Sự hi sinh vì người khác có ở trong máu, trong tinh thần của mỗi người

Khi còn nhỏ, chúng ta đã được dạy dỗ cần phải nhường nhịn, quan tâm, hi sinh vì người khác. Rồi khi lớn lên, chúng ta lại thêm những trách nhiệm lớn lao lơn: trách nhiệm với bố mẹ, vợ con, họ hàng, và dòng họ. Đó giống như truyền thống từ lâu đời, nối tiếp từ đời này qua đời khác. Và đó tạo nên sự vững bền trong lối sống mà khó có thể thay đổi được.

Là các bậc làm cha làm mẹ, luôn nghĩ phải có trách nhiệm với con cái về đủ việc: dựng vợ, gả chồng, xây nhà. Thậm chỉ cả việc chăm sóc cháu chắt để cho các con yên tâm làm việc, ngay cả khi chúng đã trưởng thành. Những nỗi lo lắng xuyên suốt cho tới tận cuối đời.

Có những người cảm thấy thật ngột thở vì điều đó. Họ bị nhắc nhở, bị kiểm soát, luôn áp lực với việc phải sống có trách nhiệm và hi sinh vì người khác. Điều đó như rào cản trên con đường khám phá thế giới của họ. Họ muốn được là chính mình, sống theo cách mà họ muốn. Áp lực dư luận, xã hội khiến họ thấy trói buộc bản thân.

Thực chất đó giống như trạng thái không sống trong bản thân, bay ra khỏi bản thân.  Vì vậy mà đổ lỗi cho hoàn cảnh. Những khó khăn đến với ta là những thử thách đối với bản thân mỗi người, ta không thể chối bỏ nó. Chống đối chỉ là một cách thể hiện của sự bất lực.

Có đấu tranh mới có phát triển

Chúng ta hãy nhìn rõ thực tại, rằng ta không phủ nhận hay chối bỏ được mọi thứ nó đã và đang diễn ra. Nó là tất yếu cần diễn ra, là quá trình tiến hoá của xã hội. Có đấu tranh mới có phát triển. Thay vì chống đối hay đầu hàng, chúng ta hãy học cách vượt qua nó. Và đó chính là những bài học cuộc đời ta phải vượt qua trong quá trình đầu thai của mình.

Để thấy rõ hơn một mặt nào đó của vấn đề này, tôi xin chia sẻ một tiền kiếp liên quan tới sự ràng buộc, phải hy sinh vì người khác của một cô gái trong một buổi chữa lành đặt tay. Cô gái của hiện tại đang gặp vấn đề với gia đình. Cô bị nhắc nhở, đôi khi là trách móc từ người thân về lối sống của mình.

Được khuyên răn rằng phải biết hi sinh vì người khác, cô bị lên án và trách móc vì có một lối sống chỉ biết đến bản thân mình. Cô thấy mình như đang bị kết tội. Không thể giãi bày hay để người thân hiểu được mình. Buổi chữa lành thực hiện đặt tay ở vùng luân xa tim và phía sau luân xa 3.

Và đặc biệt, đưa lên những vấn đề về kết nối trục trời của cô gái, liên quan tới bố của cô, đặc biệt là luân xa 6. Khi đặt tay tại đó, vùng đầu của cô rất đau: phía sau, 2 bên thái dương và dấy cả lên phía đỉnh đầu.

Cuộc đời một cô gái quyết tâm vượt qua cái nghèo khổ và luôn nghĩ mình phải có trách nhiệm với người khác

“Cô là một doanh nhân trẻ tuổi, hiện đại và xinh đẹp. Thường xuyên có những chuyến du lịch tới những nơi hiện đại nhất trên thế giới, điều đó khiến cô thấy cuộc sống thật thư giãn và thoải mái.  Đó là những chuyến đi đầy xa hoa và tốn kém. Cuộc sống ở đó đầy đủ tiện nghi như trên thiên đường.

Họ tận hưởng mọi dịch vụ tiên tiến nhất, và được phục vụ với thái độ như cách đối xử với những ông hoàng. Thật hoàn hảo. Sau chuyến đi, trở lại vùng đất Ý đầy thơ mộng, quê hương của cô và cũng là nơi cô đang sinh sống cùng chồng và 2 đứa con nhỏ. Thành đạt trong sự nghiệp, cuộc sống của cô đủ đầy và hiện đại. Các đồ đạc và vật dụng thuộc các dòng sản phẩm cao cấp.

Việc thường xuyên tới các trung tâm thương mại lớn để mua sắp, hay dùng bữa tại các nhà hàng diễn ra thường xuyên. Nhưng cô vẫn không ngừng hài lòng về nó, luôn muốn cuộc sống ở đây phải hiện đại như hoặc hơn những nơi mà cô đã đi qua. Tìm hiểu các dự án xây dựng về cải tạo vùng đất, cô bắt tay với những thương gia lớn.

Đầu óc thực tế của một doanh nhân

Là chủ một doanh nghiệp về đầu tư bất động sản, cô không mấy khó khăn khi tiếp cận họ và những dự án mà họ là chủ đầu tư. Những chuyến khảo sát lang thang quanh thành phố cùng họ đã giúp cô có cái nhìn bao quát và thực tế hơn. Những con sông đầu nguồn đẹp đẽ, nước trong vắt, rất nên thơ và lãng mạn. Đây sẽ là nơi xây dựng những khu nghỉ dưỡng cao cấp và chẳng khác gì thiên đường. Cô lên dự định với những dự án như thế.

Rồi cô có thai đứa thứ ba. Không may, sức khỏe  của dần yếu đi, cô phải tạm gác công việc để nghỉ ngơi. Phải thường xuyên tới bệnh viện và ở lại đó. Công việc và các kế hoạch được giao lại cho chồng cô giải quyết. Vì thế mà anh cũng trở nên bận bịu hơn. Hai đứa con  được  người giúp việc và ông bà chăm sóc.

Những ngày ở bệnh viện, cô lang thang ở các khu trong đó. Cô đi đến các khu điều trị trong bệnh viện. Hình ảnh những người bệnh ngồi xe lăn, những người tóc đã bị rụng hết ở trước mặt cô. Thậm chí là những người mắc chứng bệnh Parkinson và hơn thế, có cả chứng mất trí nhớ.

Đằng sau thực tại đẹp đẽ là mặt trái của nó

Họ không nhớ mình là ai, không làm chủ hành động của mình. Cô rất ngạc nhiên, không ngờ lại có nhiều người bị bệnh. Và hơn nữa, họ lại là những người giàu có, đang được chữa trị trong một bệnh viện lớn như này. 

Cô trở về nhà sau hơn một tuần nghỉ ngơi. Sức khỏe của  cô đã ổn định trở lại. Quay lại với  dự án mà cô đang có vốn đầu tư. Lần này hoàn toàn khác biệt, cô được dãn đến những nơi với rất nhiều rác thải. Những con sông đầy ô nhiễm từ nước thải của thành phố đổ ra – một góc mà cô chưa hề biết đến. Khảo sát thực tại, họ đưa ra biện pháp làm sạch nguồn nước và cải tạo cảnh quan.

Cô rất hưởng ứng và tin rằng đây là một dự án đầy triển vọng. Được dẫn đi nhiều nơi hơn, cô hiểu hơn về tình hình ô nhiễm hiện tại. Có quá nhiều vấn đề mà cô không thể ngờ tới, cách của cô đang triển khai giống như bao biện lại cái thực tại đang diễn ra.

Rác thải xả ra môi trường quá nhiều, việc xử lý đang trở nên quá tải. Những thứ đẹp đẽ cô đã nhìn thấy trước kia chỉ là vẻ bề ngoài. Những danh sách bệnh tật, những căn bệnh vô phương cứu chữa,  những căn bệnh của thời đại  bắt đầu được lé lộ. Mà vấn đề ô nhiễm môi trường là nguyên nhân chính. Cô rùng mình và chợt nhớ tới những người bệnh trong bệnh viện.

Không phải lúc nào có tiền thì mọi thứ cũng thuận lợi

Chính cô đang sống trong một nơi ẩn sau sự tươi đẹp là một thứ vô cùng tồi tệ. Và một ngày cô cũng sẽ như những người trong bệnh tật kia, cô sợ hãi khi nghĩ tới điều đó. Cô bàn bạc với chồng, và quyết định mua một mảnh đất ở một vùng đất hẻo lánh. Đó là một khu đất rất đẹp, nằm giữa lưng chừng đồi, có hướng nhìn xuống thung lũng.

Cô được tư vấn và giới thiệu bởi một đối tác cô đã từng làm việc. Vợ chồng cô phải chi trả rất nhiều tiền để có được mảnh đất này. Cô lên kế hoạch xây dựng một khu nghỉ dưỡng, đầy nguyên sơ nhưng cũng không kém phần hiện đại. Và đây sẽ là nơi cô sẽ chuyển tới để nghỉ ngơi khi đứa bé chuẩn bị chào đời.

Tự tin bằng các mối quan hệ và tiền bạc, cô nghĩ việc xây dựng sẽ diễn ra thuận lợi và không mấy khó khăn. Nhưng cô lại gặp rắc rối bởi người dân địa phương. Họ phản đối và không chấp nhận việc đào bới đất của dự án.

Lên án cô đang phá rừng, phá đất ở nơi đây, mọi thứ đang bị hỏng kết cấu ban đầu vốn có. Xe cộ đi lại quá nhiều, các thiết bị công trình lui tới thường xuyên, gây ra tình trạng bụi bặm, ô nhiễm về không khí và âm thanh. Họ gây rất nhiều rắc rối cho cô , và ngay cả cơ quan địa phương cũng vậy.

Những khó khăn không ngờ tới

Không phải bằng cách biểu tình hay một kiểu tương tự. Họ đoàn kết lại, không cung cấp lương thực đồ ăn, thực phẩm, và đồ dùng cho các công nhân. Toàn bộ nguồn thực phẩm, nước, điện không được dân làng cung cấp.

Các công nhân cảm giác cuộc sống ở đây như bị cách ly, thiếu thốn đủ thứ. Nguồn đồ dùng đưa lại từ thành phố xuống không lại so với những gì họ cần.  Rất nhiều người đã từ bỏ và xin nghỉ việc. Dự án của cô rơi vào tình trạng bế tắc và hao tốn quá nhiều nguồn lực.

Cô còn gặp sự cố bởi chính quyền địa phương. Vẫn cố gắng để hoàn thành, ít nhất là ngôi nhà để cô có thể nghỉ ngơi. Chuyển sang hướng dùng thiết bị thủ công. Nhưng quả là không dễ dàng, nguồn nhân lực không đáp ứng được tiến độ và chi phí.

Sự hoàn thiện trong khó khăn

Cuối cùng ngôi nhà cũng được hoàn thiện, cảnh quang xung quanh thì ngổn ngang như một đống hoang tàn. Dự án tạm gác lại mọi thứ. Cô quyết định chuyển về đây sinh sống mặc mọi thứ còn dang dở. Giữ lại vài nhân công, cô cố gắng xây dựng một mô hình trang trại với mong muốn có thể sản xuất thực phẩm tự cung tự cấp.

Hàng tuần, chồng mang rất nhiều đồ từ thành phố tới. Những sản phẩm công nghiệp, nó thải ra rất nhiều rác, chất đống ở cổng mỗi ngày. Điều này đi ngược lại với phương châm sống ở đây. Người dân ở đây lại lên tiếng phản đối, với họ gia đình cô giống như một nhóm người tới đây để phá hủy vùng đất của họ vậy.

Bế tắc, áp lực và mệt mỏi. Cô không biết phải làm sao để thích ứng và làm quen được với cuộc sống nơi đây. Tự mình như bị thất bại với chính dự án nhà ở của mình, cô cảm thấy bế tắc. Đây là sự thất bại đầu tiên trong công việc của cô.

 

Khó khăn và vượt lên chính mình

Photo-by-Sean-TE0-from-Pexels

 

Không có lối thoát

Ngoài áp lực đến từ phía người dân có tập thể, tiền không thể để xử lý được, cô còn gặp rắc rối với hai đứa con nhỏ. Chúng dường như đã quen với cuộc sống hưởng thụ, đủ đầy. Giờ về với nơi này, chúng cảm thấy như bị đi đầy ải. Chúng đòi hỏi, cáu gắt và trở nên khó bảo.

Thấy được tình cảnh cô đang phải đối đầu, cô bị lên án bởi người thân. Bố mẹ chồng, anh em, đồng nghiệp ra sức khuyên ngăn cô. Họ bực bội khi cô vẫn ngoan cố không chịu hiểu và từ bỏ.  Dần xa lánh, họ coi cô như một kẻ khác người, thậm chí một kẻ điên.

May mắn chồng cô vẫn luôn đồng hành. Anh cũng không phản đối, không đưa cho cô đối sách, chỉ lặng lẽ làm theo nguyện vọng của cô. Cô thấy rơi vào bế tắc, áp lực chồng chất áp lực. Trong lúc muốn buông xuôi, cô quyết định quay lại thành phố. Bỏ lại những thứ cô đã cố gắng rất nhiều để có được nó. Cô thấy uể oải, chán nản, mất đi khí thế và sức khỏe .

Đầu hàng trước khó khăn

Khi trở lại thành phố một thời gian, cô bị sinh non và lại phải nằm ở bệnh viện. Một lần nữa, ở trong bệnh viện, cô gặp những đứa bé khi mới còn nhỏ mà đã bị những căn bệnh rất lạ. Ngay cả ung thư khi mới vài tuổi.

Tìm hiểu thêm về những đứa trẻ về bệnh tật của chúng, cô bàng hoàng về thực tại. Bệnh tật giờ đã ập đến rất nhanh và nhiều với những đứa trẻ nhỏ, thậm chí cả những người phụ nữ đang mang thai. Tới gặp bác sỹ riêng của mình, cô hỏi và muốn được biết về vấn đề cô đã nhìn thấy ở bệnh viện.

Nữ bác sỹ rất thẳng thắn nói với cô về sự ô nhiễm môi trường, thực phẩm, lối sống hiện đại chính là nguyên nhân gây ra bệnh tật.

Sự đổ bệnh đột ngột của người chồng

Đột nhiên vài ngày sau đó, chồng cô bỗ đổ bệnh. Cùng lúc đó, công việc làm ăn bắt đầu gặp rắc rối và xấu đi. Hoàn cảnh đẩy đưa này khiến cô thấy tuyệt vọng, mọi thứ  tăm tối đang ập đến cùng lúc với mình. Căn bệnh của chồng cô biến chứng, anh không đi lại được, phải dùng trên xe lăn và cần người chăm sóc.

Một chứng bệnh đãng trí không ngờ tới ở lứa tuổi của anh. Cô tìm đủ mọi cách để chữa trị cho chồng, nhưng đều không có kết quả tiến triển.  

Bất lực, cô được giới thiệu tới một vị bác sỹ chữa bệnh theo dạng thôi miên. Nhưng cách chữa trị này cũng không giúp chồng cô khôi phục nhiều, sự tiến triển diễn ra rất chậm. Vị bác sỹ này chủ động khuyên cô nên đưa chồng tới những nơi trong lành để sinh sống.

Liệu pháp chữa trị tự nhiên

Chữa trị bằng một liệu pháp tự nhiên, thư thái và vận động thông qua môi trường. Và cô được vị này nói cho rất nhiều về phương pháp chữa trị đó. Hơn bao giờ hết, cô thấy đầy quyết tâm và tin tưởng về điều này. Cô sẽ quay lại mảnh đất đó để sinh sống. 

Công việc của gia đình được giao lại cho cậu em trai tiếp quản,  vợ chồng cô nhận cổ phần ở đó. Quay lại đó, cô quyết định quy hoạch lại những thứ đang còn dang dở. Cô dồn rất nhiều tiền, nhân lực để dọn dẹp theo một cách rất thủ công.

Ngừng xây dựng resort, cô chú trọng vào việc dọn dẹp cảnh quang và cải tạo để nó trở nên nguyên sơ hơn. Một nơi để sinh sống chữa bệnh cho chồng, đúng theo cách tự nhiên nhất mà cô nghĩ tới. Mặc sự phản đối của mọi người, cô vẫn quyết định chuyển cả nhà về đó, bao gồm cả lũ trẻ.

Linh hoạt để thay đổi và thích nghi với môi trường mới

Cô bắt đầu tìm hiểu cách sống để thích ứng với người dân ở đây. Chuyển sang dùng thực phẩm và đồ đạc giống như họ, cô hạn chế việc xả rác thải ra môi trường. Sống theo tiêu chí tự nhiên và bảo vệ dùng đất như họ thể hiện. Dần dần, cô cũng tạo được mối kết giao với họ.

Điều đó tiết lộ cho cô biết một điều, đây là một vùng đất linh thiêng. Ở đây, họ thờ cúng một vị Thần. Sự trong sạch, yên tĩnh là thứ họ giữ gìn để không làm ảnh hưởng tới vị Thần này.  Mọi người ở đây có cuộc sống khỏe mạnh, vui vẻ, an bình. Họ tin đó chính là nhờ sự chở che của Ngài. Ngài cho họ một đức tin mãnh liệt.

Dần dà, cô làm quen được với những người lớn tuổi ở đây. Họ chia sẻ về văn hóa, tín ngưỡng, đức tin và những điều cần chú ý khi sống ở đây cho cô. Cô như được khai sáng về một thứ mà mình chưa từng biết tới, nó cũng thật bí ẩn và huyền diệu. Dấy lên một niềm hi vọng, cô tin nơi đây sẽ giúp chồng cô chóng bình p hục.

Những bất đồng quan điểm với con cái

Khó khăn lại ập tới. Lũ trẻ gây gõ khăn cho cô. Chúng chống đối, phá phách, không hợp tác cùng mọi người. Cô không thể khuyên dăn nổi chúng. Không thể thuyết phục được cô từ bỏ nơi đây, chúng bắt đầu bỏ ăn, không đi học, luôn tỏ ra hỗn hào và không mấy thân thiện cùng người dân ở đây.

Một thời gian dài tình thế không thể thay đổi,  cuối cùng cô quyết định gửi chúng về thành phố ở với ông bà. Duy chỉ có thằng nhỏ mới vài tuổi thì ở lại cùng vợ chồng cô. Trước khi rời đi, hai đứa lớn rất vui sướng khi thấy ông bà tới đón chúng. Quay lại nhìn cô với vẻ bực bội. Chúng nói ghét bỏ nơi đây, không hiểu tại sao cô lại quyết định về một nơi khỉ ho cò gáy này, nó khiến chúng ngột thở.

Giờ là lúc chúng được giải thoát.Cô buồn bã khi mọi người thân đang quay lưng lại với cô, không có một ai ủng hộ cô về những thứ cô đang làm. Không thể giải thích cho họ hiểu, bởi họ thấy đó thật hoang đường và không thực tế. Nghĩ về những thứ đang diễn ra ở đây, cô quay sang nhìn chồng  cùng đứa con nhỏ.

Đức tin trong cô lại dâng trào, nó ngày càng lớn dần hơn. Cô nhận ra từ khi  chuyển về đây sinh sống, sức khỏe của chồng cô đã cải thiện trông thấy. Anh đã bắt đầu bước đi được một vài bước, đã cử động được tay chân, tự ăn và lo cho được bản thân.

Những dấu hiệu tiến triển tốt với tình trạng bệnh tật của người chồng

Mặc dù vẫn rất chậm chãi, vẫn cần cô bên cạnh nhưng anh đã cũng cố gắng. Tinh thần anh đã minh mẫn hơn. Và dường như có mình cô nhận ra điều này. Cô cũng nhận ra, bản thân mình không còn ham muốn kiếm tiền, muốn xông pha ra thương trường như trước. Bù lại, cô thấy mình khỏe khoắn hơn, yên mình hơn, nhiều sức lực hơn. Cô thấy mình như được làm mới, giống như một cái cây nhỏ sau cơn mưa.

Vài năm sau, thằng út  cũng đã lớn. Nó tới thành phố học tập. Hai đứa lớn cùng ông bà thỉnh thoảng về thăm vợ chồng cô khi chúng rảnh. Vẫn tỏ thái độ chẳng thích gì nơi đây, chúng chưa chấp nhận việc bố mẹ muốn sống ở mảnh đất này.

Thỉnh thoảng, chúng buộc tội cô về khoảng thời gian đã đưa chúng tới đây sống và học tập, dù nó rất ngắn.  Không tha thứ về điều đó, chúng  không chấp nhận đây là nhà. Chúng nói rằng khoảng thời gian ở đây giống như một sự tra tấn về tinh thần và thể chất. Điều đó như sát muối vào trái tim cô.

Những đứa con của cô không hề hiểu nguyện vọng của bố mẹ nó. Không những thế, chúng còn tỏ những thái độ như ghét bỏ lựa chọn của bố mẹ mình. 

Hiểu về thực trạng trong xã hội hiện đại mà cô đã bỏ qua khi sống cách ly ở đây

Về phần thằng Út, nó đi học đại học và được tiếp cận với cuộc sống đô thị hóa. Học được rất nhiều thứ về khoa học kỹ thuật và nông nghiệp, nó quay lại đây sau khi vừa rời khỏi trường đại học. Thay vì có thể ra nước ngoài hoặc theo sự nghiệp nối tiếp của chú, thì nó muốn thực hiện nông nghiệp trên chính mảnh đất vợ chồng cô đang sống.

Nó trình bày kế hoạch và nói lên nguyện vọng với cô. Cô nhìn nó mỉm cười, trong lòng rất trỗi dậy một cảm xúc vui mừng khó tả. Một dự án nông nghiệp với ý tưởng và kế hoạch rất văn minh và rõ ràng.  Trong ba đứa con của mình, ít ra cũng có một đứa muốn sát cánh cùng bố mẹ. Cô đồng ý và nói sẽ giúp đỡ nó khi dự án được triển khai. 

Họ nhanh chóng bắt tay vào dự án. Thằng Út đã thu thập được rất nhiều hạt giống, những loại phân vi sinh. Nó bắt đầu vẽ một bản thiết kế, chia rãnh và phân vùng trong khu vườn. Nhìn chúng thật đẹp. Mỗi vùng trồng trọt nó đều rải xuống phía dưới những lớp phân vi sinh, mà thực sự cô không biết đó là thứ gì.

Mọi thứ tưởng như sạch mà lại không phải như thế

Mọi thứ không như cô tưởng, các loại cây lớn lên sau đó giống như đột biến. Các loại rau củ quả đều lớn bất thường, khác hẳn những giống cây mà vùng đất này sinh sống. Sau đó cô được biết đó là những giống cây được lai tạo. Thằng nhỏ đã thu lượm được và là kết quả của quá trình nó học tập và nghiên cứu tại trường.

Cô rất bất ngờ về điều này. Nó không phải tự nhiên như cô tưởng, giống như một sự giả tạo của tự nhiên. Những cái cây được trồng trong nhà nilong, việc đưa vào đất những hợp chất sinh học được cải tiến từ rác thải khó phân hủy từ môi trường mà được gọi là phân bón. Chưa nói tới việc giống cây trồng không phải là thứ thuần chủng như cô đã hình dung.

Cô nhìn thằng con và thấy bàng hoàng. Có lẽ xã hội hiện đại ngoài kia đã cho nó biết rất nhiều thứ lạ lẫm, và nó thích thú tò mò về những điều đó. Cứ nghĩ việc để con sử dụng mảnh đất để phát triển nông nghiệp tự nhiên là một ý tưởng rất hay, rất hợp lý. Nhưng thực tế, nó đã đi hoàn toàn ngược lại với kế hoạch và sự tưởng tượng ban đầu của cô. 

Nói lên ước muốn và nguyện vọng của bản thân

Cô buồn bã có chút thất vọng. Tới gặp một ông Thầy già trong làng, cô hỏi ông về việc giữ gìn tự nhiên và các giống cây trồng nơi đây. Ông nói, những thứ này đã được gìn giữ từ nhiều năm, đời này qua đời khác, đã rất lâu đời rồi. Một thứ khiến họ có thể duy trì được điều này là niềm tin về tổ tiên, về vị Thần và về những người đi trước.

Tất cả đều là những bằng chứng khiến họ luôn tin tưởng và duy trì tới ngày hôm nay. Ông nói tới việc trồng một rừng thông phía sau ngôi nhà cho cô nghe. Những cánh rừng thông cạnh ngôi nhà của những người già trong làng và ven đền thờ. Ông nhấn mạnh thêm với cô ràng, đó sẽ là nơi để chồng cô có thể tập luyện khôi phục sức khỏe. 

Cô trở về nhà và quyết định phải trao đổi với con trai mình. Nói lên nguyện vọng  muốn trồng một rừng thông thay vì nơi thử nghiệm các giống cây của con, cô muốn nó dẹp bỏ dự án này. Và hãy để vợ chồng cô được sống theo cách của mình ở đó. Cô và cậu con tranh luận một hồi về dự án của hai người. Thằng nhỏ không thấy thuyết phục.

Sự thấu hiểu của đứa con

Cuối cùng, cô nói với nó rằng “hãy để bố mẹ làm những điều bố mẹ muốn trên chính mảnh đất của mình, con hãy làm điều con muốn ở một nơi khác, không phải ở đây. Mỗi chúng ta đều có lý tưởng riêng, hãy tôn trọng điều đó, bố mẹ cũng tôn trọng ý tưởng của con”.

Cậu ta như hiểu ra nguyện vọng của mẹ, nó nắm tay cô và nói lời xin lỗi. Nó sẽ từ bỏ dự án của mình ở đây, sẽ tìm một cách phù hợp hơn để thực hiện dự định của nó. Và nó nói thêm rằng sẽ phụ giúp cô trồng một rừng thông ở đây, với sự chỉ đạo của cô.

Kế hoạch mới và sự hồi phục của người chồng

Cô lên kế hoạch trồng những  cây thông. Mọi việc diễn ra Khá thuận lợi. Được sự giúp đỡ của những người trong làng, con trai út và bạn bè của nó, một rừng thông nhỏ nhanh chóng được hoàn thành. Sau một năm, những cây thông đã cao lớn và xanh mướt. Cô thấy rất vui mừng, gửi những bưu thiếp mời những người bạn tới đây nghỉ ngơi, và mọi người cũng rất hoan hỉ. 

Ông Thầy già trong làng tới chơi, sau đó hướng dẫn cô cùng chồng ngồi thiền dưới gốc thông. Và cũng chỉ cần ngồi thư giãn ở đó, một cách rất thư thái. Sau những ngày hướng dẫn, cả hai đều thấy khỏe mạnh, và sức khỏe tiến triển nhanh chóng.

Họ bắt đầu tự thực hành, chồng cô  bắt đầu leo được lên những ngọn đồi thấp. Dần dần anh đã có thể đi lại và tự làm được rất nhiều việc khác. Cuộc sống của anh dần trở nên chủ động hơn về các sinh hoạt của bản thân. 

Từng nhóm người tới đây, họ cùng thư giãn, ngồi thiền và ngồi thiền trong những rừng thông trong nhà cô, và những rừng thông trong làng. Họ đều cảm nhận nó có kết quả chữa lành kỳ diệu. Vợ chồng cô sống ở đây cho tới khi già và mất đi. Thi thể của họ được chôn cất trong rừng thông, đúng như nguyện vọng trước khi mất của họ. 

Quay về tuổi thơ

Cô được sinh ra trong một gia đình khá nghèo. Mẹ cô bán hàng ăn dạo trên phố. Bố cô làm những công việc tạm bợ theo thời vụ, cũng không mấy ổn định. Cô có một cậu em trai đang còn rất nhỏ tuổi. Cuộc sống mưu sinh cùng 2 đứa con nhỏ, mãi không khá lên được. Bố cô mỗi lần trở về nhà sau giờ làm luôn tỏ thái độ mệt mỏi, bực bội.

Ông ngán ngẩm với căn nhà tồi tàn, vợ thì lúc nào cũng chỉ có mùi đồ ăn nồng nặc, cộng thêm lũ trẻ thì nhếch nhác, lúc nào cũng ồn ào. Chán cảnh này, ông thường xuyên ra ngoài và trở về nhà muộn, có hôm là mùi rượu nồng nặc.  Những ngày buồn chán khiến ông muốn rời xa ngôi nhà. Ông quyết đi làm xa để cải thiện cuộc sống.

Không một lời nhắn nhủ và hứa hẹn, ông để lại ba mẹ con tự lo cho nhau. Gánh nặng lại chồng chất trên vai người mẹ. Bà bận bịu, tất bật hơn trước đó. Cuộc sống mưu sinh với gánh nặng 2 đứa trẻ khiến bà làm việc không ngừng nghỉ.  Cô thấy thương mẹ vô cùng.

Luôn ý thức phải giúp đỡ mẹ, cô chăm chỉ làm việc nhà và chăm sóc em trai. Đôi khi cô vẫn ham chơi theo tiếng gọi của lũ trẻ trong xóm, và nhiều lần bị mẹ đánh. Bố cô thỉnh thoảng gửi tiền về cho ba mẹ con. Ông thỉnh thoảng về thăm nhà, nhưng với thái độ rất xa lạ. Chỉ ở lại ít ngày, rồi ông lại lên đường. Cô thấy mẹ rất buồn, bà đã nhiều lần lén khóc trong quầy hàng khi chuẩn bị mỗi đêm.

Sự nghèo khổ khiến hạnh phúc gia đình tan vỡ

Thời gian trôi qua, một ngày bố cô dẫn về nhà một người phụ nữ. Mẹ cô rất sốc. Ông nói muốn sống với người phụ nữ này. Mẹ cô chỉ biết khóc, bà như chết đứng khi ông nói vậy. Người phụ nữ kia thì vênh mặt vẻ dè bỉu ba mẹ con cô. Với một đứa con gái đang tuổi lớn, cô ngay tức khắc quay sang phản đối. 

Cả ba mẹ con cô khóc, thằng em trai thì không hiểu vấn đề gì, chỉ biết khóc theo mẹ và em. Cô quay sang đánh người phụ nữ kia, mắng mỏ cô ta. Trách người phụ nữ giống như một con quỷ, bà ta nhẫn tâm đi cướp chồng của người khác, phá nát hạnh phúc gia đình cô. Bố cô nghe thấy vậy rất tức giận, tát và cầm gậy đánh cô. Mẹ cô lao vào bảo vệ con.

Bà cố gắng bình tĩnh nói rõ ràng từng chữ với ông rằng, không chấp nhận việc này, hãy ly hôn đi. Ông gật đầu và hiểu ý bà. Họ quyết định ly hôn, ông đi theo tình yêu mới.  Mẹ cô sau đó suy sụp rất nhiều. Còn cô, chỉ thấy hận sự nghèo khổ. Cái nghèo khổ đã phá nát hạnh phúc của gia đình cô.

Ý chí vươn lên trong khó khăn

Quyết tâm học hành để đổi đời, cô chăm chỉ học hành hơn. Ngoài thời gian phụ mẹ làm việc và chăm sóc em, cô dành thời gian tự học và học hỏi từ bạn bè. Qua nhiều khó khăn, cô cũng đã làm được. Mẹ cô cảm thấy rất vui. Đỗ đại học, cô chuẩn bị tới thành phố sầm uất đề học tập.

Mọi thứ nơi đây với cô thật lạ lẫm. Cuộc sống nơi đây đầy choáng ngợm và bất ngờ. Đúng là một nơi  đáng mơ ước. Cô tự nhủ sẽ quyết tâm để đưa mẹ tới đây sinh sống, từ bỏ quầy hàng rong nơi nông thôn. Lao vào làm thêm và học hành, vừa để trang trải cuộc sống của bản thân, vừa với quyết tâm hòa nhập với môi trường thành thị. Qua các mối quen biết nơi cô làm, cô được giới thiệu và tiếp cận với một nhóm người bán hàng đa cấp.

Giàu sang đi cùng sự mất mát

Ngay sau đó cô được đào tạo về bán hàng, cách để thu hút khách hàng. Họ nhồi sọ khiến cô thấy nó thật lý tưởng, nhưng đôi khi trong vô thức, cô giật mình nó giống như một sự lừa dối. Nhưng tiền bạc đã gạt bỏ đi những nghi hoặc của cô về nó. Càng nhiều tiền, cô càng thấy nó lý tưởng và thật tuyệt. Một kỹ năng rất hay, giúp cô nhanh chóng trở nên giàu có.

Cô đặt niềm tin rất nhiều vào nó. Cô đã có thể gửi tiền về cho mẹ và em trai. Hơn tất cả, điều đó khiến cô thấy hạnh phúc vô cùng.  Nhưng không may sau đó, mẹ cô bỗng đổ bệnh rồi sớm qua đời. Cô thấy niềm đau như xé nát tim cô. Mất đi một người thân, một chỗ dựa về tinh thần, cô suy sụp.

Sự chiều chuộng dẫn tới sự sa đọa

Ngay từ khi bố rời bỏ mẹ con cô, cô biết mình đã mất ông. Chỉ còn mẹ và em trai mà giờ bà cũng bỏ cô đi. Để lại cô và cậu em đang tuổi lớn.  Sực tỉnh, cô đứng dậy, gạt những dòng nước mắt. Cô biết mình phải có trách nhiệm lo cho em trai thay mẹ.

Lao vào kiếm tiền, cô tìm kiếm các cơ hội, và tham gia bất động sản. Mong sẽ đem lại cho em một cuộc sống đủ đầy hơn, và cũng là cách cô nghĩ có thể bù đắp mất mát với nó. Qua quá trình đào tạo và rèn luyện trong thời gian tham gia cùng nhóm bán hàng, cô nhanh chóng có nhiều mối quan hệ.

Và cũng nhờ đó, cô có một cuộc sống kha khá, cho em trai một cuộc sống no đủ. Như thấy có lỗi thay cha mẹ, cô chiều chuộng em trai, mua cho nó những thứ xa xỉ. Cuộc sống của nó như một cậu công tử nhà giàu.

Trách nhiệm khi biến thành gánh nặng

Rồi cô kết hôn. Chồng cô là một doanh nhân. Anh xuất thân trong một gia đình với vốn cổ phần bất động sản rất lớn. Họ có những công ty về bất động sản. Cô hiện giờ đang có một cuộc sống miễn chê. Nhưng ngay sau đó, em trai cô trở lên đổ đốn. Nó ham chơi phung phí, vung tiền không thấy tiếc.

Và cô luôn phải đứng ra xử lý mọi thứ mà nó đã gây ra, chi trả nợ nần, xử lý những cuộc xung đột, bưng bít cảnh sát. Một ngày nó bị bắt vào tù sau một lần chích thuốc.  Cô sửng sốt, mọi thứ như trở nên tối tăm. Quá bàng hoàng, sốc, buồn chán và thất vọng, cô đến mộ mẹ và khóc nức nở. Cô xin lỗi mẹ, đã không làm tốt hơn, đã để tình trạng của em trai trở nên như vậy.

Sự buông bỏ

Để mặc kệ nó, cô muốn nó trải nghiệm cuộc sống trong tù là như thế nào, để nó biết quý trọng những gì mình đang có. Tất cả những vất vả lo toan của mẹ và cô đã không được nó trân trọng. Sang thái độ bực bội, cô lau nước mắt, rồi cúi chào mẹ đi về. Cô quay lại công việc, và lờ đi mọi việc của cậu em trai.

Thật không may sau đó, nó bị đánh ở trong tù, khiến thân tàn ma dại. Họ trả lại nó với một con người thực vật, không còn cứu chữa được nữa. Cô lại lo chăm sóc nó. Một khoảng thời gian dài không có tiến triển, gia đình và mọi người khuyên cô nên để nó ra đi.

Nếu cứ tiếp tục tình trạng này  sẽ khổ nó và cô. Và cô đã chấp nhận. Nó được ngừng cung cấp thuốc điều trị và để cho cơ thể thực vật dần dần chết đi. Sau cái chết của em trai, cô cùng chồng quay về cuộc sống thường ngày. Họ cùng nhau với những dự án bất động sản, xây dựng cùng gia đình và có 1 cuộc sống khá đủ đầy. Rồi một ngày chồng cô đổ bệnh.

Những thời điểm quan trọng trong cuộc đời cô gái

Thời điểm thành công

Là thời điểm mà cô nói được với cậu con Út về ước nguyện của bản thân, muốn trồng một rừng thông thay vào dự án nông nghiệp hiện đại của nó.

Thời điểm thất bại

Khi cậu em trai bị chết, cảm thấy bất lực vì tất cả những gì cố gắng lại khiến mọi thứ trở nên tồi tệ. Và thời điểm khi hai đứa con lớn quay lưng về phía mình.

Thời điểm bước ngoặt

Chính là quãng thời gian chồng bị ốm, quyết định quay về ngôi làng để sinh sống và thời điểm có Đức tin cùng với sức khỏe của chồng cô bắt đầu có tín hiệu tiến triển.

Bài học cuộc đời

“Hạnh phúc tại tâm, hãy sống theo trái tim, có đức tin và làm chủ cuộc đời mình”

Lý do đưa đến những bất đồng với người thân

 “Để học bài học về lý tưởng, về miền tin của bản thân và bình an trong chính mình. Chữa lành và phát triển luân xa 3, luân xa tim, đặc biệt là các trục sau”.

Mùa xuân và sự đâm chồi

Photo-by-Fancycrave.com-from-Pexels382417

 

Quá trình đặt tay và xem timeline của cô gái

Trong cảnh mọi người ngồi thiền và thư giãn khi ở trong rừng thông. Lên hình ảnh năng lượng từ cây thông giống như hình Torus. Năng lượng này đi vào tuyến tùng trong não, tuyến tùng này  là đám rối thần kinh, đi tới các dây thần kinh dọc khắp cơ thể. Chính năng lượng này giúp khôi phục các dây thần kinh này, làm cho các tế bào chết được khôi phục.

Hình ảnh đó như mùa xuân để cây cối đâm chồi nảy lộc. Đó cũng chính là lúc đầu cô gái bị đau – vùng luân xa 6. Cơn đau biểu hiện ở phí sau gáy, 2 bên thái dương và dấy lên trên đỉnh đầu. Nó là kết nối  trục trời của cô gái, liên quan tới mối quan hệ với bố của cô.

Sau buổi chữa lành, cô gái thấy tâm trạng ổn định và vui vẻ hơn. Cô đã hiểu phần nào mọi thứ đang đến với mình. Đặc biệt, sau đó cô bắt đầu có cảm giác đau nhức phía sau luân xa 2, 3, 4, 5 và 6. Hầu hết là các trục sau của các luân xa. Và đưa ra một loạt các tư tưởng về yêu thương bản thân mà cô đã lãng quên từ rất lâu.

Hy sinh với người khác, để rồi quên mất mình thực sự muốn gì. Sống dưới áp lực xã hội, khiến ta không ở trong thân. Sống mà luôn phải chạy theo những thứ làm vui lòng người khác, vô tình sẽ mất đi khả năng kiểm soát bản thân. Hãy yêu thương bản thân, hạnh phúc ở trong tâm bạn, có Đức tin và hãy làm chủ cuộc đời mình.