Trong một buổi healing với trạng thái đau thắt lưng (vùng thận), có vấn đề ở dạ dày, đau cột sống và đau tử cung, chúng tôi đã chạm vào những tầng nghiệp trong gia đình, với những dòng tư tưởng, chất chứa nhiều đời. Thêm nữa, để hiểu về việc nghiệp của mỗi người với một mảnh đất, đặc biệt là ngôi nhà, người chủ sở hữu, chúng ta có thể nói đất gọi người, hay người tìm đến đất, đều có một cái nghiệp gì đó.

Bài viết dưới đây chia sẻ về một buổi đặt tay chạm vào trạng thái nghiệp chung của 1 cặp vợ chồng và nghiệp của họ với 1 mảnh đất, ngôi nhà với trạng thái tổn thương tim – một trái tim nóng hổi, luôn muốn bốc hoả.

Hình ảnh được cung cấp bởi Jonny Lindner từ Pixabay

Cơn bốc hoả ở tim liên quan tới mối quan hệ vợ chồng

Khi vừa mới đặt tay đã cảm nhận cơn đau tim rất rõ, một cảm giác tắc nghẹn ở cổ. Rất nhiều khí trong người xả ra. Khi chạm vào cơn đau tim, như có một dòng nham thạch, rồi từ đó sinh ra những chất kim loại lắng đọng ở tim, khí đen thì bốc những khí đen lên trên. Nổi lên một trạng thái đang có suy nghĩ, ám thị không tốt, hận thù với một ai đó. Người mà cứ lởn vởn trong đầu bạn lúc này chính là chồng của bạn, 

Năng lượng nóng, lửa nham thạch với sự bực bội về anh chồng thường trực trong người bạn, một cảm giác rất khó chịu, khó tiêu hoá, khó chấp nhận nổi. Anh ta cứ về nhà là bạn thấy ngột thở, bực bội, mệt mỏi, chán đời. Ổng cứ về nhà là bạn thấy không còn tự nhiên, tự do nữa.

Hình ảnh được cung cấp bởi Gerd Altmann từ Pixabay

Hình ảnh về một người chồng nóng tính

Những hình ảnh anh đi làm về là cầm điện thoại, hút thuốc, không có nói gì với mọi người. Khí thuốc lá bay quanh nhà và ám vào mũi (phần đầu), vào phổi của mọi người. Không những vậy anh lại rất khó tính, nhìn cái gì cũng không hài lòng, muốn vợ gọn gàng, nhưng khi về nhà thì mọi thứ vứt lung tung, đôi khi dép tháo ra mà mỗi chiếc một nơi, lại ít tắm và thường có mùi cơ thể.

Anh ấy nóng tính, có chuyện gì cũng ở trạng thái bực bội, gầm gừ. Nói gì trái tai anh ý là trừng mắt, nổi sân lên. Bạn biết là đồng hành với người càng nóng thì mình càng cần sự mát, sự dịu, nhưng với một trạng thái tổn thương quá lớn và một khối đen đập vào trước mặt bạn thì quả là một bài học quá khó.

Bốc hoả rút hết nước của người phụ nữ

Cơn nóng ở bụng nổi lên với trạng thái nóng ruột, ngao ngán lắc đầu. Trước kia, bạn hay bị nóng ruột, muốn làm cái gì thì dồn toàn lực để làm cho xong, cái đó ra kết quả liền. Ví dụ làm việc nhà (dọn nhà) cũng lao vào làm và chỉ nghĩ sao cho sớm xong. Việc nóng bụng đốt hết lửa của thận, hút hết nước cột sống, làm cột sống khô, sớm bị giòn, thoái hoá. Ngoài ra làm nguồn lực của phổi bị rút mất, khô kiệt, để lâu dễ dẫn tới lao lực.

Cơn đau ở tim nổi lên như 1 cục mủ với cảm giác muốn khóc, thấy đời khổ thế. Thương người, bạn có tình thương người lớn, đặc biệt với người thân (bố mẹ, anh chị em trong gia đình cả nội ngoại 2 bên). Trong họ có nhiều đau khổ, nhưng bạn bất lực vì không giúp được họ, mình làm mọi cách cũng không được, đôi khi quên mình.

Tình thương người, hi sinh từ người khác trong văn hoá gia đình

Bạn gợi về văn hoá gia đình mình, ai cũng như vậy. mẹ của bạn thương bạn rất nhiều, thấy con bệnh, ốm đau, vất vả, nên đôi khi nín nhịn những tủi nhục, buồn phiền để ở nhà bạn giúp đỡ bạn. Nhiều khi chồng bạn có những hành động, lời nói khiến người ở bên ngoài nhìn vào cũng thấy thương bà. Rồi đau khổ, mệt mỏi nín nhịn cứ dồn lại ở tim, rất nhiều lần, rồi sự đau khổ này cứ bủa vây, túa ra xung quanh những người thân của nhau. Mẹ bạn rất thích kể khổ, tâm sự, than vãn, nên đôi khi bạn thấy mệt mỏi.  

Chạm vào một tư tưởng từ rất nhiều đời “đời là bể khổ”. Đôi khi thấy khổ khi sống cùng những người như chồng bạn, khổ khi thấy bố mẹ muộn phiền, rồi đến công việc cũng thấy khổ. Nhiều khi bạn còn còn không muốn bước vào căn phòng của chồng… Những sự khổ khó tiêu hoá nổi, bu bám quan đường tiêu hoá của bạn. 

Những trái tim sắt đá bởi quá nhiều sự nóng lực

Rồi một cơn nóng ở tim trỗi dậy như trạng thái của một con thú muốn nổi điên, cào cấu, muốn đánh nhau với chồng, muốn bốc hỏa. Cảm giác như anh ấy đã hút hết nước của bạn, thật ra 2 người cùng nhau lên lửa nên mất nước, sinh ra nhiều khí làm đau hết toàn thân (khí dẫn huyết), khí mà đen là máu dẫn cũng ám đen, khí nóng là huyết nóng bốc hơi, chỉ còn sắt, kim loại – sự sắt đá, muốn chọi cái đối tượng làm mình bị nóng.

Ngoài ra họ còn rất thiếu sự ngọt ngào, chăm sóc lẫn nhau. Điều này đến từ sự tổn thương rất lớn khi bạn mang bầu lần đầu tiên, bị trầm cảm nhưng chồng bạn đã thờ ơ và có những câu nói rất vô tình với bạn, nghĩ bạn tiểu thư v.v…

Tư tưởng trong gia đình “sống phải vì người này người kia, phải hy sinh, lo nghĩ cho người khác trước” – và đây vốn là lối sống của gia đình bạn, mọi người vốn sống như vậy, rồi bản thân bạn cũng vậy. Bạn quên mất bản thân, khi không được như kỳ vọng (kỳ vọng của cả 2 phía), thì cả 2 dễ sinh ra bất mãn…

Thương người và hy sinh vì người khác vô tình đón nhận cả những thứ tiêu cực vào người

Bạn luôn có một tư tưởng, nếu mình không có ăn, gia đình mình cũng vậy thì mình phải lo cái ăn cho người thân trước, lo mọi thứ cho gia đình trước. Đôi khi còn ôm luôn cái khổ của người khác vào người, mà không có cách nào giúp họ chuyển hoá nỗi khổ. Bạn đã từng tự nói với bản thân “những nỗi khổ, nợ nần của bố mẹ con xin ôm hết”.

Một lỗ rộng ở trước tim như mở toang ra với trạng thái “tôi đây mọi người cứ trút vào tôi. Cái gì tôi cũng nhận”. Bạn đã luôn muốn kết nối với mọi người, thành thật, vô tư, muốn kết nối, muốn chạm vào tim người khác.

Một kiểu tốt bụng luôn mở cửa nhà, mở tim, moi gan moi ruột mình cho họ coi, mà chưa có trực giác phân biệt, sàng lọc, có những người mở ra, họ ngó thấy rồi họ phán xét nói này kia, thế rồi bạn tổn thương. Ai cũng thương, cả nể, để người khác nói gì về mình cũng nhận. Hãy sống như một cái cửa cổng, những người không cần tiếp, chuyện không cần nghe thì đóng lại, trái tim cũng vậy. 

Image-by-Gerhard-G.-from-Pixabay

Hãy chạm vào trái tim để có thể chạm vào khát khao trải nghiệm

Hình ảnh ở chính trái tim là 1 con thuyền, đang bơ vơ, chơi vơi giữa biển khơi, bị gió biển, mưa bão đánh cho tan nát. Trong bạn, đang khao khát được trải nghiệm, chinh phục biển khơi, nhưng bạn lại chưa ở trong con thuyền và cầm lái nó, mà chỉ đứng bên ngoài ngắm nhìn, mong muốn.

Bản thân mình cũng bị bơ vơ trong chính cuộc đời như vậy. Trong gia đình cứ rời rạc, không ai liên kết với nhau, cả con và chồng bạn. Anh chồng cũng thiếu sự quan tâm chăm sóc của bố anh ấy (là bố chồng bạn), bơ vơ, không có tin vào bất kỳ cái gì. Cả hai người nhìn thì khác nhau, nhưng thật ra trong nội tâm bên trong đều rơi vào trạng thái bơ vơ và chưa kết nối với mọi người.

Image by mohamed Hassan from Pixabay
Image by mohamed Hassan from Pixabay

Nghiệp chung của vợ chồng liên quan tới đất đai, công việc, và vấn đề chung về dạ dày

Đụng vào cơn đau căng cứng ở dạ dày liên quan tới ngôi nhà mà vợ chồng bạn đang sống, chạm vào năng lượng của tà khí trêu ngươi người khác: kiểu đang yên đang lành có ai đó trêu ngươi mình, con mình cũng đôi khi làm vậy, mình đôi khi cũng đang yên đang lành trêu ngươi con…Đôi khi, có những tiếng động lạ như có người trong nhà, nhòm ngó, sự thấp thỏm giật mình.

Chạm vào một trạng thái của dạ dày, của luân xa 3 kết nối với ngồi nhà, với trạng thái tranh chấp, muốn giữ khư khư “ngôi nhà này là của ta”, năng lượng này bu bám vào người anh chồng, anh ấy có năng lượng tranh đấu.

Gợi về việc gia đình anh chồng, có thể thế hệ trước ảnh cũng có xích mích về đất cát, và nghiệp này cũng đến với anh. Liên quan tới cả vấn đề về dạ dày, và bạn có chia sẻ rằng chồng bạn bị viêm loét dạ dày, có làm quản lý và thường quát mắng nhân viên, nhưng có một lần ảnh quát thế là khiến nhân viên xảy ra tai nạn gãy chân nên ảnh đã hạn chế.

Còn bản thân bạn có vấn đề về dạ dày – nhiễm khuẩn HP. Bạn làm gì cũng không bao giờ để ý tới đất đai, bố mẹ cho ai cũng được, bạn không hề quan tâm, ngay cả ngôi nhà này cũng không có đứng tên bạn. Ngoài ra, bạn đang rất loay hoay trong công việc, không biết làm gì. Đi làm thì luôn cảm giác bị nhòm ngó, phán xét, bị lợi dụng, chỉ biết công hiến cho công việc, cho một hình tượng mà bạn yêu mến.

Image by Okan Caliskan from Pixabay
Image by Okan Caliskan from Pixabay

Phong thuỷ của ngôi nhà và nguồn nước từ người phụ nữ

Ngôi nhà thiếu nước mát, khí mát của người phụ nữ (cũng liên quan tới việc họ không có danh gì đó trong đây), không gắn danh của họ nên năng lượng nam tính, sở hữu, ra lệnh lên nhiều, phụ nữ như bị áp chế, hoặc lao lực, khiến mất nước, sinh ra nhiều khí u uất. Khí này bu quanh ngôi nhà, người đàn ông về nhà với nguồn khí này thì chỉ muốn ngồi thu lu, một mình, thích dùng lửa – tính nóng (nóng giận, hút thuốc, uống rượu…). 

Tiếp tục đụng vào kiểu năng lượng âm ở trạng thái say sỉn, cô đơn, ang thang, cần tình thương. Ma men làm bản thân mình nóng tính, nóng giận, nóng dạ dày nóng gan (ăn ớt, uống rượu…). Chạm vào trạng thái khí của người phụ nữ, bởi thương người khác nhiều, nên đôi khi ra ngoài nhìn người khác thương, hoặc công việc cơ quan, đồng nghiệp, bạn bè có tâm trạng gì là mang hết về nhà, cũng khiến ngôi nhà đón nhận mọi khí ở bên ngoài. Về nhà  thì hãy chỉ nghĩ đến nhà thôi, đừng mang việc người, việc khác vô nhà.

Cơn đau ở  2 bả vai nổi lên với trạng thái nhiễm khí lạnh, như kiểu tà khí lạnh lang thang bị bỏ rơi ở ngoài đường bu bám vào người bạn, nó đi qua vùng sau gáy phía dưới, khiến bản thân dễ nhiễm lạnh, lâu dần dễ bị lạnh, cảm giác bị xa lánh, bỏ rơi. Đây như một luồng năng lượng âm với trạng thái bỏ rơi, những người trong gia đình bỏ rơi nhau, và bỏ rơi (mất kết nối) với chính ngôi nhà, với tổ ấm của mình.

Hãy để việc làm mẹ, làm vợ là một sự nhẹ nhàng, thay vì một sự đè nặng, đày ải

Cơn đau ở phía sau tử cung nổi lên, đụng vào trạng thái mệt mỏi với việc làm vợ, làm mẹ, thấy làm phụ nữ thật khổ. Bạn chia sẻ rằng lấy chồng bạn thấy nóng tính hơn, dần trở lên cộc lốc, nhiều khi thấy mình phản ứng thô lỗ, giờ nhìn lại thấy quá bất ngờ về bản thân. Trước kia, bạn vốn rất nữ tính, nhẹ nhàng, mềm mại, lãng mạn và nhiều nước. 

Chạm tiếp vào một mạch năng lượng kết nối của người phụ nữ với ngôi nhà, đặc biệt là dòng chảy, sự dưỡng nuôi, liên quan tới điều tiếng. Những người phụ nữ ở trong ngôi nhà dễ bị mang tiếng (bị người này người khác nói thế này thế khác sau lưng), bị đặt điều, oan ức. Đôi khi họ không muốn về nhà, không muốn mở cửa tiếp đón bất cứ ai.

Những người phụ nữ ở trong mảnh đất này mang 1 nỗi lòng, 1 cái bụng nặng chất chứa muộn phiền về chồng, con, về xã hội. Họ coi lấy chồng là khổ, họ phải nhìn những tính hư tật xấu, họ phải gánh vác lo toan để làm hài lòng mọi người. Bạn hiểu hơn về nước của tính nữ, của sự chăm sóc, đó là sự mềm mại, thả lỏng, tươi mát, bao dung, mỉm cười, một kiểu gì đó đằm thắm. Nước này dưỡng nuôi ngôi nhà, dưỡng nuôi tổ ấm và cần buông bỏ bớt cho cái bụng nhẹ hơn.

Image by Quang Nguyen vinh from Pixabay
Image by Quang Nguyen vinh from Pixabay

Một dòng nước chảy trôi của Trời và Đất

Khi nước này chảy trôi trong bạn, bạn đụng tiếp vào những nỗi sợ ở vùng thắt lưng, và trạng thái lao lực, sợ những tiếng động lớn. Là phụ nữ hãy ăn mặc kín đáo, đừng để hở nhiều không dễ bị nhiễm lạnh, hớ hênh sẽ thu hút nhiều tà khí, nó sẽ bu bám và chế ngự, điều khiển cảm xúc của mình.

Cần giữ và trụ lại năng lượng mát lành của trái tim, của một cô gái có trái tim yêu thương, để nó kết nối với trời (tình yêu Thượng Đế, Vũ Trụ, yêu vô điều kiện), và tình yêu với Đất Mẹ (hiện thực cuộc sống, với môi trường, cây cối, đất đai – một lời nhắc về lối sống bảo vệ trái đất).

Một dòng nước chảy trôi thả lỏng, để ai ở bên cạnh cũng thấy mát lành, kiểu thư giãn cho mát thay vì họ đổ mọi thứ xuống dòng nước này, nó sẽ trở nên bẩn và ô nhiễm.  Và ngừng việc lao về người khác, hùng hục lên lửa để cống hiến. Hãy quay về để hiểu mình, lấy lại nội lực của bản thân.