Âm nhạc trong chữa lành rất gần gũi với mọi người, mà đôi khi chúng ta quên mất. Có khi bật nhạc lên và nó cứ chạy, đầu bạn nghĩ việc khác, các nốt nhạc không thể chạm tới trái tim bạn. Ở trạng thái Thiền, những âm thanh khi chảy vào tim bạn, với những rung động, chạm vào sợi dây của cơ thể, và nó rung lên hoà nhịp cùng nhau. Âm nhạc giúp ta bộc bạch được bản thân, giúp ta có cảm xúc, và qua đó có sự chuyển đổi, nếu bạn thực sự chạm vào bản nhạc của trái tim!

Trong một buổi healing, với trạng thái mọi thứ xáo trộn quanh bạn: tiền bạc, công việc, mối quan hệ, và chính bản thân mình. Bạn còn có vấn đề về thời gian và kế hoạch rất là lớn, từ xưa đến bây giờ vẫn chưa giải quyết xong: nhiều đầu việc, hay thấy quá tải, thấy thiếu thời gian, lúc nào cũng muốn làm việc cho xong. Và lúc này thì bạn chỉ muốn khóc một trận mà không khóc được. Dù đặt tay bạn cũng chỉ xả khí bởi nghĩ nhiều mà không bục được cảm xúc ra. Và bạn được hướng dẫn thiền âm nhạc với trái tim. Âm nhạc lựa chọn ở đây là một bản nhạc không lời mà bạn yêu thích.

Image by InspiredImages from Pixabay
Image by InspiredImages from Pixabay

Khi âm nhạc rót vào trái tim mình, bạn thấy bình yên, nhẹ nhàng, mọi thứ lắng xuống. Mình để bạn lắng nghe âm nhạc một hồi ở trái tim, rồi bạn bật khóc, mọi nỗi niềm trong bạn được tuôn trào. Âm nhạc rung lên với những rung động riêng, tần số riêng tương ứng với từng lớp trong cơ thể. Bạn bóc những lớp bọc quanh lỗ hổng của trái tim, và bạn được bộc lộ cảm xúc và thân thể mình. Mình và bạn tiếp tục thiền trái tim với một bản nhạc không lời vui nhộn khác mà bạn yêu thích, cảm giác vui tươi thấm vào cơ thể, khiến thân thể như muốn nhảy múa. Vai, thân và chân nhún nhảy theo điệu nhạc. Bạn hiểu hơn về sự xúc chạm của hiện thực tới trái tim, của các giác quan tới cơ thể.

Quá trình healing:

Cơn đau đầu nổi lên, cảm nhận như có 1 cái kim sáng đâm từ đầu xuống gáy tới tim. Cơn đau ở lá lách và đáy tim nổi lên – trải nghiệm tình yêu thích trong cái thế giới thực thật không giống như mơ, như mình nghĩ, không hề “be nice”. Bạn đang được thông trục trời của tim với niềm tin rõ ràng, ý chí rõ ràng hơn. Ngoài ra những người đang đồng hành cùng bạn cũng gặp tình rạng tương tự là chưa có sự rõ ràng trong ý chí, trong kế hoạch cho bản thân. Khi có sự rõ ràng, tất cả sẽ nhìn ra được con đường cho bản thân.

Muốn dạy người khác thì ít nhất mình cần là 1 hình tượng mà họ muốn vươn tới (mình giàu, mình giỏi, mình bình an). Hình tượng này toát ra từ tâm, chứ không đến từ bề ngoài, như làm từ thiện thì làm từ thiện từ tâm. Đây cũng là bài học thể hiện bản thân là kiến thức, ý chí tự thân mà không phải bộ lộ qua bề ngoài. Ví như một ông Giáo Sư toán học đi dạy từ thiện, làm từ thiện ở các vùng miền núi, thì chính kiến thức của ổng sẽ giúp nhóm trẻ có động lực vươn lên để học hỏi, để vươn tầm ra bên ngoài!

Cơn đau ở vùng luân xa 3 (dạ dày, lá lách, tuỵ), vùng rốn và thận,xả lạnh ra sống lưng, vai. Sau đó ở dưới hậu môn xì hơi, nôn khan, nấc và ợ khí. Mùi khế chua được gợi tới, vị chua này đi tới gan, bổ sung cho gan →  tính gan dạ, dứt khoát, dám làm. Ngoài ra, vị chua cũng đem tới nhiều cảm giác chua chát trong cuộc đời”. Vị giác đưa đến đúng chỗ, đúng vị trí thì sẽ là động lực hành động, hay chua xót là động lực của sự gan dạ!

Bạn nhận được bài học “ở vị trí cao rồi mới dễ dàng giúp đỡ người khác, đừng túng quẫn ở vị trí, vùng đất của mình, hãy vươn ra ngoài”. 

Cơn đau ở dạ dày lên trạng thái bị mệt mỏi (khó tiêu hoá), bế tắc và nghĩ nhiều trong những buổi làm việc không có nhiều sự tiến triển tươi mới trong cuộc sống, ngại ngần trong việc tiếp nhận công việc mới mới. Tại nơi đầu của dạ dày (tâm vị) – cửa phần đó đang luôn mở, mà chưa biết đóng lại hợp lý, giống như cửa nhà – cần biết đóng mở hoặc khoá lại với thời gian hợp lý. Gợi về việc sử dụng thời gian có chánh niệm hơn: thời gian chơi với con, ăn cơm, ngủ, trồng cây, đi dạo cũng vậy… Bạn thường bị suy nghĩ, những tâm tư của phiên làm việc đi vào trong khoảng thời gian cá nhân, điện thoại thường xuyên ở bên cạnh và check. Có 1 khung thời gian để check mail, trả lời tin nhắn cụ thể. Đừng lúc nào cũng thường trực check trả lời!

Vùng tuỵ và lá lách tiếp tục đau âm ỉ, trạng thái tổn thương do nghĩ nhiều, giống như một cái bếp cần có lửa để nấu đồ ăn, thay vì bật bếp lên để nhóm lửa nấu thì bạn lại bị suy nghĩ nhiều, thành ra vùng này lạnh cứng và khó tiêu hoá được. 

Photo by VisionPic.net from Pexels
Photo by VisionPic.net from Pexels

Điều cần làm với bản thân

Hãy đi bộ – trải nghiệm như người ăn mày hoặc như Đức phật đi khất thực → tăng sự quan sát và nhìn nhận con người, hiểu hiện thực. Nói khá hài hước thì trải nghiệm và việc đi bộ làm săn vùng bụng, mạnh chân, mạnh đường tiêu hoá (tăng lửa cho cái bếp của bạn) đồng thời xả khí được vùng bụng. Đồng thời trải nghiệm này cũng sẽ giúp bạn buông bở bớt được những dính mắc trong cuộc đời, buông bỏ về danh, về những phán xét, nhòm ngó, dư luận quanh bạn. Học bài học của bước đi vững vàng trong cuộc đời, để trải nghiệm, để đối diện với những khó khăn thử thách, trung dung trong sự nghiệp, trong định hướng của bạn. Việc đi bộ cũng giúp bạn chậm lại theo nhịp điệu của bản thân, của cuộc sống, và từ đó tìm thấy được sự hoà nhịp của những khía cạnh trong cuộc sống (thời gian, tiền bạc, công việc, các mối quan hệ).

Hãy đi hẹn hò – Cứ bận liên miên làm sao đi hẹn hò. Buông bỏ công việc, bớt gánh nặng cho dạ dày và bụng, dành thời gian cho bản thân. Việc gặp gỡ người khác giới như bổ sung âm dương trong chính bạn. Buông những tiêu chuẩn về đàn ông, bớt kỳ vọng. Hãy coi việc hẹn hò như kết thêm bạn, chứ không phải là gặp là phải đúng người. Có những cuộc hẹn chỉ để người đàn ông thấy nét đẹp, cuốn hút của mình, qua đó mình thấy được chú ý với người khác giới, làm vui và ấm trái tim. Đây chính là sự tương tác năng lượng âm dương trong nam và nữ. Đã rất lâu rồi bạn chưa gặp gỡ và nói chuyện với người khác giới, đó cũng là một vấn đề khiến bạn mất cân bằng năng lượng âm dương trong bản thân.

Khi bạn hẹn hò đánh thức các giác quan trong bạn, một cảm giác rất thực, làm rung động trái tim bạn. Với suy nghĩ hay tưởng tượng, không thể cho bạn cảm giác và chữa lành lỗ trống này!

Và lúc này mình và bạn cùng nhau nghe nhạc không lời thiền với trái tim:

Image by cocoparisienne from Pixabay
Image by cocoparisienne from Pixabay

Thiền âm nhạc với trái tim

Bạn cảm nhận một sự lắng xuống, bình an, nhẹ nhàng. Nhưng ẩn sâu bên trong trái tim, nó đang rất muốn được ra ngoài chơi, vui tươi tung tăng. Mà bên ngoài nó bủa vây là năng lượng bế tắc, buồn phiền (cái này đến cả từ công việc của bạn, với những người bạn cũng có tâm trạng này), và thế là năng lượng của bạn cũng bị kéo xuống. Hãy thường xuyên nghe âm nhạc vui tươi hơn.

Sau đó âm nhạc chạm tới một rung động khác của trái tim, bạn bắt đầu bật khóc, trái tim nghẹn lại, dồn nén đã lâu. Năng lượng của người đàn ông luôn ở đó, cơ thể bạn dịu lại. Giai đoạn này của bạn là giai đoạn của sự tha thứ, bao dung, chấp nhận, gàn gắn mối quan hệ cũ từ những hận thù để chuyển nó sang một giai đoạn khác, có thể là tình bạn.

Cơn đau ở thận nổi lên, âm nhạc chạy trôi tới vùng thắt lưng, bạn chạm vào những nỗi sợ: sợ mở lòng trái tim ra, bạn người yêu cũ quay lại và bạn sẽ bị mềm lòng, bạn không dám đối diện với điều đó. Trong lòng bạn thấy trống trải, bạn sợ yêu vào sẽ dựa dẫm vào họ, như hồi xưa. Bạn đang rơi vào trạng thái quá khứ mà quên mất hiện tại bây giờ của mình hoàn toàn khác. Bạn đang có sự nghiệp, có tiền, có sự tự chủ, có lý tưởng, có công việc mong ước, mọi thứ đã khác. Và bạn nhận ra, nếu lao theo sự nghiệp thì thấy đàn ông không còn cuốn hút với mình!

Hình ảnh được cung cấp bởi GLady từ Pixabay

Hãy cứ dating với những người đàn ông khác đi, để năng lượng của bạn bình an và vui tươi hơn. Hãy thả lỏng cả về tư tưởng, suy nghĩ và cơ thể trong việc gặp mặt người đàn ông khác.

Hãy rõ ràng hơn với hướng đi cùng mọi người trong công việc. Hãy thả trôi để mọi  ký ức, con người ra khỏi mình,  để họ có chặng đường của chính họ, không cần đỡ họ như mình là người có trách nhiệm, hay là mẹ của họ. 

Và bản nhạc vui tươi được mở lên, cơ thể rung động vui tươi. Kết thúc buổi đặt tay, bạn nói rằng cảm giác muốn đi tắm, gột bỏ những mệt mỏi, những phiền muộn, cơ thể và đầu óc tỉnh táo!