Nước gắn với cảm xúc, tình yêu, sự dưỡng nuôi, sự chữa lành. Nước mang tính dòng chảy, sự buông xả và cả sự dính mắc, sự hòa trộn. Nước gắn với sự sáng tạo và sự thả lỏng.

Nước đất là sự dưỡng nuôi vật chất, dưỡng nuôi thân thể, dưỡng nuôi tế bào (nước mô), dưỡng nuôi con cái, dưỡng nuôi người thân, dưỡng nuôi các sinh vật sống, dưỡng nuôi truyền thống & quá khứ.

Và tôi xin chia sẻ cảm nhận của một bạn học sinh trong và sau buổi học nạp nước đất. Chúng ta sẽ hiểu thêm về năng lượng này.

————————————————————————————————–

Chị ơi, đây là những gì em còn nhớ:

– Nước vào từ ngón chân, sau mới lan ra. Trục nước nhỏ, k bao hết toàn thân.

– Nước ban đầu lên màu đen, sau dần dần chuyển sang xanh rêu. Theo như em thấy thì kiểu xanh lá mạ ý.

– Nước lúc đầu vào thì nóng, nóng như bốc hơi ý mà chảy cả mồ hôi ra. Em còn tưởng lửa lên nữa. Sau chị bảo em trụ tim thì nước bắt đầu mát dần, và mặt nước đỡ gợn sóng hơn. Nước đi lên lần lần ở đáy, mông đau phần ở giữa. Nhức hết cả lên. Lúc lên thì chỗ bụng rất nóng ý. Kiểu như có than. Phía trên chỗ nước lên là đầy hơi nước bốc lên. Nước đi qua chỗ đấy khá là đau và nó ngấm dần vào bụng ý, làm dịu lại nên bớt nóng dần dần. Phải trụ tim khá lâu cái đoạn đấy.

– Nhưng sau khi qua khỏi chỗ bụng dưới thì có cái gì đấy vọt thẳng đến đáy tim, làm tim đau. Đặc biệt là phía bên trái. Nước lên từ từ, dần chuyển sang nước mát hơn ở dưới chân. Hai chân cảm nhận rất rõ sự mát của nước. Phần trên cơ thể chảy mồ hôi, đặc biệt sau lưng, hai nách, và phần cổ sau đầu.

– Nước lên dần dần đến đáy tim thì ngực trái rất đau, sau đấy có cảm giác cả hai ngực lên cổ cứ như một miếng gỗ í, nặng mà cứng đơ. Em hơi mất trụ tim thì chị bảo em trụ lại, nước nó lên dần dần và bắt đầu xả ra theo đường lỗ chân lông, cứ tuôn ra từng lỗ. Mồ hôi chảy ra còn nhiều hơn đợt trước (em thiền xong rờ ướt hết cả tay). Sau đấy em cứ tiếp tục xả theo chị nói và nó dần dần đỡ lần.

– Khúc sau em tự xả thì nó lên đến cỡ cổ ý, cổ nó bắt đầu đau chỗ hai bên vai. Sau đấy bỗng dưng có 1 luồng nhỏ bay thẳng lên đầu và hơi đau một nửa trái đầu. Trên đầu có cái lỗ nhỏ nhói nhói lên.

– Cảm giác cả cột sống dọc lưng là than đang cháy ì xèo.

– Suốt quá trình thì cứ lúc nào em trụ tim thì nước sẽ mát dần, tim mát, nhưng em cứ ko trụ được thì nước lại bốc hơi lên :v thiết nghĩ giống suối nước nóng :v

Và đây là những gì em trải nghiệm hôm nay:

– Mấy vết mụn khô lại, và có mủ. Hồi trước nó sưng đỏ thôi nhưng k ra mủ. Nói chung mụn khô ~

– Rạng sáng hôm qua tự dưng đang ngủ cái bốc hỏa, thấy nóng ran cả người, cuối cùng tỉnh luôn.

– Lúc trưa vừa thiền về em ngủ thì thấy 1 giấc mơ mà tỉnh dậy nhớ rõ từng cảm xúc luôn :v nói chung phần lớn giấc mơ đó là để giận dỗi một người. Xong ngủ dậy thấy nghẹn nghẹn cổ họng, có lên đờm.

– Sau khi học hôm chủ nhật xong thì thấy mình điềm tĩnh vãi :v làm gì cũng từ từ :V sáng T2 8h học mà em đi chở bạn em đi sân bay xong em từ từ đi mua bánh về thờ xong em lại từ từ lái xe đến trường :v, đến trường lúc 9h30 lol trễ nửa tiếng nhưng vẫn ung dung :v

– Em buồn ngủ và hôm nay ngủ nhiều hơn :v ngủ xong dậy sáng láng tinh thần.

– Em cũng có ắt xì nhưng ko nhiều. Đã bớt lạnh sống lưng hơn so với hôm thứ bảy trước khi đi học.

Nói chung hôm nay em cứ từ từ từ từ :v À lúc đánh cái này thì cổ tay em nhức :V

——————————————————————————-

Dù chúng tôi có hỗ trợ, nhưng sự cố gắng và chăm chỉ của các bạn, sẽ càng ngày giúp các bạn cảm nhận rõ hơn, chữa lành tốt hơn. Học viên ở trên là người mà lửa trong người rất nóng. Khi tôi đặt tay hỗ trợ bạn, dù có nước nhưng như một suối nước nóng, sôi sùng sục. Và chỉ khi cả 2 cùng giữ sự tĩnh tại tại tim thì nhiệt mới giảm và nước mát mới lên. Và tin nhắn trên chính là cảm nhận của bạn trong buổi học.