Shambhala là vùng đất được nhắc đến trong nhiều văn tự cổ xưa, trong các văn bản tiếng Phạn. Rất nhiều các học giáo, khi nghiên cứu nền văn minh Phật giáo tại Ấn Độ và Tây Tạng đều đã được nghe về một xứ sở huyền thoại, nơi chỉ có các bậc đắc đạo đang sống, tu luyện và bằng trí tuệ vượt bậc. Xứ sở này có tên là Shambala hay Shamballa.

Ruốt cuộc nó là nơi như thế nào? Nó có tồn tại hay không? Và nếu có tồn tại thì nó nằm ở đâu? Rất nhiều giả thuyết được đưa ra. Nhưng đến nay, Shambhala vẫn là một vùng đất huyền bí.

Vào một ngày Rằm tháng Tư, dịp lễ Phật Đản, Jenny cùng nhóm Thiền đã có một trải nghiệm tới Shambhala. Và không có gì có thể diễn tả được, một vùng đất rất đẹp, rất trong lành và an bình. Tới đây, Jenny có một cảm giác yêu thương, bình an vô cùng. 

Vào tim để tới cảnh cổng Shambhala

“Mọi người được dẫn thiền, trước tiên cảm nhận ở tim và xin mở cánh cổng đi vào Shambala. Jenny thấy một cầu thang đi lên từ tim, thẳng về phía trước. Cầu thang này không quá dốc, cũng không quá cao, rất vừa và ngắn, ngập tràn ánh nắng màu vàng kim.

 

Image by Jonas Fehre from Pixabay

 

Bước lên cầu thang,  Jenny cảm giác rất nhẹ. Đi hết bậc thang này, khoảng 7,8 bậc. Tiếp đó  là một khúc thang khác phía tay trái, lối này có khoảng 2 đến 3 bậc. Hết bậc thang , là lối dẫn tới một con đường màu sáng trắng. Đường này là một cây cầu bắc trên mây,  màu đá trắng, xung quanh rất nhiều mây trắng. Jenny thấy mình như đang trên cõi tiên.

Rồi rất nhiều dòng người từ phía trước và sau, đang đi trên con đường này. Mọi người đang đi thành từng lối rất ngay ngắn, chậm rãi. Phía trước mặt Jenny, trên cao kia, cách xa khoảng 20m, có 5 vị Phật màu sáng trắng. Họ đang ngồi trên những đài sen nhìn về phía mọi người. Jenny bắt đầu nghe thấy một âm thanh rất trong trẻo lan ra ở giữa không gian “Om mani padme hum”. Một cảm giác bình an, yên vui đến lạ.

Cảm nhận mình đang đứng ở đâu trên Trái Đất

 Cứ đi, đi tiếp, tới một cái sảnh. Và một đài sen lớn xuất hiện. Tất cả mọi người cùng bước lên đài sen. Đài sen đi lên phía trên, như đang ở trong thang máy. Jenny có cảm giác, mình đang đứng trên một thảm bay, phía dưới là Trái Đất. Nhìn xuống dưới, một cánh rừng xanh mướt rất đẹp.

 

Image by PublicDomainPictures from Pixabay

 

Tiếp đó, nhìn sâu qua lớp tán cây, tới mặt đất, lòng đất, thì thấy rất nhiều mạch nước đen. Một sự ô nhiễm nặng nề. Nhìn sang góc khác, một vùng đất màu cam bị che phủ bởi rất nhiều mây đen. Góc khác, là cảnh một thành phố rất hiện đại màu xanh blue nhẹ, nhà cao tầng, nhà kính, con người đang tất bật đi lại.

Quan sát xem mình đang ở đâu trên trái đất?  Jenny di chuyển trên đài sen và dừng xuống một hòn đảo rất hoang sơ, với đầy cát vàng và được che phủ bởi những rặng dừa. Nước biển thật trong và xanh. Ánh nắng chiếu rọi rực rỡ xuống những cây dừa và nền cát.

Shambhala

Từ hòn đảo đang đứng, xuất hiện một cột sáng màu trắng nước. Jenny bị hút nhẹ vào trong đó. Tiếp đó, cô được đẩy lên phía trên. Lại là một cảm giác đi thang máy rồi được đưa lên một không gian lung linh vô cùng. Không gian này màu vàng kim, những ngôi nhà cũng màu vàng kim. Xung quanh đang có rất nhiều người.

Có một ông lão râu tóc bạc phau, quần áo cũng màu sáng trắng rất đẹp đang đứng phía tay trái Jenny.Bắt đầu từ đây, Jenny thấy mình đang được đưa đi theo dạng một đường băng nằm ngang. Nó tự động di chuyển và đưa mọi người về phía trước.

 

Image by tambattru from Pixabay

 

Mọi người được đưa đến nơi có bức tượng Phật khổng lồ. Bức tượng to như cả bầu trời, còn Jenny là một đứa trẻ ngơ ngác đang ngước nhìn. Jenny có một cảm giác yêu thương vô cùng.

Hỏi về ý nghĩa của ngày lễ Phật Đản?

Nhận được thông điệp “Ngày lễ Phật Đản là ngày con người tìm thấy sự bình yên trong chính mình, quay về với chính mình”.

Shambhala là gì?

Nhận được thông điệp “Shambhala là nơi giác ngộ, tỉnh thức”

Xin đưa vào một căn phòng ở Shambhala

Jenny đi tới căn phòng làm bằng ngọc trai, sáng trắng. Đi sâu vào trong, có rất nhiều cây nến được thắp thành đường thẳng quanh phòng. Có những tấm khăn màu trắng phủ lên những cái hòm. Đi  vào trong một cái hang, tới giếng trời, mẹ Quán Âm từ trên cao bay xuống. Jenny đứng trên đài sen cùng Mẹ. Mẹ đưa cô lên, lên phía trên giếng trời.

 

Tượng Mẹ Quán Thế Âm ở Chùa Linh Ứng – Sơn Trà – Đà Nẵng

 

Ra khỏi giếng, Mẹ để lại cô trên đó. Rồi người biến mất. Jenny đi qua những lối giống như ở trên sườn đồi. Nơi đây đầy nắng. Qua những dãy căn phòng, có rất nhiều người đang ngồi học bài. Trên bàn học và căn phòng có  nhiều ngọn đèn vàng. Jenny tiếp tục được đưa đến một căn phòng cuối cùng, phòng được treo rất nhiều tranh chân dung của nhiều người.

Một người phụ nữ đi tới và chơi đàn Tranh. Một lúc sau, nhiều người khác xuất hiện. Họ giống như các vị chân sư. Một người trong số họ đưa cho Jenny một cây đàn Nguyệt. Rồi từng người một đánh đánh đàn. Jenny nhận ra là mọi người giao tiếp với nhau bằng tiếng đàn, mỗi đoạn đánh là một đoạn hội thoại.

Sau cuộc giao tiếp bằng tiếng đàn, Jenny bước ra ngoài hiên của căn phòng. Jenny ngồi đó và đánh đàn. Âm hưởng của tiếng đàn vang rộng ra xung quanh. Jenny nhìn thấy rõ hình ảnh sóng lan đó. Rồi một con gà tre nhỏ màu đen xuất hiện trong phòng. Nó đang mổ đồ ăn trong một cái bát.

Kết nối với thiên nhiên và động vật

Jenny lại gần và chạm vào đầu nó. Bỗng nhiên bàn chân nó sáng lên, có màu cam, xanh, blue. Tiếp đó, toàn thân nó biến đổi thành màu nắng vàng. Rồi nó lớn rất nhanh. Nó to như một con gà khổng lồ,  biến thành một con gà thần.

 

Photo by Pixabay from Pexels.com - Pangea

Photo by Pixabay from Pexels.com – Pangea

 

Sau đó, ông già tóc bạc phơ lại xuất hiện, và đưa tay về một hướng. Hướng này là một lối đi vào 1 khu rừng nhỏ. Jenny bước vào đó, cảnh đẹp như mấy phim 3D, lung linh, nắng vàng rực rỡ. Rồi rất nhiều các con vậy như sóc, thỏ…. chạy lại gần. Chúng ôm lấy Jenny, rất sung sướng, như đang trông ngóng cô vậy.

Sau đó, Jenny đưa chúng tới những cái hang trong những thân cây, tới hang đá. Jenny bắt đầu xây dựng một cuộc sống cho bọn thú nhỏ này ở trong rừng. Sống cùng bọn chúng, Jenny thấy hào hứng và vui sướng vô cùng. Cuộc sống thật vui vẻ, đời lúc nào cũng phơi phới. Jenny hướng dẫn tụi nó tìm kiếm đồ ăn, tìm kiếm nơi trú ngụ…

Khi chào tạm biệt bọn thú nhỏ, chúng lại gần ôm chầm lấy cô. Jenny có cảm giác rất hạnh phúc, bọn chúng cũng hạnh phúc. Tiếp tục đi về phòng mà linh hồn đầu thai.

Đi về phòng linh hồn đầu thai

Đầu tiên, Jenny thấy mình đi lên rất cao, như vượt lên Trái Đất. Tới một không gian rất nhiều mây, Jenny đang đứng trên một tầng mây, ở phía trên Trái Đất. Rẽ trái đi vào một cái hang rất lớn, nhiều màu xanh lá cây nhẹ và vàng.

 

Hình ảnh ở quán Chay Tam An – Đà Nẵng

 

Trong hang động, cô thấy một chàng trai mặc một cái khố và một ông Thầy chạm vào đầu anh này. Đầu anh ta đang còn rất ít tóc. Họ đang thực hiện một nghi thức xuống tóc cho vị sư.

Mọi người tiếp tục được dẫn thiền về thời điểm Đức Phật ra đời.

Thời điểm Đức Phật ra đời

Xuất hiện trước mắt Jenny là một đài sen rất lớn.  Lờ mờ sau đó là một đứa nhỏ sơ sinh nằm trên đài sen đó. Cả đài sen và đứa nhỏ giống như đang phát sáng, màu ánh sáng vàng rực rỡ. Đài sen chở đứa trẻ đi vào một lỗ lớn. Lỗ này chính là đường dẫn vào trong người phụ nữ.

Sau đó, người phụ nữ này cùng rất nhiều người khác di chuyển tới một khu rừng. Họ chăng vải, những màu vải sáng trắng, vàng quây xung quanh. Người phụ nữ nằm xuống một cái thảm và hạ sinh tại đây.

Quang cảnh xung quanh đầy màu nắng vàng, rất nhiều tinh linh thiên nhiên, cả những tiên nữ…. . Họ rất đông, đứng dưới đất, thậm chí lơ lửng trên không trung và hướng xuống nhìn đứa trẻ vừa chào đời. Jenny có cảm giác rất vui sướng và hạnh phúc.

 

Image by Karin Henseler from Pixabay

 

Đứa trẻ cũng vậy, nó rất vui vẻ, đặt những bước chân lên nền đất. Người mẹ rất hạnh phúc, rạng rỡ. Mọi người xung quanh đang rất hân hoan trong lòng chào đón. Đứa trẻ chỉ tập trung bước đi của mình trên nền đất. Nó đang cảm nhận bước chân của mình và thấy rất thích thú. Đó chính là Đức Phật.

Tiếp sau đó, tới căn phòng mình được sinh ra.

Tới căn phòng Jenny được sinh ra

Trong căn phòng này, có rất nhiều bút tích, hình vẽ trên đá, những loại chữ rất lạ, Jenny cứ nhìn đến đâu thì nó sáng lên như mắt cô là chiếc đèn, chiếu sáng nắng vàng tới đó. Jenny thấy 1 người phụ nữ trẻ đang nằm trên nền hang, gương mặt đang sợ hãi, như đang bị đe dọa.

Sau đó, là cảnh người phụ nữ này sinh con, người phụ nữ này chính là mẹ Jenny. Quang cảnh tôi được sinh ra, Jenny thấy rất nhiều tinh linh xung quanh. Có người mang tâm trạng buồn, có người đang chào đón cô, có cả những người trông như linh hồn màu trắng.

 

Photo by Juan Pablo Arenas from Pexels

Photo by Juan Pablo Arenas from Pexels

 

Sau đó là hình ảnh bố Jenny. Jenny cảm nhận bố có một nỗi buồn rất lớn  sâu thẳm trong lòng. Ông nhìn người vợ mình đang oằn mình sinh nở. Rồi Jenny chui ra khỏi bụng mẹ. Mẹ cô thở phào, cảm giác như trút được một cái gì đó rất mệt mỏi. Bố đưa tay đón cô. Ông rất hạnh phúc.

Với ông lúc này, Jenny giống như thứ ánh sáng sưởi ấm cái buồn và lạnh lẽo trong lòng. Bố ôm Jenny vào lòng đầy vui sướng. Sau đó, Jenny nhận được thông điệp là” yêu thương và kết nối mọi người trong gia đình yêu thương nhau”.

Rời căn phòng này,  tiếp tục đi tới căn phòng văn minh.

Tới phòng văn minh

Tới đây, Jenny gặp một vị Phật mặc bộ đồ giống người theo Đạo Hồi, bên Ả Rập. Đây là vị lãnh đạo của Đạo Hồi – Muhammad.

Không gian nơi đây là những ngôi nhà. Nó giống như kiểu mô phỏng của xã hội của người ngoài hành tinh, những ngôi nhà hình tròn rất đẹp. Những con người đang đứng trên 1 cái đĩa tròn bay trên không trung, ai ai cũng tất bật. Nhìn kỹ những người này,  họ là robot. Một dạng robot rất tinh tế, khó mà có thể nhận ra, trông giống hệt con người.

 

arch-architecture-building-208408

arch-architecture-building-208408

 

Hỏi về “lý do được dẫn tới căn phòng này?”  – “Tiến hoá tương lai sẽ diễn ra như vậy”.

“Sự chuyển hóa này sẽ thay đổi điều gì trên Trái Đất?”  – “Sự chuyển hoá này sẽ làm thay đổi toàn bộ kết cấu trái đất và con người”.

“Sứ mệnh, và bài học của bản thân là gì?” –  “Trải nghiệm sự tiến hoá  và hãy sống máu lửa, đam mê với những thứ đang diễn ra”.

Phòng giáo dục, yêu thương, chia sẻ

Ở trong phòng này, Jenny  gặp những vị Thầy , nhìn họ giống như các vị Nho giáo Trung quốc. Họ đưa cho Jenny một cuốn sách. Sau đó, từng người lại gần và mở ra từng trang sách cho cô. Nhưng rất lạ là bên trong không hề  có chữ viết nào, trang sách nào cũng trống trơn.

Tiếp đó, Jenny cầm một cuốn sách. Tự mình mở từng trang thì nhiều hình ảnh xuất hiện. Cô cứ mở tới đâu hình ảnh xuất hiện tới đó. Mọi thứ mở ra rất ngẫu nhiên.

 

Image by chiisaihana20200 from Pixabay

Image by chiisaihana20200 from Pixabay

 

Hỏi xem giáo dục tâm linh là gì với chúng ta? Học cái gì?

  • Trải nghiệm và giữ trong thân, trong chính bản thân mình, đi về một cái Đạo. Buông bỏ trách nhiệm, áp lực để yêu thương nhiều hơn, học về bình an trong thân và tâm.
  • “Cái gì qua đó ta học được nhiều nhất?” – Đó là sự trưởng thành. Mở rộng và hiểu về tâm linh, con người, về luân hồi, về tiến hóa và sự biến đổi, đưa đến một cái Đạo.

Phòng Thiết Kế

Hỏi “Xây cái gì lên, đập cái gì đi? “

Ở đây, Jnny  thấy khí và nước đi lên, lửa không xuất hiện. Tiếp đó là những toà nhà cao vút mọc lên.

“Cần làm những gì?” – Hình ảnh khí, nước hạ xuống, sau đó bắt đầu thấy lửa. Và lúc này cả lửa,  nước và khí ở trong một mặt phẳng, các toà nhà cao vút không xuất hiện nữa.

Mọi người tiếp tục được dẫn thiền về căn phòng nối Shamballa với Hạ giới.

Về căn phòng nối Shambhala với Hạ giới

Đây là một căn phòng chứa đầy nước. Jenny đang ở trong một cái ống nước màu kim, nhìn như  cống uốn éo. Trong cái ống này, Jenny thấy những tinh thể nước chuyển động theo hình tròn quanh cái thành ống. Đường này đi qua Jenny theo dạng trục thẳng đứng qua các luân xa, xung quanh trục là những tinh thể nước chuyển động tròn quanh thành ống. 

 

Image by PIRO4D from Pixabay

 

Luân xa 4 và 7 của Jenny bắt đầu sáng lên. Cô có cảm giác mình đang bơi trong một Trái Đất bằng nước. Nước cứ dập dềnh dập dềnh, nhẹ nhàng, nhưng đầu óc quay quay.

Mọi người trong lớp cùng người thân và nhiều người lạ khác đang nắm tay nhau giống như kiểu tạo kết cấu và nhảy dù. Tất cả đang nắm tay nhau lơ lửng trong không gian nước này, tạo thành một cái lưới. Sau đó, tất cả bắt đầu bơi như những chiếc đuôi cá,  như  sóng nước, lên xuống rất mềm mại.

Cảm nhận sự kết nối cùng nhau

Cảm nhận âm thanh – nghe thấy một tiếng chuông đồng. Sau đó là những rung động rất nhẹ nhàng, một tiếng đàn rất mảnh. Rồi lại giống như một bản giao hưởng bằng đàn dây, nghe êm dịu nhẹ nhàng, nhưng không giống như tiếng đàn, giống một dạng sóng âm ở dưới nước.

Vị trí mình đang đứng trên Trái Đất –  Jenny đang ở dưới một cái cây rất to, xanh mướt và mơn mởn lá non. Vị Thầy đứng trước cô là học trò của thầy Thích Ca, người đã đem cho Đức Phật  những bó cỏ để Ngài ngồi Thiền dưới gốc cây bồ đề.

Nước đi từ chân và tay vào bụng của Jenny. Cảm giác ở bụng cô lúc này rất rõ, nước lên tới  thân. Jenny thấy mình như đang nằm trên lưng một chú trâu, thong dong đi trong một không gian rất mát mẻ, cảm giác khoái vô cùng”.