Cách đây vào năm, khi Thiền vào không gian tim, và cảm nhận sự hoạt động giữa các vách ngăn tim, mình đã cảm nhận một không khí rất rộn ràng, trật tự, ai cũng có việc của người đấy! Một cỗ máy rất tinh tế và nhịp nhàng, nhưng đó là một cỗ máy mà tự nhiên tạo ra!

Hôm nay, khi cùng nhóm Thiền đi vào tim và cùng nghe âm điệu của trái tim, những màu sắc xanh lá của trái tim cùng những sắc màu khác đang rạo rực tuôn trào! Mỗi trái tim là một bản nhạc mà tâm hồn mình có chạm vô được! Nhớ tới bản nhạc “Virus” của Beethoven, những nốt thăng, nốt trầm xúc chạm rất sâu sắc vào lòng người.

Giống như trái tim chúng ta vậy, những tổn thương đan xen những cảm xúc yêu thương, nghệ thuật và đam mê, khiến cho cuộc đời của chúng ta phong phú, và ta có thể viết lên bản nhạc của cuộc đời mình! Hãy lắng nghe trái tim và cảm nhận âm điệu của trái tim!

 

Hình ảnh được cung cấp bởi Comfreak từ Pixabay

 

Và thật bất ngờ với chia sẻ của Chin với kết quả học sau buổi học thứ hai. Chin vốn chưa từng học Hand, nhưng với một trái tim có lửa, “open” và đầy tình yêu cuộc sống, bạn đã làm việc khá tốt, mặc dù lúc đầu mình có chia sẻ rằng những người chưa học Hand những buổi đầu sẽ thấy khá bỡ ngỡ và bối rối. Nhưng đúng là khoá Hand Tim, lại một người mạnh tim, mọi thứ khiến mình ngỡ ngàng. Và xin chia sẻ tin nhắn mà bạn gửi cho nhóm Thiền chiều qua, cảm ơn Chin rất nhiều!

“Ngay sau buổi Hand tuyến hoành (cấu trúc) mí mắt phải của em tự động được sửa và bằng mí mắt trái => 2 mắt cân đối và bằng nhau hoàn toàn.Trước đây mí mắt phải của em mỏng hơn mí mắt trái làm mắt phải có vẻ nhỏ hơn.Em đã từng nghĩ ko có cách nào khiến chùng bằng nhau ngoại trừ phẫu thuật thẩm mỹ thì kích hoạt hoành xong nó tự ổn ngay buổi trưa đó. Kỳ diệu!”

Chúc cho mọi người có thể kết nối được với trái tim và sống trong trái tim với những sắc màu tươi sáng của cuộc sống! Dù có những gam màu tối trong đời, nhưng luôn có những điểm sáng đồng hành cùng nó, đó là sự cân bằng của cuộc sống, phải không?

 

 

Khi bọn mình cùng kết nối tim với nhau, cùng lắng nghe giai điệu của mỗi người, xin chia sẻ về âm điệu của mỗi người trong nhóm Thiền:
————————-

Lắng nghe âm điệu trái tim của Violet

Chin

Trong tâm thình thịch nôn nao, lan ra cơ thể là cảm giác bình an. Âm nhạc như tiếng trống. Nhạc chơi lên, như dải lụa phơ phất bay lên trời, đẹp với nhiều màu sắc.

Jun

Như sóng, rất rõ, lan ra, đi khắp hướng, như lần đầu nhịp đập trái tim tác động lên bộ phận. Nhịp tim bơm máu đi, lan đi khắp ngóc ngách.

Violet

Cả 4 cái lối vào 1 tâm (có 1 cái tròn rung, đập), nó tỏa ra như tiếng của cá heo (sóng âm, đều đều theo hơi thở, lan ra, âm thanh rộn ràng, rất vui).

Jenny

Cảm giác rất phiêu, như 1 nghệ sỹ múa ballet, đầy say mê, điệu nhảy và âm nhạc du dương của nhiều tiếng đàn dây từ trong tim.

 

Hình ảnh được cung cấp bởi Gerd Altmann từ Pixabay

 

Lắng nghe âm điệu trái tim của Chin

Chin

Như bản nhạc Thiền (những đợt sóng lan ra, sóng âm vô hình, sóng vật lý, mơn man nhẹ nhàng, như trong một hồ nước, biển rộng). Những cắt lớp của máu chạy trong động mạch chủ. Âm nhạc đi tới đâu, động mạch, tĩnh mạch của Chin, được xúc rửa cặn bẩn lâu ngày, đưa ra ngoài, âm nhạc hòa vào máu. Âm nhạc đi tới các mao mạch. Sau mạnh mẽ hơn.

Violet

Hơi giống như đàn Piano, cái máy nó tự đàn, tự chạy, tỏa âm thanh 360. Âm nhạc vui nhộn, lễ hội

Jun

Tim đập mạnh, tim nhịp nhàng, lưu thông tốt. Nhạc, nhẹ nhàng, như piano, có động lực, mạnh mẽ. Ngấm vào từng tế bào, làm cho tế bào máu vui hơn, bản nhạc rõ nét hơn, hân hoan, khá hay.

Violet

Như mấy cái thanh piano đang nhảy, nhẹ nhàng, có những nốt thăng (như thời điểm đánh dấu của cuộc đời Chin). Các tế bào thấy có những cuộc sống của Chin bình bình quá, chúng bảo không chịu được,, nhàm chán quá, và cùng nhau hô hào nhau cho nhảy múa, chơi nhạc vui nhộn.

 

Image by InspiredImages from Pixabay

Image by InspiredImages from Pixabay

 

Lắng nghe âm điệu trái tim của Jun:

Violet

Cảm nhận nhịp nhàng của cánh bướm đập. Sự trù phú từ sự nữ tính tự nhiên, từ tính nữ: sự dưỡng nuôi, như văn hóa Celtic (văn hóa Bắc Âu), nó vừa réo rắt, vừa nhẹ nhàng, vui vui, réo rắt. Sức mạnh tự nhiên, khi cân bằng sẽ có sự hòa hợp.
Mạch máu rộng, thoáng. Nhịp đập, mạnh cần bơm máu bổ sung (đầu căng ở trên, như mạch nước xông lên muốn trồi ra)

Jenny

Trái tim tỏa sáng, rộn ràng, hư một người chạm tay vào tim và hát quốc ca. những nhạc công có thể chơi những nhạc cụ vừa bằng chân lẫn tay, một sự linh hoạt, phát ra rung động từ toàn thân, kết hợp với nhạc cụ vào không khí xung quanh.

Jun

Âm điệu hào hùng, vui tương, mình muốn nhún nhẩy theo, những bản nhạc có nốt cao, nốt thấp, có nhiều âm. Như vườn hoa có nhiều bông, nở rộ, vui tươi trong gió. Tim cảm thấy mở rộng hơn, nhịp gấp hơn, bơm nhiều máu hơn. Cảm giác như chất lượng máu có những nơi hơi yếu nên cần hơn, tim như nhà máy biết làm việc có quan sát, đồng hành và chỉ đạo để hoạt động hết công suất, để đưa máu vào những chỗ đang cần được chăm sóc. Trái tim đã chống đỡ nhiều cho Jun, từ rất lâu nhưng Jun không biết. Vui chơi hết mình, mệt thì nghỉ ngơi.