Tính “gia trưởng” mà mọi người thường thấy và nghĩ tới

Chắc nói đến gia trưởng, hay yêu và cưới 1 người đàn ông trưởng họ, các bạn nữ sẽ cùng 1 suy nghĩ “nghĩ thôi đã muốn dừng lại, không dám đâu…”. Nghĩ đến làm dâu trưởng họ và gia trưởng là một loạt các áp lực, gánh nặng, phán xét, nhòm ngó, so sánh… Một sự ngột ngạt phải không?

Thực tế mọi thứ là do chúng ta bị “cài đặt” vào trong tư tưởng như vậy, bị ám ảnh bởi sự nhắc nhở, khuyên răn đủ điều, phải thế này thế khác từ người xung quanh. Mà đối diện với thực tế đó với một nụ cười và thả lỏng thì đâu có dễ, đôi khi là rất nhiều sự cay đắng và phũ phàng khác phải không?

Nhưng hãy tạm nói về vấn đề mà chúng ta đang nghĩ về việc làm dâu trưởng họ, gia trưởng như thế nào, mình xin chia sẻ một ca đặt tay cho một người đàn ông trưởng họ, và sự nhắc nhở về tính nữ đồng hành cùng với bạn!

 

Image by mohamed Hassan from Pixabay

Image by mohamed Hassan from Pixabay

 

Ca đặt tay với một người đàn ông bị sốt nóng lạnh và trạng thái khí đen bị nén lại trong người

Mình đã từng đặt tay cho nhiều người đàn ông, gồm bố mình, anh trai, con trai, thậm chí là những bạn học sinh nam, nhưng chưa ai trỗi dậy trạng thái “gia trưởng” cho mình thấy, mặc dù họ đều là những người con trưởng! Nói thật dùng từ “gia trưởng” thì hơi quá, nhưng thật sự là một lời nhắc cho chúng ta hiểu những người đàn ông như vậy bạn có thật sự hiểu họ không? Lý do một người phụ nữ đồng hành với họ?

Mình có cơ hội đặt tay cho bạn khi bạn bị sốt, khá nặng, nóng lạnh. Ngày đầu tiên của buổi chữa lành cá nhân là trạng thái xả khí, những khí đen bị ùn tắc, những bế tắc, căng thẳng trong cuộc sống với rất nhiều cảm xúc, tư tưởng hỗn độn không được xả ra. Mình bị chìm trong khói, bạn có thể mô tả nó giống như trạng thái bị “khí quật” – một trạng thái rất buồn ngủ khi đặt tay.

Cái này sẽ hiểu rõ nếu ai đã từng đặt tay cho những người mắc chứng trầm cảm, hay bị u, thật sự là không có hề dễ tỉnh táo tẹo nào! Những dòng khí này có thể hiểu như một chuỗi tà khí được đưa ra khỏi người bạn. Toàn bộ cơ thể của bạn như một khối khí đặc bị giam trong đó, nén chặt lại, chỉ chờ cơ hội được bung ra, nóng lạnh là một trạng thái đánh nhau giữa tà khí và sinh khí.

 

Hình ảnh được cung cấp bởi Gerd Altmann từ Pixabay

 

Những gánh nặng hay tà linh trong cơ thể, trên đôi vai của người đàn ông trưởng họ

Sau buổi đặt tay đầu tiên, bạn thấy nhẹ hơn, vẫn bị sốt, và thèm ngủ. Nhưng mình biết khí vẫn còn nhiều trong đó. Tới buổi chữa lành thứ 2, mình đụng vào trạng thái nặng trĩu trên vai, sự đau tim, đau thận và gan, dạ dày. Cơn đau ở vùng gáy chạm vào vô số tà linh đậu trên vai, mà những tà linh này thuộc về gia đình, dòng họ của bạn. Mình cảm nhận rất rõ một cây dòng họ, những người cũ mất đi, quay về dòng họ, họ ở đó, trông chờ vào thế hệ tiếp theo.

Điều này cho mình cảm nhận, bạn rất vất vả với chính bản thân mình, cảm nhận là gánh nặng của bản thân, gánh nặng dòng họ đặt lên vai bạn. Và hơn cả, điều này còn tác động rất mạnh vào tim, vùng luân xa 3 của bạn.

Bạn bị ràng buộc, đôi khi kiểm soát những thứ mình muốn làm, thích làm, và nhiều khi phải làm những điều bạn không muốn, phải chứng kiến và yêu cầu những thứ khiến bạn chưa thoải mái! Những tà linh thuộc cây dòng họ có được “siêu thoát” hay rời khỏi vai bạn, ngoài việc tuỳ thuộc vào bản thân bạn, còn có ý nghĩa rất lớn với người phụ nữ đồng hành với bạn!

 

Tranh vẽ cây Sala

 

Bạn có thực sự hiểu tính cách, trạng thái của những người đàn ông trưởng họ?

Chúng ta thường được nói, là dâu trưởng họ sẽ phải thế này, thế kia, gánh vác, chăm lo v.v… và v.v… Nhưng khi mình đặt tay cho bạn, mình lại cảm giác một trạng thái hoàn toàn ngược lại. Đó là một người phụ nữ đầy tính nữ đồng hành bên bạn. Một người đàn ông đứng đầu 1 dòng họ, không đơn giản họ lại được sinh ra với một vị trí đó, và cũng không phải đơn giản bạn lại trở thành vợ hay người phụ nữ “quyền lực” trong một gia đình như vậy!

Khi chạm vô mạch cây dòng họ này, mình cảm nhận một sự nữ tính rất cần có, nó không phải là trách nhiệm, là gánh nặng, là một sự hoàn hảo, họ phải đối ngoại, đối nội, phải là một siêu nhân hay một mẹ Việt Nam anh hùng! Họ chỉ cần là họ, một cách rất nữ tính và tự nhiên! Nếu việc lấy một cô gái mà anh yêu, khiến cô thấy là một gánh nặng, cô thấy bản thân mình thay đổi, thì điều đó không phải là thứ anh cần của người đồng hành!

Nếu bạn có thể đặt tay cho chồng mình, bạn sẽ hiểu có những thứ chồng bạn không kiểm soát được, nhất là ở vị trí của người đàn ông trên. Bạn ấy chịu chi phối của những tà linh trong người, hay những trạng thái cảm xúc được thừa hưởng từ gia đình. Có những thứ anh ấy đã làm, thấy không phù hợp, không đúng, nhưng vẫn làm, vẫn gây tổn thương cho người bạn đời. Đôi khi tà linh còn đưa cho anh ta những căng thẳng và áp lực cuộc sống khác, một cái gì đó rất cực đoan!

 

Image by Harmony Lawence from Pixabay

 

Ý nghĩa của tính nữ trong việc đồng hành và vai trò, vị trí của người phụ nữ?

Tính nữ của người bạn đời sẽ giúp anh thả lỏng và siêu thoát những gánh nặng trên vai! Và tính nữ đó như thế nào? Cái này tuỳ thuộc vào đặc điểm riêng của người đàn ông và người phụ nữ đồng hành với nhau!

Mình chia sẻ về trạng thái tính nữ đồng hành với người bạn này nhé! Người phụ nữ đồng hành bên cạnh anh ấy, không cần phải gồng lên làm gì, cô chỉ cần thả lỏng, biết yêu thương và trân trọng bản thân mình! Hãy khôi phục tính tự nhiên trong chính cô, tính nước hay tính nữ lên, cô sẽ dần kết nối và có sự bao dung hơn, chấp nhận hơn với những thứ xung quanh mình! Sự chối bỏ gia đình, vị trí của chồng trong dòng họ, cũng là một phần chối bỏ chính tính nữ của mình, vai trò của bạn trong dòng họ của anh! Và điều này không giúp cô khôi phục tính nữ mạnh, hay đồng hành cùng anh “gỡ bỏ” những “gánh nặng trên vai”!

Thật khó nói về việc bạn cần khôi phục tính nữ của bản thân như thế nào! Nhưng với chia sẻ ngắn này, mình hi vọng các chị em phụ nữ sẽ có cái nhìn khác về những người đàn ông trưởng trong gia đình, dòng họ! Bạn đồng hành với họ, là bạn có cơ hội được khôi phục tính nữ rất mạnh mẽ, tương ứng với vai trò của bạn, một người phụ nữ rất “quyền lực”! Và nếu bạn biết đặt tay thì thật tuyệt vời! Bạn chạm vào mọi khía cạnh của bản thân và bạn đời, với việc bạn đồng hành bên anh ấy!

 

Hình ảnh được cung cấp bởi Виктория Бородинова từ Pixabay

 

Hãy thả lỏng bản thân – sự khởi đầu của tính nữ, và buông bỏ những khái niệm được cài đặt vào tiềm thức về “gia trưởng”, về làm “dâu trưởng họ”

Hi vọng bạn tìm thấy được ý nghĩa trong việc đồng hành cùng một người đàn ông trưởng họ, hay hiểu được cho người bạn đời của mình! Để khôi phục những thứ “tiềm năng” trong chính bản thân bạn!

Và đặc biệt làm dâu trưởng họ không có gì là áp lực, nặng nề nếu bạn thấy nó nhẹ nhàng, bạn càng nghĩ nó nặng nề, gánh nặng, mệt mỏi thì nó sẽ đến với bạn, không theo cách này thì cách khác! Đơn giản tính nữ vẫn là sự thả lỏng thôi!

Và mình dừng lại ở buổi đặt tay thứ 2, vì bạn ấy sau đó đã hoạt động ăn ngủ trở lại bình thường sau một giấc ngủ của buổi đặt tay mất rồi!