Buổi đặt tay bắt đầu với cơn đau bụng, dạ dày, đau lưng, tử cung và kết thúc với cái nhìn về bốn mùa, về biểu đồ cuộc sống! Bản thân là một dòng chảy của cuộc sống, thuộc về sự vận hành!

Bạn muốn một cuộc sống bình an, ổn định, mà đời thì chẳng có như vậy! Rồi bạn nhận ra trong chính bạn cũng không có ổn định, không có hoà hợp với những khía cạnh của cuộc sống, nên nó luôn bất ổn định!

Kết thúc buổi đặt tay như buông được gánh nặng cho đường tiêu hoá, cho lưng! Hơn cả là bạn nhận ra bản thân mình đang chống lại mình, chứ không có hoà hợp trái phải, đúng sai, tính nam và nữ trong chính mình! Hãy đừng nhập nhằng, chập cheng giữa những thứ lộn xộn, những cám dỗ của cuộc sống!

Image by Maxime Therrien Arel from Pixabay

Quá trình đặt tay

Cơn đau âm ỉ xuất hiện ở bụng khi bắt đầu chạm tay vào, sau đó có cảm giác nóng ran, sau đó lan ra khắp người: chạm vào một sự thẳng thắn, bộc trực trong bạn. Sau đó trỗi dậy trạng thái nóng ruột: thường bạn đưa ra kế hoạch là muốn xong sớm, thấp thỏm. Bạn có rất nhiều đầu việc, nhiều ý tưởng và lúc nào cũng muốn hoàn thành xong! Bài học về sự buông cho đường tiêu hoá nó nhẹ hơn.

Ở sâu bên trong bụng, cảm nhận như có 1 khối màu đất sét giống hành tinh đang lửng lơ, rất khó chạm vào: đây là 1 sự ảo tưởng về bản thân, nghĩ mình là người tốt rồi đấy, ổn rồi đấy. Đó là bên ngoài, nhưng thực ra bên trong mình đang nóng bừng, dậy sóng. Bạn hoàn toàn có được điều đó, nhưng không phải đến từ suy nghĩ. Mọi thứ bắt đầu khi bạn có ý thức về bản thân và hiện thực, khi kết nối được thân và tâm, hoà hợp chính bạn với cuộc sống.

Tiếp đó đụng vào một miếng bánh, chạm vào thấy dễ bị mủn khi gặp nước hoặc bị vỡ khi tác động động mạnh: trỗi dậy cảm giác dễ bị mủi lòng hoặc dễ bị tổn thương khi gặp lời nói hoặc hành động không vừa ý.

Image by Daniel Hannah from Pixabay 

Hãy tận hưởng trong từng trải nghiệm, chấp nhận nó thay vì đánh nhau với nó trong chính nội tâm!


Cơn đau lan xuống phía dưới luân xa 2: bộc lộ quan điểm về phụ nữ, hay chú ý tới khía cạnh không mấy tốt đẹp, không có gì hay ho của họ: hay ngồi lê, buôn dưa lê, nói xấu. Nghi ngờ người phụ nữ, không biết giữ lời, nói 1 đằng làm nẻo…. Bạn thấy đàn ông dễ tương tác, thẳng thắn, hay giúp đỡ , bạn thích làm việc và chọn mối quan hệ với đàn ông hơn.

Cơn đau lan ra trái pải của luân xa 2: sự nhập nhằng về tính nam nữ trong chính bạn, về đúng sai, phải trái trong tính nam và nữ, thành ra phần diễn đạt bản thân bạn cũng nhập nhằng, bên trong rất nữ tính nhưng bên ngoài lại gồng lên cho có phần nam tính, hoặc có khi bên ngoài biểu hiện nam tính nhưng bên trong lại muốn mềm mại.

Hay ví như một người phụ nữ đôi khi lại muốn được hoặc nghĩ mình là đàn ông, một người đàn ông lại muốn được là phụ nữ. Một kiểu chập cheng giới tính của mình. Hình ảnh gợi về việc phụ nữ phải làm rất nhiều việc nhà, thể hiện làm một cô gái tốt với người khác, cô ngồi rửa bát mà nghĩ ước gì mình được là đàn ông. Một sự kiện cho thấy việc trôi ra bên ngoài hiện thực, chưa có sự chánh niệm trong khoảnh khắc của bản thân.

Image by Gerd Altmann from Pixabay 


Cuộc sống cũng có lúc này lúc khác, có người này người kia!

Và điều này khiến biểu đat giới tính của bạn ko rõ ràng, chu kỳ kinh nguyệt cũng bị ảnh hưởng. Khi được dẫn về việc được nghỉ ngơi trong chu kỳ Trăng và ý nghĩa của việc làm mẹ, thì bạn hiểu hơn về ý nghĩa của người phụ nữ!

Hãy cứ trải nghiệm và mở rộng hơn trong các mối quan hệ với nữ giới, đừng quy chụp, có người này người kia. Ở mỗi nơi bạn sẽ tìm được điểm này, điểm kia của cuộc sống, tìm thấy cái đẹp của người phụ nữ!

Cơn đau dồn lên phía tim và cổ: hình ảnh 1 người ngồi trong nhà, nhìn qua lỗ thoáng, nhìn dòng người qua lại, rồi nhận xét bình phẩm về họ. Nhưng thật ra không có tương tác trò chuyện, tiếp xúc để mà hiểu họ. Một sự suy diễn thiếu sự tương tác. Bài học của bạn vẫn là bước ra ngoài và tương tác. Ở lâu 1 chỗ dễ suy diễn lung tung, nên hãy trải nghiệm thêm. Cuộc sống không lúc nào giống lúc nào, có lúc bạn nghỉ ngơi, ở yên trong nhà, nhưng có lúc bạn lại phải đi, phải làm việc và cần ra ngoài.

Hình ảnh được cung cấp bởi Quang Nguyen vinh từ Pixabay

Danh tiếng hay mọi thứ đều nằm trong tay bạn và bạn có thể khẳng định nó

Sau đó trỗi dậy 1 cơn đau ở tim, nói lên sự oan ức ở trong bạn, cũng đến từ sự tương tác với phụ nữ: nói xấu ảnh hưởng tới danh tiếng của bạn. Bạn không phân minh, không giải thích được vì họ nói xấu sau lưng, điều này khiến cổ gáy của bạn cứng lại. Đừng bám chấp vào danh tiếng người khác cho bạn, sẽ làm cứng cổ vai gáy, hãy thả lỏng với bản thân, với người khác và với cuộc đời, đặc biệt với phụ nữ. Bởi bạn cũng là phụ nữ, bạn cũng có lúc như họ, ghét bỏ họ cũng như ghét bỏ chính mình!

Ở những môi trường có sự nói xấu, tụ tập buôn dưa, cần cẩn trọng về lời nói của mình. Người khác càng manh động, bạn càng cần im lặng. Suy nghĩ kỹ trước khi phát ngôn và nhận định. Thà không nói gì, nghĩ gì còn hơn là lên tiếng a dua mà thực lòng mình không muốn, hoặc nói để kích độngg. Cuốn theo sẽ dễ trỗi dạy những thứ mà bạn không kiểm soát được: kiểu đã xoã rồi thi không có đường lui, đã thử hút thuốc phiện rồi thì không có chuyện không bị nghiện. Trong cuộc vui hay sự dụ dỗ bao giờ ta cũng khó giữ mình. Gợi nhắc tới câu “uốn lưỡi 7 lần trước khi nói”

Image by truthseeker08 from Pixabay
Image by truthseeker08 from Pixabay

Bình an hay không bình an!

Cơn đau dọc theo vùng tiêu hoá trỗi dậy: chạm vào trạng thái thấy cuộc sống không có mấy happy, yên ổn, bình an, thay vào đó đầy khó khăn, biến cố, ganh đua, và bạn ít tiêu hoá nổi những điều đó. Lúc này phía dưới bạn xả khí xì hơi liên tục. Ở ngực dồn nén rất nhiều suy diễn, rồi tự khiến mình tổn thương tim, đè nặng tim. Thật sâu trong bạn cũng có những điều muốn chửi, muốn nói xấu, nhưng bạn không muốn nói ra mà lại nén nó lại hoặc nói trong lòng mình.

Cơn đau ở lưng như có gì đó đè nặng kéo mình xuống, những nỗi sợ : sợ phải nợ người khác (ân tình, tiền bạc…), sợ bẩn, sợ không hoàn thành mục tiêu. Ngoài ra chạm vào trạng thái mục tiêu trong cuộc sống, từ việc ăn uống tới các đầu việc. Ví dụ bạn nghĩ bữa này pải ăn mấy bát cơm, hôm nay nấu từng này đồ ăn. Nếu trong mâm cơm mọi người không ăn hết đồ xào và đồ luộc là bạn sẽ cố ăn nốt, cùng với số bát cơm bạn đưa ra, một trạng thái quá tải với tâm vị, như một con vịt bị nhồi, nó không thể tiêu hoá nổi. Đôi khi bạn ăn rất nhiều trong 1 bữa, để khỏi phải ăn nhiều bữa.

Photo by Eternal Happiness from Pexels
Photo by Eternal Happiness from Pexels

Hãy sống trong chánh niệm, ngay từ bữa ăn!

Mỗi bữa ăn, bạn vừa ăn cơm, vừa tranh thủ làm việc, vừa tranh thủ xem video, bạn không thực sự sống trong 1 giây phút nào cả! Và mọi thứ cứ dồn lại ở vùng dạ dày, đường ruột, hay nói đúng hơn là hệ tiêu hoá của bạn, nó gây bức bối, sinh ra rất nhiều thứ khác như những phản ứng hoá học.

Lời khuyên cho bạn là hãy ăn tiết chế lại, đừng đưa chỉ tiêu trong ăn uống, hãy hiểu chu kỳ và nhu cầu của nó! Hãy ăn ít lại, hoặc chia nhỏ bữa ăn ra để giảm tải cho đường tiêu hoá! Nếu có thể thì hãy nhịn ăn 1 bữa trong ngày vào buổi tối.

Thêm nữa các đầu việc hàng hàng bạn cũng đưa ra mục tiêu phải hoàn thành từng này việc, vô tình tạo gánh nặng cho thận và lưng, như một kẻ nô lệ của công việc. Mục tiêu về tài chính, công việc. Một nỗi sợ rất lớn: sợ không hoàn thành theo đúng kế hoạch, đây là một nỗi sợ ghê gớm bao trùm của dân văn phòng. Và bạn biết đó, vì sao dân văn phòng hay bị đau cổ vai gáy và lưng.

star-1340474_1280

Bình an không phải là một đường thẳng, nó là sự lướt trượt trong những đường cong!

Tiếp đó đụng vào trạng thái muốn có một cuộc sống ổn định, muốn sớm hoàn thành mục tiêu để ổn định, nhưng bên ngoài thì bạn cứ vùng vẫy với nó, bên trong và bên ngoài bạn cứ đánh nhau, bạn nóng ruột, bạn thấp thỏm. Lời khuyên vẫn là hãy sống trong chánh niệm nhiều hơn.

Cuộc sống có 4 mùa, mỗi mùa lại có đặc điểm khác nhau. Ví như một năm có 2 mùa cấy lúa, có 1 mùa trồng màu, mà mỗi mùa cấy lúa lại có vụ lúa chiêm và vụ lúa mùa. Con người luôn sống theo sự biến đổi của mùa, của thời tiết!

Cuộc sống luôn chuyển động như biểu đồ hình sin, mà bạn lại muốn nó yên ả như một đường thẳng. Hãy thả trôi lướt theo biểu đồ hình cong, đó là một sự sống động! Hãy tận hưởng cuộc sống này, nương theo nó thay vì bẻ cong hay chống lại nó! Rồi bạn sẽ tìm thấy cái đẹp, điều hay trong những khía cạnh mà bạn cho là tiêu cực! Nhìn lại mình để bớt bức xúc với đời, mình và đời đều giống nhau!

Bình an không phải là một đường thẳng, nó là sự lướt trượt trong những đường cong!