Bạn tìm đến buổi cá nhân với mong muốn được chữa lành, bạn hiểu con người mình đang có rất nhiều thứ xảy ra với nhiều bế tắc trong cuộc sống. Những cơn giận dữ với chồng con mà không làm chủ được bản thân, những suy nghĩ chạy trong bạn không ngừng.

Bạn có tình trạng thường tỉnh dậy vào nửa đêm và khó ngủ lại. Mỗi chu kỳ kinh nguyệt thường rất cáu gắt, bực dọc với chồng con, đau ê ẩm người và bụng. Thậm chí đôi khi anh chồng phải xoa bóp đấm lưng cho bạn. Dường như mỗi chu kỳ Trăng của bạn đến là có sự dự báo đối với cả gia đình. Và bạn thấy rất lạ là sau buổi healing đầu tiên, chu kỳ Trăng tới với bạn lại rất êm ái, tự nhiên, và ngắn lại (trước đó kéo dài 5 ngày, nhưng bây giờ chỉ có 3 ngày), không còn bực bội, không còn đau bụng đau lưng. Nó tới êm ái tới mức cả gia đình không biết.

Bạn chia sẻ rằng bạn chơi đàn bắt đầu thấy thư giãn và nhẹ nhàng hơn, không còn cảm giác vội vàng hơn, chồng bạn cũng nói thấy bạn chơi hay hơn. Bạn không còn tỉnh dậy nửa đêm nữa mà ngủ một mạch tới sáng, tuy nhiên vẫn bị mơ. Tần suất tức giận với chồng con đã giảm, bạn nói có thể bạn có nhiều việc để làm hơn nên bớt nghĩ.

Image by peter_pyw from Pixabay
Image by peter_pyw from Pixabay

Những tổn thương trong văn hoá với người phụ nữ

Chia sẻ lại buổi healing với bạn, hiểu về vấn đề văn hoá phong kiến ảnh hưởng tới cuộc sống, tính cách của con người ra sao. Những nguyên tắc bóp nghẹt và giam giữ trái tim họ, họ luôn muốn vùng vẫy, gào thét thoát ra khỏi nó để tìm thấy sự tự do. Sự hạ thấp người phụ nữ sinh ra rất nhiều tổn thương với họ, đặc biệt ảnh hưởng tới tử cung. Bạn đã từng bị sảy thai 3 lần, và lần mang thai đầu tiên rất mệt mỏi và cần cẩn trọng.

Lời khuyên dành cho bạn là mỗi lần tức giận hay thấy gồng mình lên, hãy quay về hơi thở niệm Phật, niệm mẹ Quán Âm! Để toàn thân được lắng lại, thả lỏng. Thực tế năng lượng hạt giống trong tim bạn khi quay về hơi thở được đánh thức để thuần hoá sự nổi giận trong chính bạn!

Quá trình đặt tay

Đầu ở trong trạng thái quay quay và không làm chủ được suy nghĩ, có vấn đề cổ vai gáy, thận và sống lưng yếu. Chân tay lạnh. Đặc biệt vùng phổi rất nặng và ngột thở, ở cổ tắc và có vấn đề về diễn đạt và communicate với mọi người xung quanh! Ở tim có 1 cảm giác tủi thân, đơn độc và cô đơn, muốn bật khóc. Thận yếu.

Photo by Eternal Happiness from Pexels
Photo by Eternal Happiness from Pexels

Chạm vào một sự tức tối, bực bội nén chặt ở tim với dạ dày, có rất nhiều suy nghĩ chạy và khiến bản thân không dừng được – luồng suy nghĩ này đang có quán tính và nếu không thay đổi trạng thái này sẽ khiến bản thân bị mê sảng và không kiểm soát được hành động!

Tiếp đó là một cơn giận dữ nổi lên ở tim, muốn đánh ai đó, muốn trút cơn giận này tới 1 người đàn ông, hận, hận người này mà mình rơi vào hiện tại, hận khiến bản thân mình như thế này. Một con người nổi điên đang muốn vùng vẫy và nổi dậy trong người bạn.

Ám ảnh những tiếng quát mắng và những trận đòn

Cái đầu quay quay ong ong, đau buốt 2 vùng thái dương lên tới đỉnh đầu, đó là trạng thái sợ tiếng quát mắng hoặc nói lớn, những trận cãi nhau hoặc bị đánh đòn trong tuổi thơ, những trận đòn với sự tức giận của bố mẹ! Những âm thanh này cứ văng vẳng bên mình, đôi khi khiến mình hành động lại như có tính lặp lại, và đặc biệt bạn lại lặp lại hành động bị tổn thương trong quá khứ này tới chồng và con của bạn.

Image by Anke Sundermeier from Pixabay
Image by Anke Sundermeier from Pixabay

Tiếp đó trạng thái khó thở nổi lên, với trạng thái lao lực, dồn nhiều tâm sức vào 1 cái gì đó, có phần cực đoan thay vì tận hưởng nó với tình yêu! Đó chính là công việc nhà, chăm sóc gia đình, đôi khi là cả công việc. Điều này tới từ tuổi thơ. Hình ảnh một ngôi nhà tiện nghi. Từ bé đã luôn có trạng thái thiếu tiền, mặc dù bản thân không thấy thiếu. Nhưng ẹ bạn luôn cho bạn thấy rằng phải làm việc để có tiền, phải có sự phòng bị. Bạn lao vào học, nghĩ về 1 ngôi nhà đầy đủ và tiện nghi, vô tình khiến bạn trở thành nô lệ của mục đích đó! 

Giải phóng những phép tắc và khung hình trong bản thân

Ở tim có rất nhiều khung hình với những nguyên tắc, phép tắc lề lối thấy ngột thở con tim, lúc nào cũng muốn vùng dậy để thoát ra, từng có suy nghĩ chạy trốn khỏi gia đình khi bé, bỏ nhà ra đi! Phép tắc về lời ăn tiếng nói, phải nói thế này thế kia. Văn hoá ảnh hưởng thời phong kiến, với rất nhiều phép tắc và hạ thấp người phụ nữ, thành ra bạn đã dùng tính nam nhiều, bạn không hề có cảm nhận về việc mình là một người phụ nữ khi còn nhỏ, đã từng muốn là con trai, thậm chí không được mẹ dạy tính nữ là gì, chu kỳ kinh hay tuổi dậy thì, cứ lớn lên 1 cách hoang dã và tự vươn lên.

Image by Harmony Lawence from Pixabay

Ở tim có 1 cái hình hộp màu nâu, như một chiếc quan tài – đây chính là nơi giam giữ trái tim – hộp này chính là những phép tắc, khiến bản thân không biết thực sự tình yêu là gì, sự tự do là gì. Một trạng thái điên loạn, gào thét khi giải phóng trái tim khỏi cái hình hộp này! Phép tắc khiến tâm hồn bên trong muốn nổi điên, nhưng bên ngoài thì bị nén lại – thành ra khí nổi điên trong người rất nhiều!!!

Tiếp đó đụng vào trạng thái chính bản bạn cũng có sự nguyên tắc, và điều này xô đẩy mình về với gia đình cũng nguyên tắc!! Trải nghiệm này của bạn chỉ là để học bài học thả lỏng và tìm thấy tự do trong những nơi mang tính “đóng khung”!! Có rất nhiều người phụ nữ cũng đang bị bế tắc và kìm kẹp trong đó!

Image by Jonny Lindner from Pixabay 2

Tổn thương tính nữ, tổn thương tử cung

Thận khá yếu, tử cung bị đơ mất cảm giác, có vấn đề về thể hiện tính nữ, và ngày bé đã từng sợ quan hệ tình dục, coi đó là cái gì đó rất ghê! Bởi ngày bé vô tình thấy bố xem phim sex, thấy rất sợ, coi đó là cái gì đó ghê tởm. Rồi khi đi học, nghe bạn bè hay những chị cạnh phòng nói về sex là thấy rùng mình.

Ở tim tiếp tục nổi lên trạng thái bất lực, bất lực của cả bạn và chồng, trong các vấn đề liên quan tới gia đình bạn và gia đình 2 bên. Trạng thái này sẽ giúp bạn chữa lành về vấn đề giao tiếp giữa mọi người, bạn sẽ cùng nhau gỡ bỏ sự bất lực trong nhau, nhưng mọi thứ sẽ bắt đầu từ bạn. Một điều rất đáng chú ý mà bạn được gợi nhắc, đó chính là việc hãy diễn đạt vào thẳng vấn đề với bạn, thay vì vòng vo. Tư duy của đàn ông không phải để suy luận trong các hoàn cảnh của gia đình. Đó cũng là đặc điểm đàn ông ít buôn dưa lê theo kiểu suy diễn.

Tiếp đó đụng vào trạng thái cô đơn, mệt mỏi, vật vã với cuộc sống, với áp lực dư luận, cảm giác không biết gỡ những rắc rối này như thế nào. Chán nản, chán cả chồng. Cảm giác không có anh đồng hành bên cạnh trong việc nuôi dưỡng con cái, trong những bế tắc mình đang gặp phải, cảm thấy anh không hiểu bạn. Thực tế bạn đang rơi vào trạng thái chán công việc nội trợ hiện tại, chán làm việc nhà, chán cả bản thân mình, nên chán nhiều thứ xung quanh, anh chồng chỉ là một yếu tố trong đó. Lời khuyên vẫn là chia sẻ thẳng vấn đề với chồng về vấn đề của bản thân và nhu cầu của chính bạn. Sống chậm lại để tìm lại niềm vui trong mỗi việc làm, sau đó sẽ tìm thấy sự kết nối lại của bản thân bạn với xã hội!

Image by Jacqueline Schmid from Pixabay

Nỗi hận với mẹ cũng chỉ để hiểu văn hoá làm tổn thương người phụ nữ như thế nào!

Những nỗi hận với mẹ nổi lên, là trạng thái tự hỏi tại sao mẹ vô tình, mẹ có thể thờ ơ với nỗi vất vả của con. Khi sinh con, mẹ có thể hờ hững không giúp đỡ bạn. Sau đó đụng vào trạng thái nặng trĩu bên vai phải. Bạn có một nguyên tắc trong sắp đặt và làm việc. Đồ đạc phải để chỗ này, chỗ kia đúng vị trí. Việc này cũng phải làm như này như kia. Và bạn áp dụng cả việc này vào việc nuôi con.

Bạn nhận ra chính điều này cũng khiến nhiều người ngột thở, lý giải vì sao một số cô giúp việc tới nhà bạn làm sau đó lại nghỉ, và mẹ bạn cũng đã kêu ca về vấn đề này.  Bạn nhận ra, chính bản thân mình cũng nguyên tắc nên cho mẹ cảm giác ngột thở, và chính bản thân mẹ cũng đã từng ngột thở với nguyên tắc khi sống ở vùng quê của bạn, mẹ cũng bế tắc và ko có lối thoát!! Mình chưa hiểu trong mẹ cũng có nhiều nỗi hận và tâm trạng dồn nén cần được hiểu và giải toả. 

Cơn đau ở dạ dày và bụng cuồn cuộn nổi lên dồn dập, cảm nhận trạng thái khó tiêu hoá, chấp nhận cái hiện thực cuộc sống này, nhiều khi căm ghét cái văn hoá đối với người phụ nữ, sự xót xa cho chính mình và cho họ. Những nỗi sợ bủa vây xung quanh, đặc biệt nỗi sợ bóng tối, sợ ma.

Sống chậm lại, học cách thư giãn với không gian rộng (tới biển, tới nơi nhiều cây cối, trong lành để hít thở) để không gian vùng phổi được giả phóng những ngột thở và đón nhận sự tươi mới, sinh khí! Yêu những thứ đơn giản quanh mình từ những công việc nhà nhỏ nhất! Không gian của sự tự do!

Chúc phụ nữ có nhiều không gian và những điều tươi mới đi vào cơ thể!