Trong nhiều buổi đặt tay cá nhân, các bạn thường chia sẻ với mình: “Dạo này em hay mơ về người bạn của e và có mối quan hệ yêu đương trong đó”. “Hôm qua em có mơ có quan hệ tình dục với đồng nghiệp”… “Chị hay có những giấc mơ về những người đàn ông cũ và có tình yêu với họ” v.v… Nói chung là những giấc mơ về đàn ông, và có trải nghiệm yêu đương trong đó. Những người phụ nữ này hoặc đang độc thân, hoặc đang có người yêu, hoặc đã có gia đình, nhưng điều lạ là người đàn ông xuất hiện trong giấc mơ không phải là người yêu, người chồng của họ. Vậy những điều này là gì?

Tất cả những ca đặt tay như vậy đều có một tình trạng trung là tổn thương tim, thân thể và tinh thần. Mà sâu sắc hơn cả đó là vấn đề chưa (mà có thể gọi là thiếu) yêu thương, chưa tôn trọng, chưa đối xử ngọt ngào với bản thân. 

Những người đàn ông xuất hiện trong giấc mơ của các bạn phần lớn có chung 1 số đặc điểm: có sự hài hước, có sự ngọt ngào, có cái nhìn như hút mất tim bạn, chưa nói có sự tán tỉnh khi bạn đang thấy thiếu tình yêu. Khi bạn thiếu, có người nào đó lướt qua chạm vào, và nó cứ ám ở đó. Ví như nụ hôn đầu bao giờ cũng để lại ấn tượng, hay tình yêu đầu bao giờ cũng khó quên, kiểu là vậy. 

Image by 愚木混株 Cdd20 from Pixabay 

Giấc mơ liên quan tới tình yêu ngọt ngào

Mình sẽ chia ra vấn đề với những người với giấc mơ về trải nghiệm tình yêu với người đàn ông và những người có giấc mơ trải nghiệm có quan hệ tình dục.

Những người trải nghiệm tình yêu, phần lớn họ đang cần sự ngọt ngào với bản thân mình. Người yêu, người chồng của họ lại không có được điều đó, và khi người ta cần người ta hay có nhu cầu đi tìm. Ví như thèm ngọt thì ăn những thứ có vị ngọt. Mà những cái gì không có được thì hay mơ, mà mơ thì đến trong giấc ngủ.

Đôi khi là bạn đã từng nghĩ, từng muốn  và điều đó đã vô tình ám thị vào đầu bạn, buổi đêm trong vô thức nó đã xuất hiện. Những trải nghiệm ngọt ngào như thật, nhớ nhung, và cứ thế cứ thế…. Và ban ngày có khi bạn lại ngồi nghĩ về nó và thấy thật sự ngọt ngào. Sự ngọt ngào trong ảo mộng đã được chính bạn ám thị vào bản thân. 

Image by Andre’ Santana from Pixabay

Giấc mơ liên quan tới tình dục

Về những trải nghiệm của những người có quan hệ tình dục, các ca đặt tay phần lớn rơi vào những người đã từng bị rape, bị sàm sỡ, nhưng có một số đang ở tuổi năng lượng đó tăng trưởng mạnh. Họ đã từng rơi vào trạng thái thân và tư tưởng tách rời khỏi nhau, đôi khi xuất vía. Có những bạn đêm đến, mà cảm giác có người kéo mình ra khỏi thân và đè vào cơ thể mình. Hoàn toàn không làm chủ được thân thể của mình. 

Có những người có cải hai điều trên. Có những nguyên nhân còn liên quan tới việc lời nói sở hữu của đối tượng, có nghĩa là bạn đã từng nói với người yêu cũ hoặc bạn đã từng nghĩ “em thuộc về anh”, “sau này em sẽ là người yêu anh, vợ anh” v.v…Hoặc người ta đã có những lời nói sở hữu bạn “em sẽ là vợ anh”, “em sẽ mãi mãi là của anh”… Và những lời nói đó in sâu ở trong tim, trong đầu bạn.

Có trường hợp bị ám ảnh bởi bạn đã từng có hành động: đứng trước người bạn thích, bạn muốn cởi áo khoác bên ngoài để người ta nhìn thấy bộ quần áo đẹp bên trong, để được thu hút. Bạn rất thắc mắc rằng vì sao bạn chưa từng yêu, chưa từng hẹn hò người đó, mà lại cứ có giấc mơ quan hệ tình dục với họ. Tới khi được dẫn thiền thì bạn về đúng thời điểm đó. Một kiểu cởi bỏ để thu hút, cởi bỏ để lại gần và vô tình ký ức rất lâu đó đã đặt hình ảnh người bạn nam đó xuất hiện rất nhiều trong giấc mơ của bạn. Hãy cắt đứt, buông bỏ những ham muốn thu hút kiểu như vậy. Hạnh phúc trong nội tại, nội tâm sẵn có mà không cần phải khoác lên mình thứ khác!

Mà trong tất cả các điều trên, đụng vào tổn thương chỉ là do bản thân thiếu sự yêu thương, ngọt ngào, thiếu trân trọng, mà gần gũi nhất đó là yêu thương bản thân. 

Image by Comfreak from Pixabay

Nhu cầu cơ bản về tình yêu và sự đối xử của mỗi người

Chúng ta ai cũng có nhu cầu muốn có sự ngọt ngào, quan tâm. Khi có người yêu, có gia đình, muốn được người yêu nói những lời ngọt ngào, có những hành động ngọt ngào. Mà thực tế lại không như vậy, một cú sốc chuyển từ mới yêu sang yêu lâu, từ yêu sang kết hôn. 

Kỳ lạ thay, đó là mong muốn của chính bạn, mà bạn lại không đáp ứng được cho chính mình, lại muốn tìm kiếm nó từ người khác, kỳ vọng vào người khác. Và điều này có nguồn gốc lý do ở đâu?

Đó chính là cách nuôi dạy, văn hoá đối xử trong gia đình, trong cuộc sống. Những bạn mình đặt tay thường có vấn đề về tổn thương trong cuộc sống, trong tuổi thơ. Khi còn bé, bố mẹ rất ít nói lời yêu thương, không được dạy để hiểu mình là ai, hiểu về yêu (yêu người, yêu cái mình thích…). Thay vào đó đôi khi là mắng mỏ, chối bỏ, lãng quên, bơ vơ v.v…

Bạn không được dạy kết nối với chính mình để hiểu, thay vào đó là được dạy phải làm thế này thế kia để làm vui lòng mọi người… Và như thế chúng ta quên mất bản thân mình. Và những người bạn đời của bạn của vậy, đôi khi anh ấy còn không biết cách yêu thương, trân trọng, đối xử tốt với bản thân, huống chi làm sao hiểu được bạn?

Image by peter_pyw from Pixabay
Image by peter_pyw from Pixabay

Hãy nói lời yêu thương với chính bản thân mình

Khi đụng vào tất cả những tổn thương và hiểu rằng mình đã thiếu ngọt ngào, thiếu quan tâm, thiếu yêu thương bản thân, mình có hỏi các bạn “giờ hãy đặt tay vào tim và nói “tớ yêu tim đi”. Mà ai cũng ngượng nghịu, thấy kỳ kỳ khó nói. Thật ngộ nghĩnh phải không?

Muốn được nghe lời yêu thương, hãy tự nói với bản thân mình nè, muốn được tặng quà, hãy tự tặng quà mình nè! Tự yêu chính mình cũng là một tình yêu tự chủ, không phụ thuộc vào ai, và lúc đó bạn hoàn toàn có thể mang đến hạnh phúc cho chính mình, hạnh phúc trong nội tại. 

Để yêu thương bản thân, để phá vỡ những lời hứa hẹn, những lời ghim trong đầu, trong tim, bạn rất cần kết nối với trái tim, và gỡ bỏ nó! Chỉ vậy thôi, tim mình đừng trao linh tinh đi đâu! Hãy quay về tim để thở, để cảm nhận nhịp đập trái tim, chạm vào nó để tìm lại hơi ấm! Bạn sẽ thấy ấm lòng ngay, ăn một bữa ăn cũng thấy ấm lòng. Đừng chờ hay mong đợi ai đó nấu cho mình một bữa ăn, hoặc hãy nói cho họ biết nhu cầu của bạn, hoặc ra quán gọi món mình yêu thích, hoặc hãy tự nấu món ăn đó cho mình! Có rất nhiều cách để yêu thương bản thân!

Photo by Juan Pablo Arenas from Pexels
Photo by Juan Pablo Arenas from Pexels

Thay đổi bản thân để là sự đổi mới cho thế hệ sau

Bạn hãy học cách yêu mình, để sau đó hướng dẫn con cái kết nối với tình yêu bản thân, tình yêu gia đình! Hãy nói những lời ngọt ngào, hãy trân trọng nhau hơn thế thì khi lớn lên, chúng sẽ có văn hoá đó mà không bị hụt hẫng như ba mẹ chúng hiện tại! Bài học rất cần thiết với những người chưa có gia đình, lẫn có gia đình, đặc biệt là phụ nữ nè! Kỳ vọng vào tình yêu bên ngoài chỉ là sự hụt hẫng, phiền muộn. Hạnh phúc trong nội tại mới chính là niềm hạnh phúc gia đình!

Nhưng trước hết hãy chạm vào tim vào nói yêu nó hãy nhé! Không mấy trơn tru như các anh yêu đâu! 🙂

Hãy mua đồ tự tặng mình nếu muốn nhé, đừng ngại mọi người nói kỳ cục. Yêu mà còn ngại, khác nào chối bỏ chính mình!

Hãy nấu ăn cho mình những bữa ăn tử tế, hãy tặng mình những bữa ăn mà mình yêu thích!

Hãy cho mình những giấc ngủ ngon bằng việc chăm sóc giờ ăn, giấc ngủ của chính mình! Chúc chính mình ngủ ngon!

v.v…