Trong một buổi healing đặt tay, người đặt tay gặp tình trạng chảy máu hậu môn, đã từng bị trĩ, có vấn đề về tiêu hoá, và cơ thể nặng nề, đôi khi mệt mỏi, uể oải, chỉ muốn ngủ. Khi trải nghiệm healing, nhìn lại quá trình đón nhận đồ ăn, bạn thấy thật kinh hãi. Nhất là khi gợi lại việc nhà bạn đã từng là nơi giết mổ lợn.

Điều này cũng khiến mình nhớ về thói quen xưa của các làng quê, khi mà người dân nuôi lợn để tăng gia sản xuất. Cứ mỗi lứa lợn đã lớn, người ta sẽ đến và giết nó tại nhà họ. Có khi nuôi vài tháng mới được một con, nhưng họ giết tại đó, những tiếng kêu éc éc vào mỗi sáng sớm, rồi tiếng mài dao nghe tới rùng người.

Mọi thứ diễn ra trong một thời gian rất dài, chưa kể tới việc có cỗ bàn là người ta sẽ mổ chó, mổ gà, vịt, lợn, thỏ v.v… tại sân giếng trong sự chứng kiến của bao nhiêu người. Nhưng không ai thấy nó là ghê rợn cả, bởi khi ăn thì họ thấy nó ngon làm sao, họ đâu cảm nhận được nỗi đau, sự gào thét, đau đớn, hận thù và bạo động… của các loài vật đó.

Với họ, cảm giác đọng lại chỉ là ngon và mọi người vui vẻ trong những chén rượu và cuộc nói chuyện. Họ không biết rằng những tần số của sự giết hại đó đã ảnh hưởng như thế nào tới Thổ địa, mạch nước trong nhà, chưa nói tới khí trong nhà, trong gia đình. Và mình sẽ chia sẻ vấn đề đó ở một bài viết khác.

Image by Divily from Pixabay
Image by Divily from Pixabay

Bạn hoàn toàn nhận được chỉ dẫn về ăn uống nếu bạn có sự kết nối với cơ thể

Với bài viết này, mình không hoàn toàn khuyên các bạn nên ăn chay, mặc dù mình là một người ăn chay trường. Bởi trong quá trình đặt tay, có những người có trái tim rất lạnh, lại ở vùng có tuyết, đặc biệt là đàn ông, thì mình lại nhận được lời khuyên là bạn nên ăn thịt đỏ tươi (không phải loại thịt đông lạnh lưu trữ nhé), nhưng không phải ăn thường xuyên – ăn để healing việc lạnh tim của bạn.

Hoặc có những người phụ nữ, mình chỉ nhận được lời khuyên là không nên ăn nội tạng động vật (gan, lòng, thịt thớ có sợi…), giảm ăn tinh bột đặc biệt loại nở, kết dính và hãy ăn nhiều rau có chất xơ hơn để giúp đường ruột hoạt động tốt hơn, chứ không nhận được lời khuyên rằng hãy ăn chay. Những người được chỉ dẫn nên chuyển sang chế độ ăn thuần chay tự nhiên – Vegan, thường là những người sẽ có một sứ mệnh làm gì đó, họ cần phải thanh tẩy để nâng cao rung động, hoặc những người cần thanh lọc dòng máu nhiễm độc nặng hoặc liên quan tới nghiệp quả, nhưng không phải ai đặt tay cũng nhận ra điều này.

Ngoài ra đó còn liên quan tới hoà nhập và tự do ý chí, tự mỗi người sẽ lựa chọn cách sống và chịu trách nhiệm với điều đó, buổi đặt tay để giúp bạn nhận ra vấn đề, xả bớt những trược khí, tắc nghẽn Và vấn đề thay đổi thuộc về phía bạn!

Hãy cùng nhìn vào quá trình tiếp nhận đồ ăn của bạn ấy, để có sự lựa chọn đồ ăn phù hợp với bản thân nhé!

Image by OpenClipart-Vectors from Pixabay
Image by OpenClipart-Vectors from Pixabay

Nếu bạn thấy được quá trình giết mổ và sự ngổn ngang trong các khu chợ?

Đặt tay ở đáy cơ thể, chạm vào cơn chảy máu ở hậu môn, cảm nhận đây là trạng thái xả và thải độc. Mà sự tích tụ trong người từ rất lâu liên quan tới: đồ ăn, chất bảo quản, chất dư độc, quy trình sản xuất mất vệ sinh, thực phẩm không đảm bảo. Bạn gợi về hình ảnh những khu chợ ở VN: họ sơ chế đồ ăn tại chợ (giết mổ: cá, tôm, cua, gà vịt…), không có một căn phòng giết mổ riêng, mọi thứ hổ đốn, lộn xộn với nhiều mùi máu của các con vật toả ra.

Cơn đau ở đại tràng nổi lên với những mảng sùi, rồi dội lên những tiếc óc óc. Gợi về ngôi nhà cũ, có một khoảng rộng, bố bạn cho thuê để người ta giết mổ lợn, thường hoạt động lúc 4-5h sáng. Khu vực giết mổ đó, là chỗ sân giếng của nhà bạn, mỗi lần đi ra chỗ đó thấy rất bẩn và bốc mùi, nhìn chỗ nào cũng đầy máu. Mặc dù họ đã rửa phụt sau khi xong việc, nhưng máu, phân bắn lên tường, tạo thành những vết ố. Ký ức này nổi lên khiến bạn muốn nôn ẹo, khó tiêu hoá, để lại sự kinh tởm, nhiều thứ không chấp nhận được, một cảm giác đau đớn nổi lên.

Có những ngày nhiều lợn quá, tới lúc bạn chuẩn bị đi học mà người ta vẫn chưa làm xong, bạn phải chứng kiến cảnh họ giết mổ, phanh thây, cắt từng thớ thịt,  thấy rùng mình, ghê rợn. Cảm giác như từng tế bào trong người bạn rùng lên. Những người mổ lợn, họ đi ủng, mặc đồ áo mưa, họ dùng luôn đôi ủng để rửa thịt lợn. Nghĩa là, họ dùng cái ủng đó, múc nước rồi đổ vào các thớ thịt. Không cần biết cái ủng có sạch không, mùi mồ hôi, bẩn ở chân bám vào trong ủng, và nhiều thứ khác mà không ai biết. Ngoài ra, gót đôi ủng của họ còn giẫm lên con lợn, dùng cái ủng để rửa cả trong và ngoài.

Image by OpenClipart-Vectors from Pixabay
Image by OpenClipart-Vectors from Pixabay

Đường ruột, nội tạng và sự ảnh hưởng của những cảm xúc, hoá chất tồn đọng

Ruột bạn đang đào thải tất cả những ký ức về giết mổ, cách người ta làm nó, vệ sinh đồ ăn. Tiếp đó gợi về một ký ức mà bạn chưa tiêu hoá nổi: nhà nuôi 1 con chó cái, đẻ được nhiều lứa. Lứa chó con đầu tiên bị đánh bả. Có những buổi sáng bạn thức dậy thấy con chó con nằm cứng đơ, chết, có con thì chạy ra đường và bị xe đâm. Bạn rất yêu đàn chó, mỗi lần chứng kiến cảnh lũ chó chết, cô thấy thật vật vã.

Rồi bố đem những con chó con đó thả nó xuống hố phân ở chỗ mổ lợn. Cô khóc thương những con chó này nhiều, rồi sau đó không khóc được nữa, người cứ bứt rứt và thương. Cơn đau này đã dồn nén cảm xúc tiêu cực và ảnh hưởng tới gan. Những cảm giác bất lực, không làm được gì.

Hình ảnh những loại hoa quả, với nhiều thuốc trừ sâu, chất chất bảo, chất kích thích, ô nhiễm đủ thứ, từ nguồn nước tới không khí. Rất nhiều thứ dư đọng, tích lại và đen kịt ở đại tràng, có cả khối u ở đó. Việc xả này còn dài, vì dư đọng rất  nhiều. 

Image by Photo Mix from Pixabay
Image by Photo Mix from Pixabay

Ăn uống là một nghệ thuật, và ăn theo cảm nhận hay ăn theo bề ngoài phô diễn?

Phần đại tràng bị dư đọng thuốc trừ sâu: hoa quả, trái cây, rau cỏ. Gợi về một sự kiện xảy ra ở chợ chỗ bạn ở, có một người bán thịt bò, họ đã pha từ thịt lợn sang thịt bò và có dùng hoá chất. Mẹ và bác của bạn tuy là người hay đi chợ và rất sành sỏi, nhưng vẫn còn bị mua nhầm, mua rất nhiều lần sau đó sự việc mới bị lộ và tá hoả ra. Ngoài ra, trong hóa chất pha đó còn có thành phần của thuốc trừ sâu. 

Cơ chế bị nhiễm thuốc trừ sâu trong quá trình tiêu thụ và sự tổn thương cơ thể, nội tạng: đầu tiên là khiến đầu lưỡi rát: là 1 sự đánh lừa thị giác và vị giác, đồ ăn mình nhìn nó đẹp, tươi. Tới mức, thịt bò của họ ruồi không thèm đậu, cảm nhận miếng thịt quá độc, tới độ ruồi không dám bu tới. Mọi người thích cái đẹp, nhìn bắt mắt, đẹp mã, ám ảnh cái danh, và ăn theo kiểu nó đẹp, chứ không phải nó chất. Cái này một phần ảnh hưởng bởi truyền thông, họ quảng cáo với những bức ảnh, thước phim mà đồ ăn được trình bày rất ngon.

Và chúng ta cũng vậy, nhìn đẹp mắt nên kích thích ăn uống, đẹp thì mới ăn, nên người bán cũng có xu hướng tạo ra thịt đẹp, hoa quả với hình dáng đẹp, mà đôi khi quên mất sử dụng sự đẹp tự nhiên của nó. Cái đẹp được tạo ra trong nấu ăn và bày trí cũng là cả một nghệ thuật, nhưng ở những nơi ào ào bán hàng, nghệ thuật rất ít khi được tìm thấy. 

Image by StockSnap from Pixabay
Image by StockSnap from Pixabay

Gia vị nhân tạo ảnh hưởng như thế nào tới vị giác?

Đất nước của chúng ta có ẩm thực rất phong phú và đa dạng các vùng miền, với đầy đủ gia vị, rau thơm của tự nhiên, rau thơm. Nếu mình sử dụng đúng loại gia vị của mình 1 cách tự nhiên nhất, không có bơm hóa chất thì nó cực kỳ tuyệt vời. 

Việc tiêu thụ hóa chất và gia vị nhân tạo khiến bạn bị mất vị giác. Đồ gia vị dạng bột  với rất nhiều màu sắc, tẩm lên đồ ăn rất đẹp. Khi ăn, thứ đầu tiên tiếp xúc với đồ ăn là đầu lưỡi, và những gia vị này đã khiến đầu lưỡi bị chai lại, gia vị giả tạo, và dần dần sự cảm nhận gia vị tự nhiên bị thoái hoá, mất đi. 

Một cơn đau mỏi nhức với các cơ, khớp, chạm vào trạng thái bị khô, bị tích tụ các hóa chất ở các khớp, khiến chúng không có sự bôi trơn, linh hoạt. Mình đã từng đặt tay cho một chị bị parkinson, cứ mỗi lần chị ấy ăn phải mì chính là người run rẩy, đầu óc mệt mỏi, chân tay hoạt động kém. Tiếp đó, lưỡi có 1 lớp đóng băng bởi việc tiêu thụ thực phẩm có thuốc trừ sâu, nó phủ 1 lớp màng trên lưỡi, làm các gai vị giác rất đau, xót, lúc này bạn hiểu được lý do vì sao bạn lại bị rát lưỡi.

Image by Peggy und Marco Lachmann-Anke from Pixabay
Image by Peggy und Marco Lachmann-Anke from Pixabay

Sự lắng đọng kim loại trong các khớp và đường tiêu hoá

Các khớp xương khô, không có độ trơn, sụn giữa các khớp tay không mềm, cứng đơ. Những hạt độc hại, hình thành những hạt nhỏ, đi vào trong máu, hút những chất dinh dưỡng trong máu, trong tủy xương, làm xương yếu đi, còn làm mất nước tự nhiên của cơ thể. Dù bạn có uống bao nhiêu nước, nó cũng hút hết, còn làm người bạn bị phù lên

Toàn bộ phần thân dưới là tảng mỡ kim loại, đọng lại ở đó, cả phần lá lách cũng bị đọng, lá lách vốn là một cơ quan lọc máu, trữ máu và sàng lọc máu để phân bổ đi toàn bộ cơ thể. Gan cũng có chức năng lọc máu. Mà những hoá chất với nhiều kim loại nặng, những cơ quan nội tạng không xử lý được, nên nó đã làm yếu đi bộ máy tiêu hoá của bạn. 

Trước kia, quá trình tiêu hoá của bạn, cứ phải sau 12-24h nó mới xong, nhưng sau khi đặt tay healing, thì nó đã giảm thời gian xuống 2-3h. Ngoài ra, bạn còn có một thân hình đẫy đà, và phần thân dưới chắc nịch, không mấy nhìn thấy đường eo.  Chất dinh dưỡng không có mấy trong cơ thể, chất tồn đọng thì quá nhiều, làm cho bạn suy yếu cả hồng cầu. Cơ thể bạn nhiều mỡ, chính là sự tích tụ những chất khó đào thải ra bên ngoài. 

Image by photosforyou from Pixabay
Image by photosforyou from Pixabay

Chúng ta tích mỡ cũng chính là tích tụ những chất tồn đọng, khó đào thải trong cơ thể

Tiếp đó, cơn đau đầu bên trái nổi lên, chạm vào đó như 1 mảng đen kim loại, là sự tích tụ từ đồ ăn, liên quan tới mì chính. Bạn có chia sẻ, trong một lần gặp nhau nấu ăn tại nhà bạn, mấy đứa cùng nấu ăn, vào 1 shop đồ lẩu, mua một gói đồ ăn về nấu, có 1 anh ăn xong rồi bị choáng, bạn không hiểu vì sao. Anh ấy bảo, ở trong Nam không ăn mì chính, chỉ ăn đường, ra ngoài Bắc ăn phải là bị như vậy.

Những hoá chất trong mì chính tích tụ ở những dây thần kinh trên đầu và gây ra tắc nghẽn, tạo ảo giác cho dây thần kinh, đánh lừa dây thần kinh vị giác, nên bạn cảm nhận được, chỉ thấy ngon, đôi khi còn thấy nghiện, thấy nấu ăn không có mì chính thì không mề, ngọt, chẳng ra cái gì cả.

Rồi tiếp tục bạn đụng vào thực phẩm tiêu thụ ở nước ngoài, nhất là dân Châu Âu rất mê đồ ngọt, bánh trái họ cho nhiều đường, hóa chất, chưa nói đường được làm từ củ cải đường (loại củ hiện giờ đã bị biến đổi gen), nó cũng gây nghiện và cho nhiều cảm giác thèm, nhớ. Những chất mà bạn ấy ăn vào, đọng lại ở trong cơ thể, làm chậm hệ tiêu hoá. Cô bị béo và khó giảm cân.

Cơ thể, nội tạng và hệ tiêu hoá bị quá tải: vừa phải tiêu hoá, vừa phải thải độc, nên để giảm cân là một quá trình thanh lọc từ từ, chứ không ào ào đẩy ra được, sẽ là một sự sốc đối với cơ thể. Việc tiếp nhận những đồ ăn sạch hơn, chăm sóc bữa ăn, nguồn nước sẽ giúp bạn thanh lọc những nguồn nước bị nhiễm hóa chất trong người bạn. Nước sẽ đến từ việc chăm sóc, tới những nguồn nước tự nhiên, có cả Trời và đất, để nó từ từ thấm vào cơ thể bạn.