Mình đặt tiêu đề như vậy bởi hạnh phúc là sự đủ, sự mềm, sự ấm áp, bao dung và gắn kết. Một gia đình mà chồng con luôn muốn trở về, một nơi yên bình để nghỉ ngơi, để thư giãn sau những ngày căng thẳng!

Và điều đó thuộc năng lượng của người phụ nữ. Nhà cửa có sạch sẽ, ngăn nắp, vui vẻ, luôn tràn ngập tiếng cười cũng phụ thuộc rất nhiều vào người phụ nữ. Trong một buổi chữa lành cá nhân, người phụ nữ đã nhận ra, bắt nguồn từ những bệnh tật trên thân và vấn đề rất lớn trong nội tại của cô. Và nó bắt đầu bằng thói quen đi nói xấu người khác.

Bài viết này hướng tới những người phụ nữ luôn muốn ôm đồm công việc, muốn kiếm nhiều tiền, muốn giỏi giang, bị danh tiếng chi phối. Và nó bắt nguồn từ việc bị chèn ép, từ cái nghèo, từ thiếu sự yêu thương, thiếu kiến thức. Bản thân mình yêu thương đủ đầy, có đủ đầy bạn sẽ không bị phụ thuộc ở bên ngoài quá nhiều!

Image by DarkmoonArt_de from Pixabay

Phụ nữ nên biết đủ, biết buông, nên có đường tiêu hoá tốt

Là bài học của sự biết đủ, mà phần lớn chúng ta không biết thế nào là đủ, lúc nào cũng muốn cái này, cái kia, đôi khi kiểu được voi đòi tiên. Đó cũng là 1 trong những nguyên nhân khiến cái bụng rất đầy, rất nặng, rất khó tiêu hoá.

Phụ nữ không nên có thói quen nói xấu, kể khổ, muốn lắm quyền, muốn tỉ tê tâm sự, muốn biết thông tin riêng tư của người khác! Nói chung là hãy biết buông bỏ, và công việc nhà giúp ích rất nhiều trong vấn đề này!

Đây là điều mà mình thấy phụ nữ nói riêng nên chú ý ! Mình sẽ chia sẻ 1 người bệnh có những đặc điểm trên và vấn đề của cô ấy là gì?? Đi kèm với đó là sự nghiệp của người chồng, sự yên ổn hay mối liên kết của gia đình ra sao!

Image by Sajjad Saju from Pixabay 

Vấn đề bệnh tật trên thân thể

Đường tiêu hoá của cô có vấn đề, rất nhạy cảm cứ ăn vài thứ lạnh bụng hoặc có tính nở là cô râm ran đau bụng, mà lạ thay cô lại rất thích mấy đồ đó: bánh mì, mì tôm, bún trắng. Đôi khi biết bản thân như vậy nhưng vẫn cứ mua đồ ăn, biết đồ ăn không phù hợp với mình nhưng nhìn thấy tiếc lại ăn mà không dám bỏ đi, ăn vào rồi lại bị đau bụng. Hơi thở của cô cũng có vấn đề, cứ mỗi sáng thức dậy hoặc giấc ngủ trưa, miệng cô có mùi hôi.

Cô bị u xơ tử cung, mùi ở âm đạo bốc ra rất khó chịu, tới mức người ngồi cạnh cũng ngửi thấy và không muốn ngồi sát cạnh. Trên thân cô lông mọc nhiều và cứng, đặc biệt là vùng chân. Cô thích nắm quyền lực, thích khuyên răn con cái nghe theo lời mình, muốn biết hết tình hình tài chính hạnh phúc trong gia đình các con, đôi khi thích can thiệp vào việc dạy dỗ các cháu mình, tính hoả rất lớn.

Đôi khi ai đó chê bai là cô chạnh lòng, tính sỹ nổi lên là cô ghét họ, không nghe (nhưng cô không nói mà lại nuốt nó vào trong bụng). Rồi khi không có họ, cô nói xấu họ với người khác, một kiểu nói xấu sau lưng.

Image from Nguyen Vinh from Pixabay

Cuộc hôn nhân bắt đầu từ cái nghèo và sự thiếu

Nhưng đằng sau đó là 1 sự tự ti về bản thân, bắt nguồn từ sự nghèo khó, gia đình cô xuất phát từ cái nghèo. Nghèo nên bố mẹ lăn lộn làm việc, lại thiếu kiến thức về nuôi dạy con cái, thiếu kiến thức về người phụ nữ, nên cô sống theo bản năng khi nhìn bố mẹ. Khi cô kết hôn, gia đình chồng giàu có hơn, lại áp lực làm dâu khi có nhiều sự nhòm ngó và đòi hỏi của những người chị dâu khó tính, cô gồng mình sinh tồn. Cuộc hôn nhân vốn do bố cô quyết định, vì bố cô nói gia đình họ giàu hơn, cô sẽ thấy sung sướng. Và cô lấy chồng trong khi trong lòng ưng người đàn ông khác.

Chồng cô vốn là cậu ấm nên không hiểu tâm lý phụ nữ, ko biết chia sẻ các công việc nhà với cô, lại không chia sẻ luôn tiền bạc. Các công việc áp lực dồn lên người cô, kiếm tiền để nuôi dạy và cho con cái đi học, mong nó thành tài, rạng danh bố mẹ, thêm vào đó là sau này nó đưa tiền về cho cô. Và cứ năm này qua năm khác cô sống với sự uất ức đó dồn nén lại trong toàn cơ thể. Cô có vấn đề rất nặng về đường tiêu hoá, gan, phổi, thận, tử cung.

Sự uất ức khiến cô thường phải giải toả bằng cách đi nói xấu, cô nói xấu chồng, nói xấu gia đình chồng với những người chị em thân thiết của mình, cô kể khổ với người khác. Thậm chí cô nói xấu chồng mình với con cái, thành ra chúng có 1 suy nghĩ không tích cực về bố và các cô bác trong họ nội. Vô tình điều cô chia sẻ giãi bày với chúng lại chính là sự nhồi sọ, khiến chúng lớn lên và không có sự thấu hiểu, đồng cảm với bố chúng. Sự xa cách cứ lớn dần.

Hình ảnh được cung cấp bởi Gerd Altmann từ Pixabay

Điểm tựa hay sức bật của người đàn ông có trong gia đình

Bố chúng không có điểm tựa là vợ và con, nên làm gì cũng thất bại, rồi nghĩ phòng ngừa chính gia đình mình. Cô chia sẻ là ông không dám đưa toàn bộ tài sản cho con khi chúng khởi nghiệp 1 cái gì đó, ông nói “đừng có tin tụi nó”. Đây là 1 tổn thương trong ông khi ông khởi sự làm cái gì cũng bị vợ gàn, không tin tưởng, thậm chí con cái nghĩ mình vô dụng. Nhất là khi ông làm gì thất bại cũng bị vợ chê, có khi nói xấu ông với người khác. Tình cha con, vợ chồng cứ thế mà xa cách dần.

Đấy là câu chuyện mối quan hệ vợ chồng cô với các con, cô muốn kiểm soát, tâm sự nên khi các con không nghe lời mình, không nghe mình tâm sự, là cô lôi điểm xấu của chúng ra nói với người khác. Mối quan hệ của cô và các con đôi khi rất xa cách, thường rất ít có sự gần gũi, nói những lời ngọt ngào. Tuy có con gái nhưng cô cũng không gần gũi được với con.

Image by Mojpe from Pixabay

Lời khuyên dành cho nội tâm và đường tiêu hoá của cô

Khi mình chia sẻ rằng cô nên dừng việc nói xấu, buôn dưa, tỉ tê tâm sự với người khác. Đặc biệt dừng việc nói xấu chồng con, nhưng cô nói cô đâu có nói xấu, cô chỉ tâm sự giải toả nỗi lòng. Bên ngoài có thể cô không thể hiện ra, nhưng trong lòng cô đã trỗi dậy những điều không tốt về họ. Mình khuyên cô nên mỗi tối hoặc mỗi khi nghỉ ngơi hãy đặt tay lên ngực, lên tim, lên rốn thở và niệm Phật.

Ngoài ra hãy đi trồng cây, nhà cô có sẵn vườn tược, hãy chăm sóc vườn, dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ thay vì đi ra bên ngoài và gặp gỡ nói chuyện không mấy tích cực. Phụ nữ khi có nhiều tâm sự chất chứa trong lòng, đường tiêu hoá không xả hết được nên họ có xu hướng xả qua đường miệng, qua việc nói. Hoạt động tinh tay chân qua việc trồng cây sẽ giúp buông bỏ rất tốt, chưa nói đất và cây cối có năng lượng chữa lành rất tốt. Ngoài ra, đừng tụ tập hay đến những nơi thường xuyên nói xấu, ở đó quá nhiều nghiệp lại kéo cô vào cơn nghiện nói xấu, hãy giãn cách từ từ và bớt chúng lại.

Lời khuyên thêm cho cô là nên ăn thanh đạm nhiều rau xanh, giảm thịt, giảm tinh bột để giảm tải cho đường tiêu hoá. Và khi cô thực hiện ăn chỉ với rau và đồ ăn nhẹ, vấn đề mùi ở phần âm đạo và miệng của cô giảm hẳn, cô không còn phải thường xuyên thay đồ nữa.

Image by Silentpilot from Pixabay

Sự ám ảnh và sự cảnh tỉnh trong những giấc ngủ mơ

Còn một điều mình chia sẻ thêm, đó là khi cô được khuyên rằng dừng việc nói xấu chồng, thì có một đêm ngủ cô mơ, cô thấy bị chồng nhét cát vào miệng, dùng gạch đập vào miệng. Cô hốt hoảng hú ớ kêu lên, sợ hãi, bật dậy cô nhớ như in giấc mơ đó và nó ám ảnh cô mấy ngày liền. Có lẽ đây cũng là điều cảnh tỉnh cô! Cô còn chia sẻ thêm rằng cô ngủ thường hay bị mơ, kêu ú ớ rất lâu và đầy sợ hãi, nhiều khi chồng cô phải gọi dạy và lay rất nhiều. Thận cô rất yếu, chân tay lạnh, khi ngủ thường cứng đờ như một khúc gỗ.

Cô chia sẻ thêm, nhiều khi chồng cô nghi ngờ vợ nói xấu mình với người khác nên đã lén đi theo, thậm chí khi nghe thấy còn đánh cô trước mặt họ. Đàn ông có sự tự trọng nhưng vô tình lại bị chính vợ mình không coi trọng! Đó cũng là một sự đau khổ trong nội tâm họ, khiến họ có thể chán đời tìm tới rượu, có thể khiến họ không thể thành công trong công việc. Họ không thể chia tay bởi nhiều yếu tố về dư luận, về con cái, về danh!

Image by feechenfe from Pixabay

Hãy quay về cuộc sống thường nhật để tìm thấy hạnh phúc và ý nghĩa của người phụ nữ trong gia đình

Về sâu xa hơn cả, nó vẫn nằm sâu ở người phụ nữ! Cô ấy không cần thể hiện giỏi giang bên ngoài, không cần phải lăn lội kiếm tiền hơn chồng, chăm lo gia đình để người đàn ông yên tâm làm việc, thì mọi thứ sẽ không quá bốc! Cứ tưởng tượng về nhà thấy nhà cửa bừa bộn, vợ mình chỉ thích đi kiếm tiền, nghe tiếng quát mắng con cái chắc đầu họ cũng nổ tung, phải không! Chưa nói biết vợ hay nói những điều tào lao, chắc họ sụp đổ và dễ bị đánh gục!

Gia đình là nền tảng của xã hội, phụ nữ là phong thuỷ của gia đình! Quay về người phụ nữ cũng là tác động tới phong thuỷ. Nghiệp lực đưa chúng ta tới một gia đình, một vùng đất, nhưng qua đó cũng để chúng ta thức tỉnh, quay về bên trong trái tim sống với những điều tươi mát! Gia đình chúng ta có sự chuyển hoá, thì xung quanh cũng có sự chuyển hoá. Chỉ là bạn có làm điều đó hay không?

Phụ nữ kiếm đủ ăn thôi, và hơn cả hãy làm tốt vai trò của mình! Phụ nữ có con, là để chăm con, có gia đình, là để chăm gia đình. Khi có nhiều thời gian và bớt chăm sóc gia đình, thì hãy đi chăm sóc cái khác, bỏ bê gia đình cũng giống như bỏ bê chính phong thuỷ trong nội tâm, trong nơi mình sinh sống!