Một buổi đặt tay khi xúc chạm và thấu hiểu những tổn thương từ đầu tới mông, chạm vào những thoái hoá của khung xương, của những dịch nhầy dính mắc (hay có thể gọi là tích mỡ) trong cơ thể. Và cuối cùng chạm vào khái niệm đường eo ong con kiến, thắt đáy lưng ong. 

Người đẹp nuột nà, nhìn thôi đã hấp dẫn bao ánh mắt đàn ông, “em là sự sinh sôi của anh, của gia đình anh (kiểu đúng phong thuỷ đẹp), là Nữ hoàng của anh! Anh phải thốt lên “em là cực phẩm của tạo hoá”!

Ấy vậy mà nỡ mang tư tưởng kiếp làm nô, mình chỉ làm quân tốt, chỉ phụng sự. Thế nên, đi làm lẫn lấy chồng sinh con xong, cứ hùng hục làm việc, phá luôn cả “form” dáng! Thoái hoá, đau hết cả cột sống, khung xương, cương hết cả bụng, ngực, thận như mọc nhọt với những nỗi sợ!

Thôi, bỏ hết gánh nặng, tự tin buông bớt, đừng chất chứa trong lòng, trong người nhiều quá, quá tải cột sống, quá tải bụng, xương hông, chân, rồi thoát vị đĩa đệm như chơi! Đừng biến mình thành nô lệ, sinh ra là nữ hoàng mà lại muốn làm osin, quá nghịch lý nên khung xương đau nhức như để cảnh tỉnh!

Bạn tìm đến buổi đặt tay với tình trạng đau vùng thắt lưng ghê gớm, nhức nhối như có cái gì đâm vào, âm ỉ.

Image by Hope Valiente from Pixabay
Image by Hope Valiente from Pixabay

Quá trình đặt tay

Một sự dồn nén tức tối và đau nhức ở vùng tim và phổi, những túi khí phồng lên chèn ép ở đó, chạm vào bên trong thấy một cảm giác thiếu đủ thứ:, thiếu tiền, thiếu nguồn lực, thiếu sự lạc quan, thiếu sự đồng hành, thiếu sự kết nối phù hợp, thiếu sự tự tin. Nối với cơn đau ở thắt lưng là sự sợ đồng hành 1 mình, sợ sự đơn độc. 

Trong bản thân với đầy sự lo lắng, thấp thỏm. Vẫn là sự phán xét tác động ở bên ngoài, có một cục nghẹn ở cổ như muốn bung ra. Bạn đang có vấn đề về giao tiếp, kết nối, có sự ngại ngùng, dè chừng, không được tự nhiên. Mọi thứ đang thu hết vào bên trong, có những thứ rào chắn mình lại, nhốt mình lại.

Một trạng thái tôi đang ở trong vườn nhà, ngồi nhâm nhi thưởng ly trà, mà mọi người ngoài đường cứ đi qua đi lại nhìn vào, buông những câu như “nhà rỗi”, “sướng thật”, những lời nói khiến tôi thấy phiền phức. Tôi quyết định làm rào chắn, xây tường cho người khác bớt nhìn lại. Và tôi cứ ở trong khu vườn đó, một mình, mặc kệ sự đời, mặc kệ mọi người, rồi vô tình tôi nhốt luôn tôi trong ngôi nhà của mình. Bạn đang healing với trạng thái “muốn làm gì thì không sợ sự phán xét”, “thuận theo dòng chảy”, “hoà nhập nhưng không hoà tan”.

Hãy dừng việc tự trách bản thân

Tiếp đó đụng vào trạng thái cột sống như một cái gậy nhỏ, mà xung quanh rất nhiều thứ đen bám bu vào, cảm giác như quá tải với bản thân. Những thứ đen xì đó chính là những tà khí, những vong ma. Mà sâu xa hơn đó là việc thường nghe kinh sám hối, nghe nhiều nên nghĩ mình nhiều lỗi lầm, rồi trỗi dậy cảm giác tự trách bản thân.

Việc nghe kinh nhiều và nghĩ bản thân có lỗi vô tình đã thu hút những vong ma như vậy tới, bu bám vào người như một nơi để bám víu, để mong được hiểu, được siêu thoát. Mà việc siêu thoát này quá tải với bản thân bạn. Cần ngừng việc này lại, hãy quay về trái tim, hít thở để cảm nhận hơi ấm lan toả khắp toàn thân. Hãy mở cửa sổ trong nhà cho ánh nắng vào nhà, đi lại quanh nhà để hơi ấm đi vào từng ngóc ngách trong ngôi nhà.

Cơn đau chạy lan lên đau, giật dây thần kinh. Việc tự nhốt mình trong nhà đã vô tình đóng bản thân, đầu mình lại, sự kết nối sẽ cho mình cái nhìn rộng hơn, sự quan sát thấu đáo hơn, hiểu mình, hiểu người, hiểu đời. Tiếp đó, cảm giác phần cột sống bốc ra 1 loạt khí đen, những đám khí đó là những cảm giác mình đơn độc. Mình đơn độc, lại thiếu đủ thứ, nên thấy mình không đủ mạnh, như một cây non còn nhỏ, và đó là lời lý giải của việc sống lưng, cột sống. 

Image by Tumisu from Pixabay

Khi cái cây của mình quá non mà mình lại ôm đồm nhiều thứ

Cơn đau ở trong tim với trạng thái như xát muối, những vết cứa ở đây, một trạng thái đau xót, xót xa. Đó là tình thương lớn trong bản thân: Thương mình, thương đời, thương người, thương mẹ thiên nhiên v.v… mà bản thân thì quá thiếu nên không làm gì được, chỉ biết thương. Cơn đau dội xuống vùng luân xa 3 với trạng thái chưa chấp nhận và tiêu hoá được những diễn biến của cuộc sống, của hiện thực. Mình đang chỉ nhìn vào sự đau khổ, xót xa của cuộc sống, vô tình điều đó đã thu hút về bản thân và cứa vào nỗi lòng. 

Cơn đau ở cổ và đầu bộc lộ một trạng thái thiếu nước, thiếu dòng chảy, như lâu lắm rồi trời không mưa xuống, một cảm giác khô hạn. “Con đang bị trừng phạt”. Liên quan tới vấn đề giao tiếp kết nối để tìm lại cuộc sống. Ông trời chỉ cho bạn chân lý khi bạn sống trong hiện thực với những Đức tin của Ngài. 

Hãy nhìn vào những cơ hội đang mở đường cho bạn

Ngài cho con người những trải nghiệm mà người lại ngại trải nghiệm. Đừng chỉ nhìn vào những thứ “be nice” – điều tốt đẹp”. Chỉ nhìn vào sự tiêu cực, vô tình điều đó ám vào đầu nhiều, làm đầu đóng lại. Mắt mình chỉ nhìn thấy sự tấn công, sự đen tối.

Đừng ngại giao tiếp, đừng ngại tiến tới các hội nhóm hay đám đông. Đừng sợ hãi khi nhìn thấy điểm tối của cuộc sống. Hãy thả lỏng chấp nhận hiện thực, trong đó bạn sẽ tìm được sự ngọt ngào- giống như nửa đen trong vòng tròn âm dương luôn có một điểm trắng. Cơn đau tim bên trái như lời thúc giục bạn đi tìm sự ngọt ngào, yêu thương, ôm ấp từ cuộc sống. Mọi thứ sẽ được sáng tỏ thông qua sự kết nối, đừng ngại dấn thân. 

Đừng chỉ chăm chăm đi tìm môi trường “be nice”, bởi không có nơi nào hoàn hảo như vậy cả, nếu khát khao thì mình phải là người sáng lập, là “foundation”. Việc đi làm lại để tìm lại sự sáng tạo, ngoài ra đi làm lại cũng chính là việc chữa lành vùng xương chậu, xương hông. Làm việc để sinh tồn, để hiện hữu, và từ đó sẽ tìm thấy ý tưởng và cái riêng của mình.

Photo by Quang Nguyen Vinh from Pexels

Động lực đi làm cũng chính là cơ hội để healing những đau nhức bế tắc trên cơ thể

Lúc này, cơn đau ở vùng thắt lưng, dạ dày, tuỵ nổi lên nhức nhối: chạm vào việc nghĩ nhiều nên bị hại tuỵ. Vùng luân xa 3 (dạ dày, tuỵ, cơ hoành) là nơi để hành động, để tìm thấy sự tự chủ mà bản thân cứ nghĩ mà chưa hành động nên dồn lại khá nhiều ức chế ở đó, như một cái bếp mà không được nhóm lửa, đồ ăn mà không được nấu chín. Bạn cứ nghĩ nhiều, không nói được, không thông suốt được, không làm được, nên cứ bế trong người, khiến mình muốn nổ tung.

Hãy cứ đi làm thì sẽ có plan, có kế hoạch và sẽ học được cách quản lý thời gian, công việc, quản lý cuộc đời. Chỉ có ở trạng thái đi làm, với nhiều đầu việc, đối diện với việc thiếu mới thúc đẩy chúng ta học bài học quản lý, có kinh nghiệm về quản lý (tài chính, thời gian, công việc…). Đừng lưỡng lự, hãy gật đầu và đi làm lại, mọi thứ đang ở trước mắt bạn, chỉ cần bạn bước tới và bắt tay vào.

Trải nghiệm cuộc đời không phải là sự ngồi yên, đó là đi tìm sự kiến tạo

Đau cơ hoành, lan xuống thận, thắt lưng, xương chậu:. việc bạn ngại va chạm, ngại khó, nếu bạn cứ dừng là khí tụ lại ở đó, tắc ứ, khí huyết không được lưu thông. Bạn là con người của sự hoạt động, chứ không phải con người của sự ngồi không.

Chạm vào trạng thái có tư tưởng như cản trở bạn không thể làm nhiều việc cùng lúc, bạn luôn nghĩ “muốn làm gì, thích gì thì chỉ muốn toàn tâm toàn ý vào nó”, mà cuộc sống thì không bao giờ chỉ cho mình một việc, nhất khi mình đang là vợ, là mẹ v.v… Và chính điều này cũng cản trở sự mở rộng của bản thân bạn. Sứ mệnh là founder chứ không phải personal. 

Cơn đau ở tá tràng, cương cứng: bạn đón nhận được nhiều thứ trong cuộc sống nhưng không tiêu hoá được và trong nội tâm nổi sóng. Nếu không tiêu hoá được thì đừng nói gì, đừng phản kháng, việc mình mình làm, làm vì cái gì, mục đích của mình là gì? Vì kiếm tiền, vì cần mở rộng, vì cái mình cần? Hơi thở và sự di chuyển, giúp đường tiêu hoá của bạn tốt hơn, những kênh xả qua việc kết nối với hiện thực, hay cái cây của bạn bám rễ xuống đất sẽ vững chắc hơn. 

Image by bohed from Pixabay
Image by bohed from Pixabay

Mỗi người nên có danh sách những công việc cần làm trong 1 ngày

Tiếp đó đụng vào trạng thái đang làm cái này, nhưng đầu lại nghĩ và hướng tới cái khác, chưa có chánh niệm trong việc mình làm. Và chính điều này khiến bản thân, khiến cuộc sống của mình rối hơn, mình không kiểm soát, không xử lý được, mọi thứ như quá tải với bản thân. Cần có plan hàng ngày, to do list: danh sách những công việc cần làm 1 ngày → để tìm lại sự định hướng, nhưng sâu sắc hơn còn cho mình có cái nhìn tổng quan về lượng công việc hàng ngày. Còn học được bài học buông những thứ không cần thiết. Ngoài ra, nó còn có ý nghĩa rất nhiều trong việc lưu trữ nhiều thứ trong đầu, càng lưu trữ nhiều càng nhớ nhiều, cái gì không cần nhớ thì hãy bỏ nó ra bên ngoài.

Học lại bài học quản lý để học bài học thả lỏng. Trước kia, bạn đã hơi gồng, nguyên tắc, chạy theo hình tượng. Công việc quản lý là bước bước đệm, bàn đạp để bạn nhảy, cái dẫm chân đầy mạnh mẽ, cũng là sức bật cho bạn, tìm được sức mạnh của bản thân. 

Tìm lại sự vững vàng, dám nói, dám đối diện, dám chịu trách nhiệm

Chạm vào cơn đau vùng thận là những nỗi sợ: sợ chiến tranh, sợ quát mắng, sợ tranh giành, sợ lớn tiếng, sợ cãi nhau. Chính những nỗi sợ đã làm mất đi khả năng thuyết phục, phản biện của bản thân bạn. Sợ trách nhiệm, sợ gánh vác, sợ khiển trách, sợ áp lực. Sợ ảnh hưởng tới người khác, sợ lên cao vì không tin mình sẽ làm tốt vị trí đó.

Liên quan tới tình thương lớn ở tim phía trên. Khi trách mắng ai đó, thấy dằn vặt ghê gớm, như một sự tổn thương về bản thân, không tha thứ được cho bản thân. Con người cần có những áp lực để học được những kỹ năng, sự mạnh mẽ, tính chuyên môn, tính trách nhiệm v.v… Thực tế, nó liên quan tới tính sinh tồn rất rõ, chúng ta sống trước hết là để sinh tồn, sau đó là sự trải nghiệm cuộc đời để hiểu mình đến với cuộc đời với ý nghĩa gì?

Bạn hiểu, quản lý cần kỹ năng nói thẳng, đối diện, dám lớn tiếng, đó là sức mạnh của sự quản lý, của lồng ngực, bụng (giọng nói lớn, rõ ràng). Mà trong bạn thì sợ làm không tốt, sợ mất lòng, sợ nói ra rồi không cứu lại được, cứ giữ ấm ức trong bụng. Đời đang cho bạn cơ hội để healing vùng cổ, vùng rốn, vùng xương chậu, toàn thân.

Image by Mushroom Racecar from Pixabay
Image by Mushroom Racecar from Pixabay

Những tư tưởng ẩn sâu từ dòng họ với việc chữa lành vùng rốn, vùng luân xa 3, luân xa 5

Tiếp đó đụng vào trạng thái bạn luôn luôn có suy nghĩ “ không nghĩ mình giỏi, khi vô một môi trường, chỉ nghĩ mình là con tốt, chỉ là nhân viên, tư tưởng nô”. Liên quan tới việc healing luân xa 3 (sự tự tin, tự chủ), khi không tự tin thì mình hay khúm núm những người có địa vị cao, người giỏi hơn, người giàu hơn mình…, có sự phân cấp về danh. Mà những tư tưởng này ẩn sâu và có nguồn gốc gia đình.

Bạn đang là bước chuyển đổi tư tưởng trong gia đình, dòng tộc. Nền văn hoá cũ bám về danh nhiều, buông xả vấn đề về danh. Trong gia đình chưa có ai có sự chuyển đổi giống như bạn. Healing luân xa 5, luân xa 3, và vùng rốn. Tiếp đó chạm vào cơn đau về mặt vật lý ở bụng, căng cứng: cảm nhận đường ruột có nhiều mảng bám chặt ở thành ruột. Cần thanh lọc được ruột, buông những bám chấp dính mắc.

Tư tưởng xuất phát từ đói nghèo “có làm thì mới có ăn”, có tiền thì phải làm nhiều, muốn có nhiều tiền thì phải làm nhiều, trạng thái bị nô lệ, vắt sức lao động, làm quần quật về thân thể mới có tiền. “Vị trí càng cao thì mình càng phải làm nhiều”. Mình đói, lớn lên trên vùng đất chỉ có đá sỏi, đi phát lương phát dẫy, đi khai hoang nhưng luôn nghĩ khai hoang cho thằng khác mà không thấy mình đang khai hoang một vùng đất cho chính mình, và mình mãi là kiếp làm thuê, không thể sáng lập, kiến tạo ra cái gì dành cho chính mình. 

Image by peter_pyw from Pixabay
Image by peter_pyw from Pixabay

Sinh ra là Nữ hoàng, là quản lý mà lại luôn nghĩ mình là NÔ, là quân tốt!

Chạm vào cơn đau ở vùng xương chậu: với trạng thái vắt sức, quần quật với việc nhà, việc người, đau lưng, nếu trạng thái này còn duy trì lâu dài có thể bị thoát vị đĩa đệm. Đừng ôm đồm nhiều việc quá, phiền muộn quá. Hãy học cách thảnh thơi, thư giãn như thời con gái “thắt đáy lưng ong”, không hỏng hết cả form dáng.

Và sau buổi healing cơn đau ở lưng của bạn đỡ rất nhiều, giờ chỉ là vấn đề học cách buông việc nhà, làm việc mà như không làm việc, đó là sự di chuyển nhịp nhàng, cách làm việc có chánh niệm, có tuần tự, dòng chảy. Mọi thứ xảy ra bất chợt đều có thể ứng biến được nếu hơi thở được duy trì thông suốt trên toàn thân. Và quá trình healing của bạn là cách chạm vào cơn đau thông qua việc thở từ đầu tới mông.