Khi có học viên chăm chỉ, bản thân healer là tôi thấy vui, nhất là khi cô bé luôn luôn chia sẻ những buổi khám phá về chính bản thân mình. Như chính chặng đường tôi đã từng đi. Và thôi thầm cảm ơn các chị healer (đặc biệt là chị Omi), luôn kiên nhẫn với những câu hỏi của tôi trước đó. Tôi nhận ra bản thân mình, điểm mạnh, điểm yếu, học được tính khiêm nhường và định tâm hơn. Và những bạn học sinh tôi đã hỗ trợ, các bạn đã cho tôi rất nhiều hiểu biết. Đặc biệt, chính sự nỗ lực của các bạn, đã đem đến thành quả cho chính các bạn. Rất mong những học viên sẽ có những trải nghiệm thú vị về thiền, về chữa lành và về bản thân hơn. Và tôi xin chia sẻ về một bạn học sinh – người đã luôn đã chia sẻ  quá trình thực hành của bạn với tôi qua từng buổi thực hành ở lớp Hand energy. Bạn rất chăm chỉ thực hành ở nhà và không quên báo những sự biến đổi trong chính bản thân mình cho người hỗ trợ là tôi.

Bạn đến với lớp học hoàn toàn là một học sinh mới, chưa từng học qua khóa học nào của nhóm thiền Omi Hương. Buổi đầu tiên học về nạp khí trời, khi mình đặt tay vào bạn, là một những khối đặc, mơ hồ trong chính trục cơ thể, việc trụ tim khá khó khăn, và cả việc giữ trục cơ thể. Việc xả khí đen rất nhiều ở phần trên cơ thể. Cảm nhận từ tim lên đầu chìm ngập trong đám khí xám đen mịt mù. Sau đó thì khí cũng đi xuống tim theo hình rất vòng vèo.

Sau đó, rất chăm chỉ bạn về nhà và tự thực hành, và bạn chia sẻ với mình rằng, em chưa cảm nhận được gì nhiều, chưa nhìn thấy gì, nhưng vẫn tiếp tục và em thấy buồn ngủ hơn trước. Trước kia em có thường thức muộn tới 1-2h sáng để học bài, thì nay 11h đã buồn ngủ. Nhưng em thấy làm việc, học tập hiệu quả hơn, tập trung hơn. Đó là điều rất bình thường với những người nạp khí khi cơ thể thiếu sinh khí.

Buổi thứ hai, thực hành nạp nước trời, tình hình lại khá hài hước. Nước xuống người bạn rất chậm, rất yếu. Hôm đó mặc dù được hỗ trợ khá lâu, nhưng nước chỉ đi được xuống đến trên vùng trán của bạn. Đặt tay cho bạn, mà mình chỉ thấy toàn thân đau nhức, như vừa bị hành hạ. Cổ, vai, gáy, lưng, tim đau mỏi. Và cả buổi hôm đó chỉ có xả, mà rất khó nạp, nước chỉ xuất hiện đến khi kết thúc buổi học.

Và bạn không quên thực hành, dù cũng chưa nhìn thấy gì, cảm nhận gì được của nước. Nhưng bạn không quên quan sát cơ thể của chính mình, và bắt đầu nhận ra, rất dễ xúc động, cảm xúc lên rất nhiều, bản thân em cũng không hiểu nổi. Và như thể cần phải dưỡng nuôi cơ thể, em thấy hay đói và thường ăn nhiều bữa trong ngày. Và cảm xúc chính là một đặc tính của nước.

Buổi thứ ba, thực hành nạp lửa đất, mình thấy như ở trong một lò hạt nhân. Sức nóng khủng khiếp, có lẽ mình chưa đặt tay cho ai thấy sức nóng mạnh như vậy. Nhưng lần này có tiến bộ rõ nét, em đã trụ được ở tim, cảm nhận được sức nóng đi lên cơ thể, tương ứng như mình cảm nhận, mặc dù chưa thấy lửa màu gì.  Và không quên thực hành, em vẫn rất chăm chỉ, nhưng tình huống lại dở khóc dở cười hơn. Em bảo, em sân si nhiều hơn, nóng nảy hơn, và ăn còn nhiều hơn trước. Đúng như một cái nồi nấu, quá nhiều nhiệt thì nó thiêu đốt cháy mọi thứ. Mụn bắt đầu mọc nhiều hơn, ở rất nhiều chỗ oái oăm. Và đặc biệt, bạn làm việc teamwork rất dứt khoát, thẳng thắn.

Buổi thứ tư khi nạp khí đất, tình hình có vẻ rất tiến bộ, việc xả khí rất rõ, mỗi đợt chạm vào những tắc nghẽn, là cơ thể như trong đám khói bụi. Vốn là người nhiều lửa, nên khí đất nóng đi lên rất rõ ràng. Một chặng đường khó khăn để qua được bụng, ức, tim, cổ và đầu để đi qua đỉnh đầu. Và khi lên đến đỉnh đầu được, em nói với tôi rằng “cảm giác rất là phê chị ạ”.

Và tôi xin chia sẻ một đoạn message của em gửi cho tôi, mặc dù em chưa từng học timeline. Khi tôi đặt tay cho em ở buổi khí trời, khá khó khăn để xả, đã lên tới tận 3 timeline để qua được tắc nghẽn ở vùng cổ. Thật bất ngờ, một ngày mọi thứ đến với em rất tự nhiên. Em đã bắt đầu cảm nhận được lửa, và đặc biệt không nghĩ quá nhiều. Đặt tay, là cứ lao vào thực hành thôi. Như vậy chúng ta sẽ trưởng thành hơn. Tôi đã biết nhiều người, khi trải qua mấy buổi đầu, bản thân họ chưa thể thấy được màu sắc, dòng cụ thể của khí, lửa, nước, họ có vẻ rất thất vọng, số khác thì cũng ít thực hành, nên kết quả thu được không rõ nét. Healer chúng tôi chỉ mong học sinh nào cũng ý được việc thực hành trong đặt tay, thay vì nghĩ quá nhiều, mọi thứ chỉ dồn lên đầu, đau đầu, khó ngủ, chứ không giúp bạn thấy những thứ mà bạn khát khao.

—————————–

Tr:

“Chị ơi chị :v em phá đám chị tiếp :3 em mới nạp lửa xong nạp nước chị. về cơ bản thì em có thể cảm nhận lửa lên ngang dưới tim, và thấy mấy cái tia tia vàng vàng gì đấy chị. Xong sau đó em nạp nước. em thấy mát đến hết đầu, ngang cổ, và đúng ngay cái chỗ cổ hôm bữa thì bị chặn lại. Có điều lúc mà nước chạy xuống thì em thấy 1 cảnh, chả biết là do em tưởng tượng hay sao nữa ý. Đại loại là bạn nữ và bạn nam thuộc hai chiến tuyến khác nhau. hai bên đang đi đánh nhau cơ, nhưng bạn nam không muốn đánh nữa, mang quân đến chặn quân bên bạn nam lại. nhưng bên bạn nam không chịu, thế là bạn nam lao vào chém với quân bạn ý. em thấy tới khúc bạn nữ đứng nhìn khóc vật vã xong em đau lòng quá giật mình cái hết mất =)). Mà em thiền xong ghĩ lại thì mấy lâu nay em toàn coi phim thần thoại thôi à, chả bao giờ coi phim chiến tranh đâu nên không phải do xem phim nhiều quá. mà lúc đấy em cảm giác thật lắm ý. Xong sau đấy em nạp nước tiếp, em đặt tay ở cổ luôn, thấy có khí lạnh lạnh ấy, à em cảm thấy gì đấy xoáy tròn tròn trên chỗ giữa đầu lúc nạp nước ý chị.”

Hệ:

“Vậy là hôm qua em đã nạp nước trời được rùi. Có điều nước chưa đủ lực để đi qua chỗ tắc nghẽn ở cổ em thôi. Nhưng ko sao đâu. Thực hành nhiều, khi nước lên rõ, lửa nóng nhiệt ở người em cũng sẽ đỡ.

Về timeline em thấy khi đặt tay đó là rất bình thường đấy. Thường thì khi gặp 1 số chỗ tắc nghẽn, sẽ tự động lên timeline, và khi xem đủ thấu hiểu, sẽ đi qua được tắc nghẽn đó. Healer cũng thường thấy xuất hiện timeline khi đặt cho người khác lẫn bản thân ấy. Chị rất vui, giờ e đã cảm nhận được lửa vàng ở người em rồi.

Tr:

Dạ ~ em cảm ơn chị nhiều ~

Học cái này là một quá trình gian nan :v nhưng mà em đang cố ngày nào cũng sẽ đặt tay

Hệ:

Yeap! Đúng là có công mài sắt có ngày nên kim

Tr:

v em đùa á chứ lửa sắc vàng ý có gì không chị?

mà kệ đi :v cứ thiền tiếp là biết =))

Hệ :

Chuẩn, càng học sẽ càng hiểu. Nghĩ nhiều sẽ cản trở phần nào đấy

Tr

Dạ: À mà dạo này đúng là em cứ đến giờ thì ngồi, cũng chả nghĩ gì hết, cảm giác bữa qua nước mát sướng phết luôn ý chị

Hệ: Nạp đc nước thấy đã lắm ấy.

Tr: thiệt chị =)) như cây hạn gặp nước , em đi nghỉ đã nha chị, dạo này em lại buồn ngủ lại lol.

 

Và đó, một bạn học sinh rất trẻ tuổi tôi đang hỗ trợ, rất chăm chỉ thực hành và cũng đầy nhiệt huyết và trách nhiệm với những gì mình theo đuổi.