Mình dùng từ “bầu chướng khí” gần như mô tả cho nghĩa bóng của cụm từ “không chồng mà chửa”, “bầu ảo tưởng”, mang thai giả, hoang tưởng mang thai… Thật không biết dùng từ gì chính xác trong trường hợp này, nhưng đó là khi đụng vào bụng một người phụ nữ và thấy trong đó như có 1 quả trứng rất lớn. Cô ấy đã nghĩ tới việc có con với một người đàn ông mà cô ấy chưa từng hẹn hò, yêu đương.

Và hơn nữa để hiểu thêm về cụ từ “ tránh xa sự tà dâm”, “tránh xa sự nói dối” trong suy nghĩ, tư tưởng, hành động và các vấn đề, bệnh tật trên thân thể, mà cụ thể hơn là trong các lời răn dạy của tôn giáo.

Trong nhiều trải nghiệm đặt tay, mình gặp cũng vài trường hợp ngủ mơ tới việc sinh con (mặc dù chưa có chồng, chưa có người yêu), bụng căng cương cứng, tử cung khô hạn, thậm chí có những giấc mơ về quan hệ tình dục. Nhưng mình sẽ không mô tả chi tiết nhiều trường hợp ở đây, mà chỉ đưa ra 1 tình huống và chia sẻ thêm các khía cạnh.

Image by photosforyou from Pixabay
Image by photosforyou from Pixabay

Sự lịch sự có phần thiếu chân thực?

Bạn ấy tìm đến buổi đặt tay với tình trạng mệt mỏi, cảm giác như không có sức, buồn nôn, đêm khó ngủ, thận yếu và hay đi tiểu đêm. Trong buổi đặt tay, đụng cơn đau đầu, khô cổ, đau tim, phổi nhiều khí ngạt, bụng đau, thận đau, tử cung có những cơn đau quặn.

Tại vùng đầu, chạm vào rất nhiều tư tưởng bu bám trong người bạn về việc: khen ngợi người khác mặc dù họ chưa làm tốt, đó như một cách lịch sự và động viên. Nhưng vô tình điều này lại dẫn tới việc đối tượng được khen chỉ thích ở bên cạnh bạn để được công nhận, được hiểu, rồi đôi khi tưởng bở về bản thân, về tình cảm người khác dành cho mình.

Khi trong bạn có một sự lịch sự và nghĩ nhiều về người khác, luôn muốn bảo vệ họ, vô tình biến điều đó như một con bạch tuộc bu bám vào người bạn, nó hút đi thời gian, sự quan tâm, khiến bạn luôn nghĩ ngợi về họ. Càng nhiều mối quan hệ, sự dính mắc và quan tâm, bạn càng lao lực trong đó.

Ranh giới giữa lịch sự và tâng bốc

Sự lịch sự đó đưa đẩy bạn tới những lời tâng bốc, nghe tâng bốc nhiều khiến bản thân có ảo tưởng là mình giỏi, rồi lao theo cảm xúc được khen, chìm trong đó, nhưng không biết lời khen đó là thực hay ảo, và rất nhiều thứ dẫn dắt sau đó. Khi ai đó khen mình, mình dốc toàn sức lực, thời gian cho họ, đôi khi là cống hiến nhiều thứ khác. Bạn luôn chìm trong suy nghĩ mình tỏa sáng, được công nhận, với họ mình là siêu sao…

Xuất phát từ sự khen ngợi lịch sự của bản thân, bạn đã thu hút những đối tượng tương tự về mình, lâu dần hình thành thói quen nói những lời chưa thực lòng, nói những lời xã giao, và điều này khiến tổn hại rất nhiều tới vùng cổ. Bạn nhận ra, nếu cứ như vậy sẽ khiến bạn đánh mất sự công bằng, công tâm từ trong trái tim.

Nếu không hiểu được thực tế bên trong mình, mình sẽ khó hoặc không học được cái thực tế để mình phát triển, và cũng rất khó thích nghi và sống trong mọi hoàn cảnh cuộc sống. Đây là một bài học về việc hiểu giá trị bản thân và chính bạn phải hiểu được điều đó. Giá trị này đi cùng với điều bạn cần hiểu là hãy thật lòng, thành thật với bản thân, để rồi thật lòng với người khác, để biết nói những lời cần nói.

Image by 은우 정 from Pixabay 

Khiêm tốn giống như một bông lúa trĩu hạt

Khi chúng ta bị sống trong sự tưởng bở nhiều, đôi khi lại mất đi cơ hội học hỏi từ người khác. Người biết khiêm tốn giống như bông lúa trĩu hạt hướng xuống đất, núi này cao còn có núi khác cao hơn. Đôi khi núi cao không phải là núi nằm trên mặt đất mà nó còn nằm chìm sâu dưới đáy biển.

Và trong chiếc bụng của bạn cũng chứa rất nhiều kiến thức, sự ham học hỏi. Khi chúng ta là người năng nổ trong việc thể hiện kiến thức, ta cũng thu hút nhiều cái nhìn, và trong số đó có cả những nhóm người mà bạn ấy gọi là “tà tư duy”. Họ muốn lợi dụng kiến thức này, không hiểu thấu đáo nó, và đương nhiên họ mang nó như biến thành của họ và bắt đầu truyền bá nó. Kiến thức nào cũng nên đi cùng thực hành, để nó chạm sâu vào mình, mình hiểu nó thực sự – đó mới là tảng băng chìm, ngọn núi chìm, nếu không nó chỉ là tảng băng nổi.

Image by Comfreak from Pixabay

Thành thật với lòng mình, với cái bụng của mình

Hãy nói thật với lòng mình, với sự hiểu của mình, đừng mang kiến thức của người khác đi nói trong khi bạn chưa có sự hiểu thực sự, đừng biến mình thành 1 cái máy nói. Điều này có giúp bạn hiểu hơn về lời khuyên “không nói dối” không?

Ngoài ra, với cái bụng khổ, đôi khi cuộc sống không khổ như ta nghĩ, nhưng nhiều người cứ thích làm lớn nó lên, phóng đại nó lên để được người khác thương, người khác hiểu, và họ sẽ bảo vệ, giúp đỡ mình.

Lâu dần thói quen này khiến hình thành lên 1 sự giả dối, đôi khi lừa gạt, rồi lợi dụng lòng tốt của người khác để trục lợi cho bản thân. Tâm tham trong trái tim, trong suy nghĩ, trong lời nói và trong cái bụng, khiến bản thân mệt nhoài trong cuộc sống và cản trở việc tìm tới sự tự chủ tự thân và tự do nội tại.

Tà dâm là như thế nào?

Tiếp đó, cơn cương cứng ở bụng nổi lên, kèm theo cảm giác buồn nôn, ớn lạnh. Cảm nhận như có một quả trứng rất lớn ở đây. Chạm vào đó là suy nghĩ, mong muốn sinh con với một người đàn ông mà bạn thấy khá thích thú. Những hình ảnh người đàn ông ấy thả thính bạn, khiến bạn lầm tưởng rằng người ta thích mình.

Cũng bởi xuất phát từ sự lịch sự, tâng bốc trong anh ta dành cho bạn, bạn cảm thấy mình có sức hút và đáng yêu với họ. Rất nhiều ký ức về người đàn ông này dành cho bạn. Nhưng thật ngộ, là chưa bao giờ người đàn ông này hẹn họ với bạn, ngay lúc này đây, anh ta đang sống cùng một cô gái khác, và đó là bạn gái của anh.

Quả trứng như sự ham muốn người đàn ông này về bạn. Bạn thấy anh ta rất thú vị, nhiều thứ hay ho, nhiều trải nghiệm, đa sắc tộc, rất duyên và lịch sự, tử tế, ngọt ngào… Và bạn muốn hẹn hò, kết hôn với một người giống anh ta. Bạn đã mơ mộng về việc gặp lại anh ta, hẹn hò, yêu đương và kết hôn, sinh con với anh.

Image by Hellroach_inc from Pixabay 

Linh hồn song sinh – twimflame và sự lầm tưởng

Và rất nhiều giấc mơ, suy nghĩ được ôm lấy nhau, hôn nhau và làm tình với nhau, nhưng mọi thứ này đều là trong tưởng tượng, suy nghĩ của bạn. Bạn còn bị ám ảnh anh ta là kinh hồn song sinh, twimflame của mình.

Khối trứng cương này chèn ra thận, khiến thận cũng mệt nhoài trong ảo tưởng. Bạn chạm vào dòng máu chung của phụ nữ: sự mơ mộng, ảo tưởng về tình yêu, khiến họ tưởng tượng họ đang ở trong mối quan hệ với người khác, yêu đương, làm tình với họ. Trong thực tế, cô ấy có thể đang có chồng, hoặc đang có người yêu hoặc độc thân.

Ảo tưởng nhiều sẽ khiến họ ngủ mơ về nó, rồi rơi vào trạng thái mơ mộng, sống ảo, và sẽ bỏ qua đi mất người đàn ông thực dành cho mình. Đôi khi gây chia cắt trong đời sống hôn nhân, như tình trạng ly hôn nhiều như bây giờ.

Image by Mylene2401 from Pixabay 

Cái bụng và lòng ham của phụ nữ

Quả trứng trong bụng biểu hiện cho lòng ham của phụ nữ, ảnh hưởng và gây ra nhiều vấn đề cho luân xa 2: sự ghen tuông, sự mồi chài đàn ông bất chấp, sự ganh ghét để có được đàn ông, sự lang chạ để thoả mãn dục vọng… rồi các vấn đề về bệnh tật: u xơ, ung thư, các bệnh về tình dục… Khi bạn đang tà dâm trong tinh thần, bạn thấy như đang là người thứ 3 xâm chiếm về tinh thần của cặp đôi, của gia đình. Sự ảo tưởng về quan hệ tình dục trong mơ, như rút cạn tinh ở thận vậy.

Chúng ta cứ nghĩ tà dâm là nén lút quan hệ, hay ngoại tình, nhưng hôm nay bạn đã hiểu thêm về tà dâm. Bạn có nhận ra xã hội hiện thời vấn nạn tà dâm rất lớn không? Bạn nghĩ tới những anh soái ca, cô nào cũng muốn có được anh, người nổi tiếng thật sự không sung sướng gì nếu bị sống vì các fan nam, nữ quá, phải không nhỉ?

Bạn nhận ra, trong nhiều tôn giáo, để tu tập không còn ham mê sắc dục khó vô cùng. Hơn nữa, khi mỗi người có suy nghĩ bất chính như vậy, còn thu hút rất nhiều năng lượng tà khí bu vào, tà khí về dục vọng, về sắc, về rượu, về kích thích… Sống trong sự ngọt ngào từ tâm trí vẽ ra (tưởng tượng, suy nghĩ) như một sự cài đặt trong bản thân.

Hình ảnh được cung cấp bởi Jonny Lindner từ Pixabay

Tính nam và nữ trong mỗi cá nhân

Đây thể hiển một sự thiếu trong đời sống, như tính nam luôn cần tính nữ và ngược lại. Nhất là khi đến tuổi bản năng nhục dục, ham muốn khiến con người khó cưỡng cầu. Khi cô ấy độc thân, nếu bản thân cô không có sự cân bằng tính nam và nữ, cô sẽ có phần nghiêng về phía thiếu, như nữ thiếu nam thì hay tưởng tượng như để bù đắp, tương tự nam cũng vậy.

Hay cả phụ nữ đang trong một mối quan hệ, đang có gia đình, cô ấy thiếu sự ngọt ngào, lịch sự, yêu thương, thiếu sự thấu hiểu, thiếu sự thú vị trong mối quan hệ, cô ấy thường hay tơ tưởng, nhớ đến ai đó. Thực tế, đây chính là sự cân bằng tính nam nữ, âm dương trong chính cô.

Phụ nữ thường thiếu gì?

Mình sẽ nói thêm nữa cái sự thiếu này đến từ đâu: thứ nhất, đôi khi nó đến từ chính văn hoá, cách hành xử trong xã hội: khi cô gái nghe mẹ kể khổ, hồi tưởng về những người đàn ông xưa của bà ấy. Thêm nữa đó là sự so sánh những người đàn ông với nhau, lòng tham của phụ nữ không có điểm dừng khi luôn đi tìm kiếm người đàn ông: giàu, trông đàn ông, lịch sự, hài hước… Và phụ nữ cứ học của nhau, và truyền nhau tư tưởng này.

Thứ 2, nó đến từ phim ảnh, giải trí, truyền thông. Càng ngày con người ta càng cô đơn và phóng khoáng trong tình yêu. Những thước phim xây dựng những hình tượng soái ca, những cái nhìn ngọt ngào, những cử chỉ yêu thương…. Những cô gái chìm trong sự truyền bá tư tưởng về tình yêu, mà thiếu đi cái hiện thực.

Đôi khi cô ấy sẽ yêu chính anh chàng thần tượng này, tơ tưởng tới anh ta, kết hôn… thậm chí tìm kiếm hình mẫu giống anh ta. Còn thêm nữa là cô có xu hướng biến mình giống như nhân vật nữ đầy đáng yêu như phim. Và phim và thực chẳng hề giống nhau, mọi thứ đều là ánh hào quang bọc bên ngoài.

Khi bạn muốn trở thành hoặc tìm kiếm một hình mẫu trong phim ảnh

Mình đã từng healing cho 1 bạn, hâm mộ phim Hàn, bạn học ăn ớt giống người Hàn để rồi sưng phồng tều cả môi, rồi bạn bắt trước cái điệu chu môi của họ, những thứ ngây ngô của các cô gái ấy, gọi người bạn thân là “Oppa” gì đó. Rất nhiều chứng ảo tưởng tình yêu, trong bản thân trong cuộc sống bắt nguồn từ phim ảnh. Bạn hãy thử quay sang hỏi bạn bè của mình, đã bao nhiêu lần các cô gái, người phụ nữ buồn rầu, thất vọng, chán nản về cách biểu đạt tình yêu của bạn trai, của chồng mình? Bạn có thấy truyền thông đưa người ta tiến bộ hơn, hay nó là một sự cài đặt?

Chúng ta đang bắt trước giải trí, truyền thông rất nhiều, đôi khi chúng ta nghĩ đó là hình tượng của mình, nhưng đến 1 mức nào đó, bạn nhìn lại sẽ thấy nó thật “nhảm nhí”, nó không có gì đến từ nội tại cả.

Rất rất nhiều thứ chúng ta đang được cài đặt, ám thị qua truyền thông, phim ảnh, ca nhạc, thần tượng… Và bởi con người bây giờ rảnh rỗi quá và chìm đắm trong đó. Bạn có nghĩ những cái đó sẽ định hướng con người không? Định hướng tư tưởng, cảm xúc, hành động…

Ở đây mình chỉ chỉ ra khía cạnh giải trí, sẽ còn rất nhiều khía cạnh khác hiện tại mà chúng ta đang tiếp cận, bạn có nghĩ bị nhồi sọ, định hướng không? Bạn hãy thử nghĩ về nó nhé??

Phổi và sự sống
Ioey-kyber-115166-unsplash

Bạn nghĩ sao về đời sống và sự tự chủ của chính bạn

Tìm tự chủ trong kiến thức chúng ta thu thập, tự chủ trong lời nói, suy nghĩ, trong hành động… đến từ rất nhiều việc khác nhau, thông qua các nguồn thông tin bạn dung nạp vào cơ thể, nó đến từ cả internet.

Cuộc sống đầy cám dỗ, ham muốn và kích thích, làm sao bạn tự chủ được trong đó, có lẽ là cả một bài học để chúng ta nhìn nhận, trải nghiệm. Đôi khi, có những người đi qua tất cả những ham muốn để rồi đạt đến mức buông bỏ tất cả và tìm thấy sự bình yên nội tại!

Buổi đặt tay giúp bạn hiểu rất nhiều về việc tiếp cận nguồn dinh dưỡng vào tâm trí thông qua phim ảnh, sự ảo tưởng và hiểu hơn về tính khiêm tốn, sự tỉnh táo trong tâm trí, lời nói, hành động. Việc buông xả khí bu bám trong người giúp bạn thấy tỉnh táo, khoẻ khoắn, nhưng cả đó là việc tu tập liên quan tới việc “không tà dâm”, “không nói dối” – Một sự thanh lọc nguồn nước trong chính bạn! Và mọi người biết thế nào rồi đấy: thở để tìm thấy sự vững vàng trong bản thân, trong các nguồn thông tin bạn đưa vào người.