Bạn tìm đến buổi đặt tay với tình trạng thường hay bị cương cứng bụng trước chu kỳ kinh nguyệt, và chu kỳ thường tận 38-40 ngày mới thấy! Ngoài ra, thường hay bốc hoả, khó chậm lại hoặc thư giãn được, một kiểu khó sống yên trong khoảnh khắc hiện tại, tâm hay lao xao vào cái này cái khác!

Dưới đây là chia sẻ ngắn lại những gì chạm vào cơn đau dọc cơ thể bạn, như đi cả 1 hệ thống (hệ tiêu hoá, hệ nội tiết, hệ hô hấp) từ trên xuống dưới. Bạn có thể khai thông và chạm nhiều hơn tới tâm linh nếu thực hành thay đổi về lối sống và thiền tập thường xuyên!

Image by Quang Nguyen vinh from Pixabay
Image by Quang Nguyen vinh from Pixabay

Tính nam và sự gánh vác, kỳ vọng

Khi vừa vào trạng thái xúc chạm, mình đã cảm nhận rất rõ cơn đau cứng cổ vai gáy, như có cái gì kẹp lại, gồng lên ở đây, đầu có những cơn đau nhói, hơi thở không được sâu.

Cảm nhận đây là một người đang gánh vác nhiều thứ, sống vì cái gì đó và quên mất bản thân mình, những cái gì đó đấy khiến bạn lao vào làm miệt mài. Nhất là khi làm cái đó dành cho người bạn thương mến mà họ lại không đón nhận như bạn kỳ vọng là bạn thấy buồn, hụt hẫng, đôi khi trách móc. Lúc này cơn đau tim nhói lên liên hồi.

Chạm vào trạng thái bị tổn thương bởi ký ức không được lắng nghe, công nhận, yêu thương. Đến từ việc bạn lớn lên trong một gia đình phân biệt quá lớn, phải giỏi, phải có danh, phải giàu có, phải nhiều người kính nể thì mọi người mới để ý tới, mới cười với bạn! Tập khí này quá lớn, nên từ bé tới lớn, bạn cứ lao vào làm việc để được người khác công nhận! Nếu ai yêu mến và dành tình cảm cho điều bạn làm, bạn rất vui và hết lòng vì họ, đôi khi không để ý họ thực sự có cần, có thoải mái với cái bạn làm dành cho họ hay không.

Bạn làm vì vui, vì thích, vì có người công nhận, và bạn dâng hiến hết tình cảm, sức lực của mình cho họ. Đây là một kiểu mà bạn gọi là lăng xăng quá mà không có điểm để kéo lại. Đến khi người nhận tình cảm, nhận thành quả bạn gửi cho họ, họ thấy phiền phức, họ từ chối. Và bạn bắt đầu nghĩ, bắt đầu đem họ ra phân tích…Một trạng thái sân.

Image by peter_pyw from Pixabay
Image by peter_pyw from Pixabay

Tư tưởng về vật chất cản trở những kết nối tâm linh

Tiếp đó cơn đau đầu nối với cơn đau tim: chạm vào tư tưởng “yêu thương bản thân là khi mình được ăn no, ăn ngon, được sống sung sướng đủ đầy, nhà to, đi du lịch mọi nơi…”. Trên đầu bạn dường như có một cái đĩa lớn hình chữ nhật chẹn ở đó, bên trong cái đĩa bày đủ thứ ham muốn trên của bạn! Bạn ra sức làm việc, mong cầu trở nên giàu có, sung sướng! Nhưng dường như càng làm bạn càng thấy mình nghèo, mãi không đạt được điều giàu như bạn mong.

Mỗi con người sinh ra đều có một công việc để làm, 1 cuộc đời thuộc về chính họ, khi ta luôn nhìn vào một hình tượng nào đó để vươn tới mà không hiểu về bản thân mình (điểm mạnh, nền tảng hay điểm xuất phát…) ta dễ rơi vào trạng thái nô lệ của lòng tham đến từ hình tượng.

Cái đĩa chỉ là 1 hình tượng thể hiện sự bám chấp vào tư tưởng, mà đó đến từ gia đình, từ tập thể xung quanh bạn, về những ý niệm của bản thân bạn về xã hội, và chính cái đĩa này cũng khiến tầm nhìn, nhận thức về bản thân bạn bị cản trở.

Sự bám chấp này khiến cổng kết nối với Đức Tin, với tâm linh của bạn cũng bị cản trở! Cản trở trong việc đón nhận chỉ dẫn, kiến thức, năng lượng trời!

Image by Javier Rodriguez from Pixabay
Image by Javier Rodriguez from Pixabay

Uất ức hại gan, dạ dày – là một phần cản trở trên con đường sự nghiệp

Cơn đau chạy dọc xuống cổ gáy. Phía trước cổ như có 1 cục nghẹn cưng cứng như sụn: chạm vào trạng thái bực bội với những người thân của bạn. Một kiểu không giao tiếp, không tìm điểm chung, không cùng chí hướng và sống hoà thuận được với nhau. Họ cứ chịu đựng nhau nên bên trong bạn lúc nào cũng muốn nổi sân, trong đầu lúc nào cũng có 1 cuộc tự thoại, muốn nói cho rõ hết mọi chuyện, nhưng đối tượng thì lại không muốn nghe. Và vòng lặp cứ ngày này sang ngày khác!

Vùng luân xa 3 (dạ dày, gan, lá lách, tuỵ) chất chứa nhiều dồn nén, uất ức, bực bội. Bởi dồn nén nên đôi khi làm gì không vừa lòng nhau ra khó chịu, là muốn bới móc, hoặc chê bai nhau. Đây là một phần khiến luân xa 3 của bạn khá cương cứng, ảnh hưởng tới công việc, tới tiền đồ của bạn. Chạm vào đây thấy rất rõ bạn là người sống nhanh, vội vã, rất khó thư thái khi ở những môi trường tương tự.

Bạn có chia sẻ rằng gần như chỉ khi đi về nơi vắng vẻ hoặc tham gia các khoá tu bạn mới chậm lại được. Lời khuyên dành cho bạn lúc này là hãy ăn chậm lại, làm mọi thứ chậm lại với sự cảm nhận của đôi tay. Ví dụ khi rửa bát, hãy cảm nhận bát bị dính như thế nào, nước rửa ra sao… Khi ăn cơm hãy cảm nhận khi bưng bát cơm lên thấy điều gì: hạt cơm trải qua những điều gì để ở trong bát bạn lúc này…

Sống chậm, ăn chậm và hướng tới việc tiêu thụ đồ tự nhiên tươi, mát

Chiếc bụng ăn quá nhanh, quá nhiều, nên hoả lực ở vùng luân xa 3 phải sản sinh để tiêu hoá, khiến vùng này rất nóng, dẫn tới việc bốc hoả trong nhiều mối quan hệ, hay đôi khi rất khó tính với đồ ăn, với mọi người. Tạo thành nhiều sự cháy khét căng cứng bám vào thành ruột mà không đi ra ngoài được. Những người giỏi, được việc lại nhanh nhẹn thường có phần khó tính! Hoả đánh lên tim thể hiện một trái tim đầy nhiệt huyết,nhưng cái tôi cũng cao ngất ngưởng!

Hãy ăn đồ tươi, rau xanh nhiều hơn để làm mát vùng này, đặc biệt đồ tươi có những vị chua (khế, chanh), vị ngọt mát (dưa leo). Hướng tới đồ trồng trọt tự nhiên. Hạn chế ăn những đồ cay nóng (ớt, tiêu, đồ chiên…).

Hãy dành cho bản thân những bữa nhịn ăn, hoặc ăn ít lại để cho vùng dạ dày được khôi phục. Tới những nơi thiên nhiên nhiều hơn và xúc chạm tới thiên nhiên (cây cối, đất, nước) để tìm lại sự thong thả, thư giãn…

Khi luân xa 3 của bạn được nghỉ ngơi, giải toả, thì các mối quan hệ, công việc của bạn sẽ được cải thiện! Con người chỉ có thể dễ tính với mình, với người, với mọi thứ xung quanh khi trong bản thân họ có sự hào sảng, có sự chảy trôi. Để chảy trôi và thay đổi, thì điều dám buông cái này để chạm tới cái khác là điều nên xảy ra!

Photo by Quang Nguyen Vinh from Pexels

Phụ nữ và tính sở hữu

Tiếp theo chạm vào cơn đau ở vùng rốn và luân xa 2. Sức nóng ở luân xa 3 đánh xuống vùng thận phải đau buốt như bị phỏng, sưng tấy. Cảm nhận bạn là nữ nhưng dùng tính nam khá nhiều, là người có tính lãnh đạo, sở hữu lớn.

Cơn đau vùng bụng âm ỉ, chạm vào trạng thái để bụng nhiều người, thỉnh thoảng không vừa lòng họ là lại lôi ra phán xét, phân tích họ. Việc bạn tiêu tụ đồ ăn khiến lắng đọng góp phần sinh ra tình trạng này. Hãy dừng việc ăn những đồ đóng gói, đặc biệt tinh bột (bánh kẹo). Hãy ăn rau nhiều hơn, thực hiện hành thiền đi bộ chân trần trên nền đất, cỏ sẽ rất tốt cho việc xả bỏ đồ ăn và tập khí này.

Vùng luân xa 2 như có 1 tấm cứng chắn phía trước, khiến vùng này cương đau lên. Chạm vào đó cảm nhận sự khó tính trong bạn, con người có phần cứng nhắc, cẩn trọng trong sự tương tác giới tính với người khác, thỉnh thoảng so đo, tính toán. Bạn chia sẻ rằng nếu bạn chơi với 1 hội nhóm mà họ đối xử không công bằng là khiến bản không thoải mái, phán xét, so sánh…

Phụ nữ giỏi và có tính lãnh đạo có tốt cho vùng luân xa 2?

Thêm nữa, có vẻ bạn có nhiều người ganh ghét, nhiều lời dị nghị và ghen tị, đôi khi họ không nói thẳng ra với bạn mà hành xử sau lưng. Ẩn sau đây cũng bởi 1 phần trong bạn cứng cỏi, khó chấp nhận người khác, lại có phần giỏi giang, nên cứ ai lại gần bạn một thời gian là lại bật ra, kiểu “không phải kiểu chơi của tôi”. Cái này cũng cản trở trong việc bạn tìm kiếm người đàn ông của bản thân. Và nếu giữ trạng thái này lâu dài, khi kết hôn cũng sẽ khá vất vả và lo toan.

Tính sở hữu trong bạn rất lớn, bạn chơi với ai, lúc đầu bạn rất nhiệt huyết, nhiệt tình, nhưng sau đó họ không như bạn kỳ vọng, hoặc mối quan hệ tự dưng có phần bất thường hay xa cách là bạn phán xét họ, rồi suy diễn… Tập khí sở hữu, nếu không theo ý mình là tập khí này hành bạn đủ thứ (mất ngủ, bực bội, tự đối thoại trong đầu…). Làm sao để buông việc bám chấp này khi bạn là nữ giới mà lại có tính nam sở hữu mạnh?

Học cách sống 1 mình và đơn giản: đơn giản trong đồ vật, trong giao tiếp kết nối (mạng xã hội, bạn bè (có thể đây là lời khuyên để bạn giữ lại một vài mối quan hệ), thực tập chánh niệm trong nấu ăn, đi lại, hãy kết nối với thiên nhiên nhiều hơn, đặc biệt với nước (nước suối, biển) để tính nữ trong bạn được đánh thức. Bạn là nữ mà để tính nam mạnh, lại hoạt động ở nơi nhộn nhịp, khiến tính nam này càng mạnh, càng muốn toả sáng, lãnh đạo, rất khó để khôi phục tính nữ. Bài bọc buông bỏ là bài học rất cần thiết với tính nữ!

Image by Dimitris Vetsikas from Pixabay
Image by Dimitris Vetsikas from Pixabay

Học cách an trong tiếng nói, trong danh tiếng, trong tập thể

Cơn đau vùng cổ và chẩm bắt đầu nổi lên, chạm vào trạng thái như có ai đó đâm đằng sau bạn, vào đúng điểm yêu, như một đòn kết liễu. Đòn này như đánh vào đúng danh tiếng của bạn, tiếng nói của bạn. Nghĩa là có 1 ai đó đang phản đối tất cả những gì bạn đã làm, đã thể hiện, và họ chơi sau lưng bạn, có thể bằng cách bêu rếu.

Cảm giác buồn nôn bắt đầu xuất hiện, bạn xả những cơn lạnh ở vai và ngực. Bạn vốn là người được việc, tận tâm và giỏi giang. Tính nam mạnh nên cũng cứng nhắc và khi thấy chuyện bất bình là không tha, nên để lại nhiều hiềm khích và ganh ghét với nhiều người, đặc biệt là lãnh đạo, hay những người thầy của bạn!

Cơn đau và lạnh ở vùng cổ thể hiện trạng thái bạn đang bị sếp, hoặc người thầy của bạn đang tìm cách “không cho mày ngóc đầu lên được”. Nhưng điều này chỉ bộc lộ việc bạn chưa an ở trong lòng với những bất công, nghĩa là bạn vẫn đang khẩu nghiệp với những bất công đó. Khi mình còn bám chấp và dính mắc về mối quan hệ cũ, thì nó vẫn đeo bám bạn. Hãy học cách buông xả thông qua việc thở tim và phổi để vùng này được thông thoáng hơn. Dành cho bản thân những khoảng thời gian yên tĩnh nghỉ ngơi, để thiền tập cũng là cách để yêu thương bản thân, để khôi phục lại nguồn lực của chính mình.

Image by Gerd Altmann from Pixabay
Image by Gerd Altmann from Pixabay

Tính nữ vốn là sự buông bỏ

Biết đâu những khó khăn bạn đang có chính là bước đệm, là khi bạn lùi 1 bước để tiến 2 bước? Tâm ta lao xao thì ta rất dễ bị xung quanh tác động, chi phối và điều khiển. Quay về bên trong để tìm lại sự tự chủ của chính mình, con đường bạn đi sẽ từ đó mở ra!

Trên đây mới là những gì chạm vào trong thời lượng của buổi đặt tay, nhưng cảm nhận rất rõ việc buông bỏ cái tôi, vật chất, danh tiếng, bám chấp là điều cần thiết để tháo gỡ nghiệp chướng sâu dày bên trong bạn!

Sau buổi đặt tay bạn có chia sẻ rằng bạn đã có kinh trở lại ngay sau đó, bụng và lưng không bị đau như những lần trước. Đặc biệt bạn thấy tính cách mình những ngày này có phần êm dịu, không nóng nảy như trước, có phần kiên nhẫn và dịu dàng hơn! Ngoài ra, bạn cũng nhận ra tâm bạn quá động với mọi thứ gần gũi xung quanh, và bắt đầu học cách chậm lại!