Một buổi healing chạm vào khối đau khổ ở vùng rốn với nhiều tổn thương khác: đỉnh đầu, cổ, tim, luân xa 2 (tử cung) và luân xa 1 (đốt xương cụt).

Bạn tìm tới buổi healing với trạng thái thường thấy đau đỉnh đầu, thỉnh thoảng có cơn đau nhói ở tim, thường hay bị nóng giận và chửi bới người khác. Thậm chí trong người, bạn đôi khi cảm thấy bực mình chửi thầm trong bụng và cảm giác tiếng chửi đấy là của người khác chứ không phải của bạn. Bạn còn nghĩ hay bạn bị tâm thần phân liệt. Và còn nhiều vấn đề nữa mà bạn chưa thấy, nhưng nó đã bộc lộ trong buổi healing ra sao, mình sẽ chia sẻ ở dưới đây.

Khởi đầu cơn đau và những âm thanh với những ngôn từ khó chịu xung quanh

Khi mới đặt tay vào người bạn, mình đã cảm nhận dường như bạn bị lệch một bên người, cảm nhận thân bên trái gần như trì xuống, thân bên phải thì không có cảm nhận gì. Nó giống như thân thể bạn đây, phần bên trái vẫn ở đó, nặng nề, nhưng phần bên phải thì lại bay biến đi đâu mất. Tiếp đó là bộc lộ những cơn đau buốt như có gì đâm vào ở vùng cổ gáy bên trái, đỉnh đầu nặng và đau lan xuống thái dương, cổ khá rát, và bắt đầu xuất hiện những cơn đau tim.

Image by Andreas Breitling from Pixabay
Image by Andreas Breitling from Pixabay

Bên bạn bắt đầu trỗi dậy những cảm giác khó chịu: thấy ghét khi nghe thấy giọng của bà hàng xóm, bị phân tâm bởi tiếng ồn, vùng bụng tức tối. Chạm vào trái tim bạn, mình cảm nhận như có 1 bóng hình cứ đang chửi thầm không ngừng. Bạn chia sẻ rằng, mỗi lần nghe thấy giọng của bà hàng xóm, khiến bạn phải vểnh tai lên nghe, cái giọng dậy đời, chói tai, nghe rất xúc xiểng với nhiều ngôn từ xấu.

Sự hung dữ tiềm ẩn ở trong tim

Tiềm ẩn trong người bạn như có 1 con hổ dữ lúc nào cũng gầm gừ, cùng với những tiếng nói phát ra. Tiếng nói cùng sự giận dữ với những cái nhìn soi xét người khác, họ làm gì cũng thấy ngứa mắt, vô dụng… và tập năng lượng này khiến mọi người không muốn lại gần, đây cũng là một phần lý do cản trở việc bạn bị đau tim, khó chạm vào tình yêu của bản thân, đàn ông cũng khó gần và yêu bạn.

Mình hướng dẫn bạn trụ tim và hơi thở, nhưng cứ một lúc là bạn lại bay ra khỏi tim, khỏi thân. Bạn đã từng có thời gian đọc chú đại bi, nhưng không hề cảm nhận có kết nối với một vị Phật, Bồ Tát, hay một Tôn giáo nào. Kiểu tìm hiểu tâm linh là làm theo ở trên mạng chia sẻ, nhưng không hiểu về bản chất và hiểu sâu lắm, bản thân thấy rất mông lung về con đường tu tập của bản thân. Thậm chí, đôi khi bạn cảm thấy mình như xuất vía đứng ở trên cao và nhìn thấy chính bạn, có những giấc mơ ban đêm mà dường như đó thể hiện cuộc đời 1 con người mà không phải một giấc mơ bình thường.

Image by Dhamma Medicine from Pixabay
Image by Dhamma Medicine from Pixabay

Tiếng Kinh và sự hé mở để thấu hiểu của trạng thái khó tính, hung dữ

Bạn được nghe một bài kinh “rót vào trong tim”, tại nơi mà đang phát ra những tiếng chửi. Và bắt đầu gợi mở về những tiếng nói, trạng thái giận dữ xuất phát từ đâu. Hình ảnh một cô gái hồn nhiên, nhưng lại đồng hành với những người là thầy cô, những con người rất khó tính, khắt khe và hay dùng ngôn từ mắng mỏ. Những hạt giống của lời nói và sự soi xét có một phần nguồn gốc từ đây.

Bạn có chia sẻ rằng, khi còn học cấp 2, trong thời gian bạn chuyển tới ngôi trường mới, với vẻ bề ngoài đáng yêu, bạn lại bị thu hút rất nhiều drama của bạn bè xung quanh, rồi sau đó tới các thầy cô. Mặc dù bạn không có làm gì cả, nhưng những ánh mắt và lời nói từ thầy cô vẫn cứ đổ về người bạn. Và đây cũng là một chuỗi những ấm ức bạn đã giữ trong lòng, cùng cái nhìn ngược lại người khác.

Image by Comfreak from Pixabay

Những ký ức về mẹ và sự uất ức, nín nhịn.

Tiếp đó, những hình ảnh về mẹ nổi lên. Những sự kiện mẹ bị người khác soi xét, nhiếc móc, mắng chửi. Là một đứa trẻ chứng kiến những cảnh đó, nó hận , nó ghét những người đã làm mẹ nó đau. Nhưng nó không làm được gì, mà chỉ biết giữ trong lòng và chửi thầm, như một con hổ muốn đầy đủ sức mạnh để tấn công đối phương. Lúc này cơn đau ở tim nối với cơn đau ở vùng rốn.

Hình ảnh mẹ bạn hay khóc, tủi thân, đặc biệt trong lúc mang bầu, những tủi nhục, những sự phản kháng nhưng không thốt ra bên ngoài được bởi bản thân yếu thế, nên chỉ biết giữ trong lòng, chửi trong lòng. Ở một vùng đất có sự phân biệt trọng nam khinh nữ và sự quân phiệt dành cho phụ nữ, đặc biệt nó còn đến từ phụ nữ, những bà cô dành cho những người đi làm dâu.

Bạn có ký ức tuổi thơ mà thấy mẹ và các chị em của mình bị mọi người hắt hủi, hay chửi là vô dụng, liên quan tới việc quán xuyến mọi việc, rồi không biết đẻ, không biết cách nuôi dạy con cái v.v… Bởi mẹ bạn sinh con đều là gái. Sự áp lực đè nặng lên một người phụ nữ rất nhiều. Những ấm ức, những lời nói cứ chất đầy trong người mẹ, người bạn và khiến bạn ngắt luôn kênh kết nối với gia đình nội.

Image by Gerd Altmann from Pixabay
Image by Gerd Altmann from Pixabay

Ai cũng là sự tiếp nối của tổ tiên, có dòng máu của tổ tiên

Thực tế, thì trong dòng máu của bạn, nó đang thể hiện chính đặc tính mà bạn chối bỏ. Bạn nói những người đó khó tính, nhưng bản thân bạn cũng đang gần như giống như họ. Lúc này, cơn đau ở vùng rốn bắt đầu dồn dập, cảm nhận như ở đó có 1 khối đen xì cuộn lại, ập đến đó là trạng thái nóng ruột.

Bộc lộ một phần tính cách mình chưa kiên nhẫn với người khác, nó giống như cách những người cô của bạn chưa kiên nhẫn với mẹ bạn. Đây là một dòng năng lượng của những người phụ nữ trong dòng tộc. Trong bạn sẽ có một phần tính cách, muốn làm cái gì đó đạt kết quả thay vì thấy tiến độ ề à và nhiều lỗ hổng, hãy làm chỉn chu và được việc.

Điều này bắt nguồn từ đâu? Lát nữa mình sẽ chia sẻ tiếp liên quan tới cơn đau trên vùng đầu.

Image by Christine Sponchia from Pixabay 

Cơn đau ở bụng và sự tích tụ tổn thương từ cảm xúc, tư tưởng và đồ ăn

Khối đen ở bụng còn thể hiện khối đau khổ và hận thù của người phụ nữ: họ hận xã hội, hận gia đình chồng, thậm chí hận cả người chồng, những người đã không bảo vệ, che chở được cho họ, mà đôi khi còn đòi hỏi và dẫm đạp lên họ. Khi đụng vào khối này, mình cảm nhận rất rõ bạn có vấn đề rất lớn ở bụng, nó gây ra những vấn đề về đường tiêu hoá, chứng đau bụng kinh.

Bạn chia sẻ rằng, thỉnh thoảng tự dưng bạn bị đau bụng, đau quặn lên, cảm giác như muốn chết đi, cần phải đưa đi cấp cứu, nhưng khi đi khám thì không ra vấn đề gì cả. Sau đó có bị lại, thì nó cứ đau như vậy khoảng vài tiếng thì hết.

Cuộc sống bạn chứng kiến nhiều sự bất công, bực bội, đôi khi muốn chửi bới lại nhưng bạn lại không nói được, nên cứ giữ ở trong lòng, và thỉnh thoảng khối đen này hành hạ bạn. Bài học về sự buông bỏ và kết nối với gốc rễ của bản thân.

Ngoài ra, khối đen này còn là sự tồn đọng của thịt đỏ, của những thực phẩm chưa được tự nhiên, liên quan tới hoá chất mà bạn tiêu thụ. Lúc này mình chạm vào chỉ dẫn dành cho bạn, là dừng ăn thịt đỏ (đặc biệt trong tháng 7 âm lịch này), những thịt của loài động vật có huyết đỏ kể cả cá. Những khối thịt gây ra trạng thái khó tiêu hoá, đồng thời kích lên sân hận từ việc giết hại, những tiếng kêu gào…

Image by Quang Nguyen vinh from Pixabay

Image by Quang Nguyen vinh from Pixabay

Luân xa 2, vùng thận và sự mất cân bằng trong tính nữ

Vùng thắt lưng và cơn đau ở thận: thể hiện sự mất cân bằng trong tính nữ của bạn. Việc sử dụng tính nam nhiều (mạnh mẽ, quyết đoán, thống trị…) khiến thận phải gần như hoạt động hết công suất và quá đuối với 1 người phụ nữ, còn phần thận trái gần như không thấy phản ứng. Ngoài ra, ở thận tồn đọng khá nhiều gia vị có chứa hoá chất khó đào thải: đường, mắm, ăn mặn nhiều, đồ hoá chất. Bạn chia sẻ rằng rất thích ăn đồ cay, đặc biệt là kim chi.

Và còn một đặc điểm nữa mà đụng vào trạng thái tổn thương ở gan, thận, tử cung, lá lách, một phần gây nên chứng nóng tính và mất kiểm soát nơi bạn, liên quan tới việc nhậu và uống rượu. Bạn từng có khoảng thời gian ăn chay, bạn nói những lần như vậy là thân thể rất nhẹ nhàng, nhưng thỉnh thoảng đi tiếp khách, đi gặp gỡ bạn bè, rồi ngồi ăn cùng các anh thế là cứ có lon bia, và bạn uống, cảm giác rất thích. Văn hoá nhậu làm một phần trong lối sống của bạn từ nhỏ. Và bạn biết, chất men gây ra rất nhiều thứ rất mất kiểm soát.

Hơn nữa, bạn thường sử dụng những chất kích thích: cafe, redbull, sữa milo khi sức khoẻ mệt mỏi, mà công việc thì yêu cầu bạn phải làm việc với cường độ cao. Những chất này đã tích tụ trong các nội tạng và khiến các mạch máu của bạn mất đi sự trôi chảy, giống như bản thân bản phải gồng lên mà không có sự thả lỏng.

Hãy hướng tới việc đồ tự nhiên hơn, giảm thiểu gia vị. Đặc biệt cần từ bỏ chất kích thích, chất men rượu bia.Thay thế thức uống bằng những thứ lành mạnh hơn như trà lá, kombucha, nước ép rau củ quả tươi v.v… một lối sống lành mạnh.

Image by Tumisu from Pixabay

Ai cũng cần làm việc cần làm, nhưng đừng phá hủy chính mình

Cơn đau ở vùng cột sống giữa 2 xương chậu, bộc lộ trạng thái bạn thấy ghét sự bất công, đôi khi muốn là đàn ông để chiến đấu, bảo vệ người khác, đặc biệt là phụ nữ. Sống trong một xã hội, khi mà bản thân bạn có cái nhìn nặng nề về đúng sai, phải trái, bạn luôn thấy những bất công trong xã hội, trong gia đình, trong công việc…

Chính vì vậy mà con đường bạn đã đi là muốn khẳng định giá trị bản thân, bởi xã hội bạn lớn lên, người ta thường chối bỏ giá trị của người phụ nữ. Cuộc sống luôn cần có những người phụ nữ giống như bạn, nhưng không nên sử dụng nó với trạng thái phá hủy bản thân, mà hãy để nó phát huy tốt cho cả bạn, cho những người phụ nữ khác và xã hội.

Image by InspiredImages from Pixabay
Image by InspiredImages from Pixabay

Hiểu về khẩu nghiệp và những cơn ho

Là một người phụ nữ giỏi giang, thành đạt và ở vị trí quản lý, bạn đang quản lý rất nhiều người, hướng dẫn rất nhiều phụ nữ để họ phát triển bản thân, nhưng không tránh được những sân si bực tức trong công việc. Chứng đau rát cổ của bạn là một tổn thương trong việc quát mắng, chửi bới, thậm chí bạn chửi cả sếp.

Bạn chia sẻ rằng, có những khoảng thời gian bạn bị ho rất nhiều, đôi khi kéo dài cả tháng trời, có lúc còn ho cả ra máu. Nhận thức được trạng thái nóng giận, khẩu nghiệp của mình như chưa biết cải thiện ra sao, nên thường nén hoặc nín nhịn lại. Nhưng đôi khi nó bùng ra, thì bạn không thể kiểm soát nổi.

Một người phụ nữ dùng tính nam nhiều, sẽ khiến vùng tử cung khô hạn đi, ảnh hưởng gì tới chu kỳ kinh nguyệt, và rất dễ dẫn đến nhiều chứng bệnh như u xơ tử cung. Việc thiếu nước ở tử cung, cũng khiến tuyến giáp, luân xa 5 cũng khô hạn theo, ảnh hưởng tới quá trình sinh chất nhờn cho các khớp hoạt động. Và bạn có chia sẻ rằng thường hay bị mỏi các khớp, kể cả khớp chân tay. Ngoài ra khối đen ở bụng, còn gây ra chứng lạnh người, lạnh chân tay và tử cung ở phụ nữ.

Image by feechenfe from Pixabay

Kết nối tới gốc rễ, tới luân xa 1 và hiểu về trạng thái của cơ thể

Quá trình đặt tay từ vùng cổ xuống vùng luân xa 2, như quá trình thông tắc mạch và trục cơ thể, chạm tới cơn đau buốt ở vùng đốt xương cụt (luân xa 1). Chạm vào trạng thái chưa kết nối và chấp nhận hiện thực của bạn (một kiểu chấp nhận xã hội, con người thế này thế kia…), chưa kết nối được với tổ tiên (kết nối ở đây về mặt nhớ đến, chứ không hẳn là thắp hương cúng giỗ linh đình, đôi khi là sự biết ơn những Vua Hùng, những người lính, tổ tiên… liên quan tới việc tìm hiểu lịch sử), chưa có trạng thái kết nối với Đất mẹ.

Tiêp đó, chạm vào trạng thái bạn đang mắc chứng táo bón hoặc trĩ. Thì lúc này, bạn chia sẻ rằng bạn thường hay bị táo. Dường như là để bạn hiểu về thông trời và đất, cơn đau ở vùng đầu nổi lên, chạm vào trạng thái không Tôn giáo. Nghĩa là “cái bản thể của tôi rất lớn, tôi không chạm tới một vị Phật nào cả, tôi rất khó để chịu khuất phục bởi một ai đó, kể cả thần Phật”.

Image by Alexas Fotos from Pixabay
Image by Alexas Fotos from Pixabay

Cơn đau vùng đỉnh đầu và những gợi nhắc về chiến tranh, của tiếng ồn, tiếng quát mắng.

Những cơn đau buốt ở vùng đỉnh đầu gợi nhắc về hình ảnh chiến tranh, những tiếng súng, bom đạn, tiếng gào thét, tiếng khóc trẻ con. Và bạn rất sợ tiếng ồn, đặc biệt tiếng ồn chói tai, những thứ này như hành hạ vùng đầu của bạn. Hình ảnh về người đàn ông trong gia đình, những người tham gia chiến tranh. Bạn có chia sẻ rằng bố của bạn ở trong quân đội, có ra tiền tuyến một thời gian. Ông ngoại của bạn cũng từng bị tra tấn tới lõm sọ.

Những âm thanh của chiến tranh, của hận thù, của tra tấn mang theo những rung động đi vào trong dòng máu và nối tiếp sang thế hệ sau. Chưa nói tới những âm thanh gào thét của việc giết mổ động vật và ăn thịt chúng. Bạn sẽ hiểu vì sao lại có những hệ lụy, những căn bệnh di truyền…kèm theo đó là những sân hận trong mỗi người.

Image by Iván Tamás from Pixabay
Image by Iván Tamás from Pixabay

Sự thả lỏng mất đi khi bạn lớn lên trong một khuôn phép

Bố bạn đã từng sống trong quân đội, được rèn luyện khắt khe: gấp cái khăn phải vuông vức, treo khăn mặt phải thẳng các đường nét… Và bạn nói, hồi bé các bạn được bố nuôi dạy rất nghiêm khắc và kỷ luật quân đội. Và đến đây chúng ta cũng hiểu phần nào sự khắt khe của bạn xuất phát từ đâu.

Việc nuôi dạy nghiêm khắc, khi làm sai rất dễ bị mắng chửi, thậm chí đánh đập tra tấn, và vô tình đã gieo rất nhiều thứ vào trong một con người. Hoàn cảnh đưa đẩy mỗi người tới những trạng thái khác nhau, đôi khi sự kiện khắc nghiệt cũng để họ học một bài học lớn nào đó để trưởng thành? Nhưng liệu họ có thể học bài học đó không hay sẽ trở thành một điều gì đó?

Thiền thở mỗi ngày để tìm ra con đường và người chỉ dẫn

Bạn ấy là một người có duyên tu tập, rất nhiều sự kiện đưa bạn tới điều này. Tu tập ở đây không hẳn là cạo tóc, lên chùa đi tu, mà là sự kết nối với tâm linh, tôn giáo, để tu cho bản thân bạn, cho những người thân với đầy tổn thương mà bạn đã thấy. Và điều bạn cần là tìm ra người thầy tâm linh (một vị Phật, Chân sư) mà phù hợp, gần gũi với bạn. Điều này sẽ đến trong quá trình bạn thực hành thiền thở mỗi ngày, mỗi sáng.

Lời khuyên kết lại cho bạn để quay về thân vật lý, kết nối với Đất mẹ:

Hãy từ bỏ thịt thú, thịt đỏ, đặc biệt loài có huyết đỏ.

Chuyển sang chế độ ăn ít gia vị, hướng tới thực phẩm tự nhiên, hữu cơ.

Dừng lại việc sử dụng các chất kích thích: rượu, bia, cafe, redbull. Thay vào đó là những nước uống lành mạnh, có tính tự nhiên: trà lá, nước ép rau củ quà, kombucha…

Detox đường tiêu hoá, liên quan tới chế độ ăn nhiều đồ tươi: rau củ, hoa quả…

Image by StockSnap from Pixabay
Image by StockSnap from Pixabay

Hãy đi bộ nhiều hơn trong trạng thái chánh niệm: ý thức bàn chân kết nối với mặt đất, cái tiếp xúc và cảm giác.

Xông tinh dầu trong nhà, và sử dụng tinh đâu với bản thân (tinh dầu mùi già, hương nhu…). Đặc biệt ngừng sử dụng nhang, nhang Trầm.

Buông bỏ bớt công việc, dành thời gian chăm sóc bản thân, tìm thấy sự thư giãn bạn sẽ thấy sự thả lỏng.

Vốn bạn đang có sẵn một mảnh vườn, hãy thực hành trồng cây, chăm sóc mảnh vườn của bạn. Đây là nơi giúp bạn kết nối với đất, hiểu về việc làm vườn tự nhiên, bảo vệ đất, khu vườn còn là nơi cung cấp thức ăn cho bạn!

Mỗi lần khởi sự một tiếng chửi trong nội tâm, sự khó chịu trong người, hãy quay về hơi thở, quay về việc trì chú bằng việc đọc một bài kinh. Ít nhất cần làm là khi ở một mình. Sự tu tập này sẽ giảm thiểu những lời nói không đáng có trong những cuộc gặp gỡ.

Image-by-DarkmoonArt_de-from-Pixabay

Chia sẻ thêm về việc vì sao lại ngừng sử dụng nhang, đặc biệt là nhang Trầm

Với đặc tính công việc, sống 1 mình bạn lại thường hay đi đêm. Bạn cảm nhận rất rõ trạng thái lạnh của cơ thể, mà có thể nói là vong theo. Trong lúc đặt tay, mà những cơn lạnh nổi da gà xuất hiện liên tục. Cứ khi nhắc tới chuyện này, là bên bạn lạnh nổi da gà, mặc dù thời tiết thì nóng, bạn thì đang bật quạt. Có những khoảng thời gian mỗi lần đi về, bạn cảm nhận như có những luồng khí lạnh ở xung quanh mình, thế là để trấn an, bạn đốt nhang và mở kinh lên. Nhưng một điều đặc biệt là bạn lại hay đốt và làm điều này trong phòng ngủ.

Thói quen này lâu dần, sẽ thu hút một luồng khí không mấy tươi vui ở quanh bạn, chưa nói tới việc phòng ngủ cũng trở thành nơi lạnh lẽo. Việc thắp nhang và mở kinh nên dành cho một không gian khác, riêng biệt: phòng thờ, phòng thiền… Việc sử dụng tinh dầu để xông để thay tẩy khí trong phòng ngủ, cho phòng ấm áp, tươi vui hơn thay vì sự u uất. Xông tinh dầu chứ không phải là cúng tinh dầu nha!

Khi chúng ta lớn lên với nhiều hạt giống của sự khổ đau, sân hận và lòng tham và dần hình thành một con người mà ta không ngờ tới: nóng tính, khó tính, chửi bới... Hiểu về bản thân và cách chuyển hoá như thế nào? Hãy thiền tập và thay đổi lối sống!

Ngoài ra, bạn vốn là một người thích săn những thứ tốt, chuẩn, nên cũng thường tìm kiếm nguồn nhang tốt như Trầm. Nếu bạn biết xuất xứ của Trầm: những người phải vượt rừng nhiều ngày và tìm kiếm trong rừng, trong đất, rất là khó nhọc để có nó. Hơn nữa Trầm còn là một nguyên liệu quý hiếm, và tất nhiên nó rất tốt cho đất, cho cách mạch đất. Nhưng con người lại khai thác nó để phục vụ mục đích cá nhân và thường xuyên thì không nên. Nếu sử dụng nguồn nguyên liệu quý hiếm để chữa bệnh nan y như lên núi cao kiếm cây thuốc quý để chữa bệnh là một khía cạnh khác.

Hãy trân trọng phướng báu của mình, và tránh sử dụng những nguyên liệu quý hiếm để phục vụ lợi ích bản thân. Hiện giờ người ta có thể trồng Trầm để làm nhang hoặc nụ xông, nhưng bên cạnh đó có rất nhiều loại nhang khác tự nhiên, cây vốn có như quế, chúng ta hoàn toàn có thể hướng tới nguồn nguyên liệu có sẵn hơn.