Khi trải nghiệm healing cho chính bản thân và cho người khác, mình càng nhận ra năng lượng của người phụ nữ rất cần đó là một sự mềm mại, trong lành, mát mẻ, và cũng cần ấm áp như ánh nắng mặt trời. Người phụ nữ mà luôn bốc hỏa như một cái lò, một ngọn lửa nóng nực thì trong chính bản thân cô ấy sẽ có nhiều vấn đề về bệnh tật (chu kỳ kinh nguyệt rối loạn, gan nóng, dạ dày, đau đầu v.v…), chưa nói tới vấn đề về gia đình và các mối quan hệ cũng không mấy bình ổn. 

Với năng lượng bốc hoả: muốn lãnh đạo, chỉ đạo người khác, muốn can thiệp vào những chuyện xung quanh (đôi khi không phải là của mình), giữ sự hận thù quá lâu trong người… là một trong những điều mà chúng ta thường thấy trong hình ảnh những người phụ nữ chỉ đạo trong gia đình, trong những bữa cỗ của dòng họ đứng chỉ tay năm ngón.

Image by Tri Le from Pixabay 

Mình đã từng đặt tay cho một cô bị ung thư tử cung, cô cũng có 1 đặc điểm là quản lý mọi thứ trong gia đình, từ kiếm tiền rồi các cách thức sống, mong muốn, thậm chí cả tới việc lập gia đình của các con. Và nó thực sự ảnh hưởng tới cái tử cung rất nhiều. 

Bài viết dưới đây chia sẻ về ca đặt tay chạm vào khối u xơ tử cung của một cô gái trẻ chưa lập gia đình, và mang những di truyền trong dòng họ, mà đặc điểm là những người phụ nữ đầy nữ quyền, thậm chí cả mẹ bạn cũng vậy. Cô ấy quản lý tiền bạc, trang phục bạn mặc, giới thiệu các chàng trai cho bạn hẹn hò. Và đến mãi sau này bạn mới có thể ngừng chuyện đó được.

Quá trình healing:

Khi chạm vào cơ thể bạn, đã cảm nhận ngay một cơn đau ở tim, ở phía thận bên phải và vùng tử cung như có kim châm chích trong đó.

Image by Willgard Krause from Pixabay 

Chạm vào cơn đau ở tử cung, cho cảm giác như có những mảng màu xanh nõn chuối bám chặt ở thành tử cung. Ở giữa có 2 đốm u xơ nhỏ, như vết chai tay. 

Những mảng bám màu xanh nõn chuối: chạm vào tư tưởng muốn mình giỏi, muốn chỉ đạo người khác và chứng tỏ “tôi giỏi giang”. Với những ký ức thể đã từng thể hiện sự kiêu ngạo, nói chuyện rất ngạo nghễ, dạy đời người khác, họ phải thế này thế kia. 

Sự giàu có, quyền lực và hệ luỵ trong lời nói, cách hành xử với mọi người xung quanh

Hơn nữa, còn có tình trạng đi nói xấu, sỉ nhục người khác: nói xấu từ bố mẹ chồng, tới chồng, tới tất cả những người xung quanh, kiểu những người xung quanh ai cũng không vừa mắt mình, không ai bằng mình, vừa lòng mình cả. Có những lúc đã sửng cồ, ấm ức lên với những ai chê bai, không hài lòng về mình. Rồi sau đó, giữ sự ghét ngấm ngầm khi ai đó nói xấu mình. Đôi khi, trong mình còn có những lời nguyền người khác, nhưng trước tiên nó lại ở trong chính mình.

Image by Quang Nguyen vinh from Pixabay 

Cơn đau ở thận bên phải trỗi dậy tình trạng thường xuyên bộc lộ tính nam hay nữ quyền nhiều,cơn đau dội cả lên đầu, chạm vào những tư tưởng mang tính chất dòng họ, ám ảnh về cách hành xử, hành vi của những người phụ nữ trong gia đình.

Mà trong đó trỗi lên tư tưởng “coi thường người khác, coi ng khác như rẻ rách”, một kiểu vừa là nạn nhân và vừa là thủ phạm. Những người phụ nữ trong gia đình có kiểu “đi chợ sẵn sàng chửi bới người bán hàng”, “tao giàu nên có quyền”. Có một sự không tôn trọng chính mình lẫn người khác. Và lúc này cơn đau tim dội lại, tổn thương cả tình yêu thương bản thân và mọi người.

U xơ tử cung và những nỗi khổ niềm đau

Tiếp đó chạm vào 2 đốm u xơ ở tử cung, thì hình ảnh của mẹ nổi lên, khối u có sự di truyền từ mẹ. Mẹ đi làm dâu, chịu nhiều áp lực, đòi hỏi kỳ vọng, rồi bị nói xấu. “Con giun xéo lắm cũng quằn”, mẹ cũng trở nên nói xấu, mẹ nói xấu họ mà không dừng được, như một cách để sinh tồn, để trút bực bội, để tấn công.

Image by Prettysleepy from Pixabay 

Khi Kate nghe mẹ bực bội, nói xấu, bộc lộ sự ghét với những người đó, thì trong bạn cũng trỗi dậy sự căm thù với họ. Họ đã làm khổ mẹ cô, khổ gia đình cô và họ thật ác độc. Kate đã rất mong điều xấu đến với họ. Khi điều xấu xảy ra với họ, cô thấy thật hả hê, vì họ đã làm điều xấu với mẹ và gia đình. 

Sau đó một loạt những người phụ nữ trong gia đình Kate nổi lên với năng lượng nữ quyền: sự quá quắt, độc đoán, nói lời cay nghiệt, lời nói như đay nghiến. Những người cô trong gia đình cũng có sự di truyền cả từ bên nội. Miệng họ thường nói ra những lời nói như nguyền rủa, kèm theo cách nghiến răng đay nghiến người khác. 

Năng lượng bà tướng, nữ tướng trong gia đình

Gợi về gia thế gia đình, xuất thân làm quan, nhà giàu, trong bản thân họ có niềm tự hào danh gia vọng tộc, mọi người xung quanh thường cúi đầu trước gia đình. Chính điều này cũng tô điểm thêm sự kiêu ngạo trong họ, khiến họ coi thường người khác, sống với cái danh và nương vào cái danh của gia đình. Sự kiêu ngạo khiến họ thấy không một ai có thể thỏa mãn họ, làm họ vui, và họ luôn đi tìm điểm xấu của người khác. 

Image by Pixabay from pexels.com

Giống như bức tượng gỗ đang ngồi trên vai, với hình ảnh của một bà tướng. Luôn nghĩ mình giỏi giang,  là mẹ thiên hạ. Kate chạm vào một mạch năng lượng nữ từ rất nhiều đời trong gia đình. Những gia đình mà có chức có quyền, bố làm to, lấy một anh chồng gia thế kém hơn mình. Người vợ ngồi trên ghế gỗ, vắt chân, tay chỉ đạo chồng.

Trong những người phụ nữ của dòng họ có tư tưởng “ta có quyền khi ta có danh”. Đôi khi năng lượng “bà tướng” khiến họ quên đi việc giữ thể diện cho chồng. Thích được người khác chú ý, thích được phục tùng, khen ngợi, nịnh nọt v.v… Người khác không làm vừa lòng các cô, các cô sẵn sàng gào, chửi hết sức, những giọng nói sang sảng. Đụng vào một mạch khẩu nghiệp, mà những người phụ nữ đã đánh mất đi văn hoá “cẩn ngôn như học”. 

Image by AD_Images from Pixabay
Image by AD_Images from Pixabay

Ẩn sâu trong văn hoá về giá trị của người phụ nữ

Đi sâu hơn vào tổn thương trong văn hoá, thì xuất phát từ chiến tranh, từ chế độ phong kiến. Tận sâu trong bản thân họ có một sự sôi sục hận thù chiến tranh, hận sự bất công, đối xử không công bằng, nên cứ thấy cái gì không công bằng là lửa trong họ bốc lên. Nhất là với nền văn hoá hạ thấp phụ nữ. Những người phụ nữ này muốn vùng vẫy, muốn trở thành đại tướng quân, cũng bởi họ thấy bị đàn áp, không thể chịu đựng được. Họ thấy mình giỏi, cũng muốn được ra trận khi có chiến tranh.

Thời kỳ phong kiến có quá nhiều thứ gò bó họ lại. Sự gò bó đến từ việc khi đàn ông có nhiều vợ, chiến tranh muốn xông pha chiến đấu. Họ không được làm muốn, họ hận vì sinh ra làm người phụ nữ, căm hận xã hội, cứ phải gò người phụ nữ vào phép tắc, “Nhất nam viết hữu, thập nữ viết vô“. Họ muốn có danh, có tên với Trời Đất. Lúc sinh ra là con gái, họ không có tên, mà thường bị gọi là con gái ông này ông kia. Khi lập gia đình thì gọi theo tên của chồng.

Họ thấy bất công vì xã hội không coi họ có giá trị, thậm chí trong chính bản thân họ không hiểu giá trị và vị trí của họ là gì? Họ chính là hậu phương, là sự dưỡng nuôi và chăm sóc gia đình, chứ không phải là lao ra bên ngoài để chiến đấu, bởi họ mang trong mình dòng nước, mạch nước của gia đình, của đất nước. 

Hãy kết nối với Nước đất – sự dưỡng nuôi, sinh sôi, phù sa, yêu thương…

Người phụ nữ khi sử dụng tính nam quá nhiều, muốn làm bà tướng thì khiến tính nữ khô kiệt, mất nước, đánh mất sự dưỡng nuôi (chăm sóc gia đình, chồng con). Giống như lửa làm bốc hết nước, trở thành một cái hồ cạn. Ở nhà, đừng lao ra bên ngoài (ngoài gia đình, xã hội, lao ra bên ngoài thân thể). Cần phải trụ và lấy lại dòng nước của mình thì hoá giải được nghiệp này. 

Những người phụ nữ này đều mất kết nối với nước đất. Việt Nam là đất nước có nhiều mạch sông, mạch nước, thiên thời địa lợi nhân hòa. Họ đã mất kết nối với sự trù phú này (bao la, yêu thương, vỗ về, dưỡng nuôi, sinh sôi, phù sa…). Và người phụ nữ chính là người giữ mạch nước của mạch đất trong gia đình. Gia đình nào đầm ấm, hòa thuận yêu vui do họ giữ được mạch nước, nối được đất mẹ. Khi không có kết nối với đất mẹ thì họ bị khô kiệt. 

Khi Kate hiểu được điều này thì ở vùng tử cung và trên người có cảm giác rất mát, những dòng chảy đang đổ về bạn. Kate nhận thấy khi vùng tử cung của mình có nhiều nước, khi kết nối mình với giá trị của mạch nước, của vùng đất mình sinh ra, lúc đó mình mới có nước được. “Yêu nhà, yêu gia đình” – yêu và hướng về nó. Yêu ngôi nhà mình chính là yêu tử cung của mình.

Image by Comfreak from Pixabay

Mất nước khiến toàn bộ cơ thể khô kiệt, bao gồm cả tử cung – nơi chứa nước của phụ nữ

Khi mình hận, hay ghét thì làm khô tử cung, rồi toàn bộ cơ thể hoá gỗ. Hận đất nước, hận gia đình nhiều thì thận đen xì, nhức nhối. Mình có thể không đồng tình với chế độ, nhưng mình không nhất thiết ghét nó. Kate đã từng có tư tưởng đi là không muốn quay lại vì chế độ, nhưng Kate đã bị lẫn lộn. Nước chảy về bạn để cho bạn hiểu việc “thuận theo dòng chảy tự nhiên”.

Đất nước vẫn ở đó, luôn trường tồn, chỉ có chế độ thay đổi. Những thứ không phù hợp thì tự động nó thay đổi, mình không cần phải đấu tranh, ghét nó. Thuận theo dòng chảy là tuân theo trật tự và vòng quay của vũ trụ, vạn vật. Càng muốn kiểm soát, tìm mọi cách để kiểm soát thì bị bật rễ, đá văng ra khỏi cuộc chơi 1 cách đau đớn.

Hình ảnh được cung cấp bởi Jonny Lindner từ Pixabay

Tình yêu và sự hoà hợp, sự tự nhiên

Tiếp nối cơn đau tim nổi lên và đụng vào trạng thái tính nữ và tình yêu, tình yêu và tình dục. Cơn đau tim như cái đinh cắm vào đầu, đụng vào một lời hứa trong các kiếp “anh luôn đi tìm em”. Người đàn ông đau khổ, yêu một người phụ nữ mạnh mẽ giỏi giang và họ không đến được với nhau. Anh đau khổ vì không bảo vệ được người phụ nữ của mình, dặn vặt với điều đó và buông lời hứa trên. Cô không cần lao đi ra bên ngoài tìm kiếm người đàn ông, hay sốt ruột sốt sắng trong tình yêu, bởi tình yêu sẽ đến với cô, anh ấy vẫn đang tìm cô và ở đâu đó quanh cô!

Gia đình là một mái ấm có sự xây dựng từ hai phía: người đàn ông là trụ cột, là xương sống của ngôi nhà, phụ nữ là hơi ấm, là luồng sinh khí, có cả lửa ấm áp và nước trong lành của ngôi nhà. Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm.

Kate hãy kiên nhẫn và làm việc cần làm trong hiện tại: công việc, yêu thương và tìm lại sự mềm mại, tính nước của người phụ nữ. 

Bạn hiểu về sự hoà hợp và tình yêu thuần khiết, hoà hợp giữ tình yêu và tình dục.Hoà hợp: pellucid of love (tình yêu thuần khiết): hoà hợp tình yêu và tình dục. Sự hoà hợp này cũng healing cả trái tim và tử cung. 

Image-by-DarkmoonArt_de-from-Pixabay

Phụ nữ và mạch nước phong thuỷ trong gia đình, trong đất nước

Phụ nữ giống như một cái giếng, một mạch nước trong gia đình: mùa đông thì ấm, mùa hè thì mát, là nguồn nước dưỡng nuôi và làm sạch mọi thứ trong nhà! Ấy vậy mà bây giờ nguồn nước ấy thế nào: quá lạnh hoặc quá nóng hoặc quá bẩn!

Nguồn nước ấy hoặc quá u uất, hoặc lao ra bên ngoài mà quên mất kéo nước lên, hoặc kéo những thứ ô trược vào nhà! Phụ nữ là nguồn dưỡng nuôi trong thân thể của cô ấy, dưỡng nuôi những đứa con, dưỡng nuôi mảnh đất cô ấy sống… và từ đó kéo người đàn ông luôn muốn trở về nhà mình!

Khi đặt tay cho những người phụ nữ, cứ đụng vào sự lạnh lẽo cô đơn là toàn thân lạnh buốt, ngôi nhà của cô ấy lạnh luôn!

Những người nóng bốc hỏa thì lại thích chỉ đạo, lao ra bên ngoài và quên mất gia đình. Ngôi nhà thiếu sự kết nối, chỉ là những bất đồng! Không ai muốn trở về nhà. Người mẹ, người vợ mới quan trọng làm sao!

Nếu không ổn định ở trong thân thể mình, trong hơi thở, trong trái tim, khơi gợi nguồn nước để nuôi dưỡng con cái, mái ấm gia đình thì mọi thứ cứ tiếp nối từ đời này qua đời khác – một sự bất ổn định!

Hơi thở là nguồn của sự sống! Thông qua hơi thở và trái tim, bạn sẽ tìm thấy được sự dung hòa nhiệt, nước lửa, tính nam tính nữ, âm dương trong bản thân mình!

Hãy để bản thân có nhiều luồng sinh khí tươi mát, và từ đó nguồn sinh khí trong mảnh đất, trong ngôi nhà của các bạn cũng được khơi thông nhé! Và hãy bắt đầu từ hơi thở của chính mình! Đất trời luôn luôn rộng mở kết nối với bạn, chỉ là bạn có kết nối không thôi???