Mình khá bất ngờ trong những lần đặt tay cho mọi người, từ người lớn tới trẻ nhỏ, vấn đề nổi lên ở vùng bụng, vùng tim, vùng họng và vùng đầu rất rõ. Trạng thái gây viêm nhiễm từ đồ ăn, môi trường, cảm xúc tới những thiết bị điện tử. Tình trạng viêm họng hay sốt là một kiểu biểu hiện thông thường khi gặp viêm nhiễm.

Mình xin chia sẻ 3 trường hợp tiêu biểu, mà người được đặt tay hay phụ huynh của những đứa trẻ nhận ra vấn đề trẻ nhỏ sử dụng điện thoại, Ipad ảnh hưởng tới vùng đầu chúng như thế nào. Trạng thái đầu lâng lâng, lúc nào cũng sống trong thế giới ảo, khiến chúng mất tập trung vào những thứ xung quanh.

Người đàn ông sốt nóng lạnh với những tổn thương ở bụng và đầu

Khi vừa đặt tay vào người ốm, mình đụng tới tình trạng chướng bụng, ứ đọng thức ăn ở bụng, gây tình trạng bốc mùi. Bạn biểu hiện sốt nóng lạnh. Trước khi sốt nóng sốt lạnh, bạn bị nhức mỏi mắt vô cùng. Khi thực hiện đặt tay, điều đầu tiên mình cảm nhận là trạng thái nâng nâng, xoay xoay trong thân thể. Cảm nhận như có một cái gì đó quay quay trên đầu, trạng thái quay nhưng đem lại cho bản thân cảm giác rất phê phê.

 

Image by Olya Adamovich from Pixabay

Image by Olya Adamovich from Pixabay

 

Trụ lại thân, mình mới chạm vào được tình trạng này, đó là sự ảnh hưởng của Game và điện thoại. Những hình ảnh của những cuộc chiến, phấn khích và khiến bản thân không dứt ra được. Bạn có chia sẻ dạo này thường xuyên sử dụng điện thoại. Đặc biệt là một trò chơi chiến đấu, bạn ghiền nó tới mức không thể dứt ra được, chơi tới đêm khuya. Việc xả vẫn tiếp diễn và mình đụng tới cơn đau ở tim, trạng thái cô đơn, ấm ức, cảm giác thiếu sự quan tâm, yêu thương, nhưng bản thân lại bất lực không làm gì được.

Ứ đọng đường ruột và xả mùi hôi thối

Tiếp đó là cơn đau ở vùng bụng, với những mảng đồ ăn từ thịt động vật, không tiêu hóa được, đụng ở thành ruột, đại trạng, và nó bốc mùi ghê gớm. Nó xả ra mùi ngay trên thân bạn, khiến mình cũng sửng sốt. Tình trạng xả khá nặng. Những đường xả qua da, miệng, chân cứ tiếp tục với người bệnh sau đó. Bạn nhận ra việc sử dụng điện thoại, nghiền nó ảnh hưởng nghiêm trọng tới vùng đầu, thể hiện cụ thể với bạn là mắt.

 

Image by OpenClipart-Vectors from Pixabay

Image by OpenClipart-Vectors from Pixabay

 

Những cơn đau tim đã đến trước khi bạn ốm, và việc tiêu thụ chất khó tiêu ảnh hưởng tới tiêu hóa của bạn, chúng gây viêm nhiễm và cho bạn một trận ốm ấn tượng – lần đầu tiên cơ thể bốc mùi hôi thối. Tình trạng xả được hỗ trợ đặt tay tới ngày thứ 2 thì bạn dừng sốt. Cơ thể bạn cần nghỉ ngơi.

Lười tắm và việc xả mùi cơ thể

Bạn cũng chính là người mà trước đó mình đã đặt tay, việc xả mùi ở vùng nách với những tổn thương ở vùng phổi với những tư tưởng, cảm xúc thậm chí là môi trường: khói bụi, than. Xả mùi mà chúng ta thường gọi đó là mùi cơ thể. Sau lần đặt tay xả mùi đó, bạn chăm chỉ tắm hẳn, khác hẳn trước đó mấy ngày mới chịu tắm.

 

Photo by Gerd Altmann from Pixabay

 

Một đứa trẻ bị đau bụng quằn quại và tổn thương bởi cảm xúc, tư tưởng

Mình xin chia sẻ câu chuyện thứ 2 là đặt tay cho 1 cháu bé. Tối đó, cháu bị đau bụng khủng khiếp, mặc dù trước đó không có biểu hiện gì. Cháu oằn oại, vật vã, bố mẹ nghĩ rằng phải đưa đi cấp cứu. Khi mình thực hiện đặt tay cho cháu, đụng ngay vào bụng là một vùng tối om, nó buồn và tủi thân ghê gớm. Những nỗi buồn mà trẻ nhỏ không diễn đạt ra được.

Bố mẹ hãy bình tĩnh, người mẹ ôm lấy đứa trẻ, nhẹ nhàng yêu thương, hỏi bé về những sự kiện gần đây. Trước đó mình có nhận ra và chia sẻ đó là những tổn thương gì liên quan. Người mẹ bắt đầu hỏi, đứa bé bắt đầu khóc, nó nói về những vô lý, luật lệ hà khắc ở trường. Với đầu óc một đứa trẻ, nó có những sự đúng riêng của mình, khi nó không được hiểu, người lớn phủ nhận nó, nó lấy ấm ức trong lòng.

 

Photo by Quang Nguyen Vinh from Pexels

Photo by Quang Nguyen Vinh from Pexels

 

Sự tổn thương cảm xúc từ gia đình

Rất nhiều lần như vậy nó đặt ở vùng bụng, hay chúng ta có thể dùng từ “đau lòng” cho trạng thái này. Tiếp đó đứa trẻ chia sẻ những áp đặt nó không hiểu từ bố mẹ mình, chúng không thấy được hiểu, đôi khi thấy không công bằng. Đứa trẻ cứ kể, bố mẹ bên cạnh lắng nghe, thế rồi đứa trẻ nằm nép vào lòng mẹ, và sau đó nó ngủ ngon lành.

Ngày hôm sau và những ngày sau đó nó chơi đùa bình thường như chưa có trận đau bụng đêm đó xảy ra. Việc giải tỏa những cơn đau là việc rất cần thiết, có những thứ ta cần thấu hiểu, thay vì áp đặt. Và chúng ta có thực sự cho những cơn đau được phép thể hiện và thổ lộ hay không? Có lẽ tới đây, người lớn như chúng ta sẽ có cái nhìn lại về việc nuôi dạy, chăm sóc, đồng hành với một đứa trẻ.

 

Image by ijmaki from Pixabay

Image by ijmaki from Pixabay

 

Một bé gái bị sốt với tổn thương bởi ăn uống và thiết bị điện tử

Trường hợp thứ 3 mình chia sẻ, cũng rơi vào 1 đứa trẻ. Cháu bị sốt khá cao, mẹ bé có liên lạc để mình đặt tay. Cả nhà khá sốt ruột và muốn cho bé uống thuốc hạ sốt. Khi mình thực hiện đặt tay, mình chạm ngay vào cơn đau vùng bụng, sự trướng lên ở đó với những dung dịch sánh có màu như rong biển. Nó thể hiện rất rõ những chất bé đã tiêu thụ với cơ thể non nớt của mình, nó ứ đọng ở đó mà không ra ngoài được.

Khi đường ruột bị quá tải như vậy, mà không thải ra qua đường hậu môn, nó đã đào thải qua da, bằng việc sốt nóng. Tiếp đó là cảm xúc thiếu vắng mẹ bên cạnh. Đó không hẳn là trạng thái mẹ không ở bên, mà ở bên, nhưng sự chú ý không tới con. Nó cảm giác như đang không được mẹ quan tâm. Những trạng thái này khiến cơ thể bé muốn nôn ói mọi thứ ăn vào, hay muốn đại tiện cho ra hết.

 

Image by VSRao fro Pixabay

Image by VSRao fro Pixabay

 

Cách để trẻ ngồi im bằng việc cho xem Ipad, điện thoại và tình trạng nặng đầu

Tiếp theo cơn đau ở vùng tim, có những cảm xúc: tủi thân, bị quát mắng gì đó, một kiểu muốn được thực sự chú ý, yêu thương như kẹo ngọt. Cơn đau lên tới vùng cổ là cảm thấy khá ngứa, viêm họng. Chạy tiếp lên đầu, cảm thấy rất ong ong, nặng đầu. Lúc đó mình thấy tình trạng bé thường xuyên xem điện thoại hay Ipad. Lúc này, mẹ bé có chia sẻ dạo này bé hay xem lắm.

Với trường hợp trẻ con bị sốt, việc rất cần lúc này đó là người mẹ hãy luôn ở bên cạnh bạn. Dù mẹ có bận, hay nhiều việc tới đâu, hãy biết buông bớt để dành thời gian bên con. Tình yêu của mẹ là thứ nước dưỡng nuôi và chữa lành bé tốt nhất.

 

Image by StockSnap from Pixabay

Image by StockSnap from Pixabay

 

Việc xả trược và chăm sóc trẻ khi ốm sốt

Cơ thể bé có thể không có nhu cầu ăn, hãy tôn trọng bé, đừng ép bé. Có thể cho bé uống nước cháo, bé còn bú sữa mẹ thì hãy cho bé bú mẹ. Mẹ cũng chú ý việc ăn của mình, bởi mẹ ăn gì, con ăn đó. Bạn ăn quá nhiều chất khó tiêu thụ, thì bản thân bé cũng vậy. Nếu có thể đánh gió bởi vòng bạc và trứng cũng là trợ phương tốt để bé sớm hạ sốt.

Khi thực hiện đặt tay, những đường xả ra 2 thận, 2 chân, sống lưng, tay. Cơ thể mệt nhoài, uể oải chỉ muốn được nghỉ ngơi, ôm ấp. Tới sáng hôm sau mẹ bé có chia sẻ là dạng sáng đã hạ sốt, sáng hôm sau thì như bình thường. Nhưng mình biết, đường ruột và cơ thể của bé vẫn đang cần được nghỉ ngơi. Và chia sẻ với mẹ bé những gì mình thấy nên cần làm.