Bạn có vấn đề với bản thân trong các khía cạnh:

 • Bị cứng họng hoặc bị đông im lặng khi có ai đó bắt tấn công bạn về cả thân thể lẫn tinh thần.
 • Bạn không dám phản kháng hay từ chối, thấy cần phục tùng khi một ai đó bực tức với mình. Ví dụ vấn đề tế nhị trong mối quan hệ gia đình, yêu đương: người đàn ông muốn quan hệ, nhưng bạn từ chối và anh ta nổi nóng.
 • Bạn từng rất sợ kết hôn, sinh con, sợ một cách kinh khủng và luôn ám ảnh những điều này.
 • Bạn đã từng hận mẹ mình, hận cả đàn ông trên thế giới
 • Bạn đã từng nghĩ là phụ nữ trong xã hội này thật khổ, mọi giá trị bị hạ thấp, luôn là nô lệ hay osin trong cả xã hội hay gia đình, ví như câu “làm dâu trăm họ”.
 • Bạn đã từng chối bỏ bản thân, tính nữ: không tự tin với hình dáng của bản thân, ghét chu kỳ kinh nguyệt, ghét cả cái tử cung của mình.
 • Bạn đã từng không hiểu giá trị, thiên chức của người phụ nữ, nên đã có những hành động làm tổn thương nó sâu sắc: quan hệ không trân trọng, thậm chí để việc bạo hành xảy ra….
 • Bạn đã từng muốn trốn chạy, đi tìm một nhóm và nương náu trong đó chia sẻ, tâm sự điều thầm kín, để rồi không dám thoát ra, bởi họ đã có bí mật của bạn, họ có thể nói xấu, có thể phán xét, và làm ảnh hưởng tới danh tiếng của bạn….
Image by cocoparisienne from Pixabay
Image by cocoparisienne from Pixabay

Phụ nữ cảm nhận, nghĩ và tổn thương gì trong xã hội?

Rất nhiều điều mà những người phụ nữ trong xã hội của chúng ta giữ trong mình, gây rất nhiều tổn thương về mặt nhận thức, tư tưởng, lời nói, sự cảm nhận tình yêu thương, sự thể hiện bản thân mình, sự tự chủ của bản thân (cả về thân thể, tài chính, vật chất hay các mối quan hệ), hay vấn đề về bản thể, vai trò mình là nam hay nữ khi được sinh ra. Để “healing” một tư tưởng không mấy dễ dàng, khi trong bạn có nhiều đau khổ, tự ti, hay luôn đi kiếm tìm những thứ để bản thân nương náu mà không hiểu rằng chính bạn có thể đem lại hạnh phúc cho mình, mà không cần đi tìm ở đâu đó. 

Hnay mình chia sẻ một trải nghiệm nhỏ của 1 bạn, với những tổn thương sâu sắc từ khi còn nhỏ: từ việc mẹ đã muốn chối bỏ bạn khi còn trong bụng, việc lớn lên luôn thấy sự khổ của phụ nữ, sự so sánh, sự thiếu đủ thứ từ tình yêu tới vật chất, sự không được công nhận. Rồi khi trưởng thành, bạn trải qua nhiều tình yêu thương mà trong đó bạn luôn thấy mình phụ thuộc, bị dẫn dắt, si mê và bị người ta kiểm soát. Từng ngày hiểu và gỡ từng dính mắc trong tư tưởng, cảm xúc và thân thể để chữa lành. Và buổi đặt tay này để bạn hiểu về tính nữ, giá trị của phụ nữ, của tử cung và sứ mệnh làm mẹ – đây là những thứ mà bạn thấy sợ hãi và trốn chạy rất nhiều năm. 

Tuy nhiên, chia sẻ này không nói về toàn bộ khía cạnh tổn thương của phụ nữ trong xã hội, mà chỉ nêu một phần nào nhỏ bé trong đó. Hi vọng chạm vào những người đang cùng hoàn cảnh như bạn, để healing chính họ, với cái nhìn toàn diện hơn về bản thân, xã hội và các mối quan hệ xung quanh! Không ai có lỗi cả, chỉ là bài học chúng ta cần đi và hoàn thành nó trong trải nghiệm cùng 1 nền văn hoá, xã hội, đất nước hay nhóm người…

Image by InspiredImages from Pixabay
Image by InspiredImages from Pixabay

Quá trình đặt tay và xúc chạm vào trái tim và kết nối với cơ thể

Khi vừa đặt tay, cảm nhận cơn đau cứng ở sau cổ, 2 bả vai, đầu, phía sau tử cung (phần xương sống khá mỏi và đau). Cảm nhận toàn vùng tim lên cổ có 1 mảng khí đen như rêu trùm lên.

Cảm giác ngứa cổ trỗi dậy như có gì bít lại, khi bàn tay chạm vào sâu bên trong, như đụng vào 1 khúc gỗ, khiến bạn gợi về ký ức bị mẹ vả cho 1 cái vào mặt khi nhỏ. Một sự tấn công vô lý không sao hiểu nổi, và bạn đầy bị động, nín nhịn và tủi thân trong tình huống này. Sau đó xuất hiện 1 hố đen đang xả khói mịt mù, 1 sự mơ hồ trỗi dậy. Bạn chạm vào ký ức với cậu bạn trai cũ. Khi anh này có mong muốn được quan hệ tình dục, nhưng bạn từ chối, anh này rất khóc chịu, bực bội và nói vài câu khó nghe . Lúc đó bạn cảm thấy cổ họng mình cứng lại, thấy mình là người có lỗi.

Image by Andre’ Santana from Pixabay

Người phụ nữ nào cũng cần sự ngọt ngào để nuôi dưỡng dòng máu, tâm hồn, trái tim

Cơn đau ở trong tim trỗi dậy, liên kết với trạng thái khó chịu ở cổ:, trỗi dậy 1 cảm giác khao khát sự ngọt ngào từ người khác, đặc biệt từ những người mà mình gọi là người yêu, nhưng tất cả những người này lại không có hoặc không đem lại điều đó cho bạn. Cảm giác tình yêu không giống như bạn từng nghĩ, hay anh yêu không giống như hình mẫu bạn xây dựng, nên càng đi tìm kiếm và lao vào tình yêu.

Sau đó trỗi dậy 1 cảm giác tủi thân, vô vọng, cô đơn và có nhiều lúc khóc một mình, như trạng thái 1 đứa trẻ khóc nức nở. Gợi tới ký ức 1 người yêu lạnh lùng quá, thờ ơ quá, đôi khi bỏ mặc bạn cả ngày, để chơi game, ngủ nướng mà không quan tâm tới cảm xúc, suy nghĩ, mong muốn của bạn, và bạn đã có vài đợt thấy tủi thân, cứ khóc cả ngày mà không hiểu vì sao.

Khi mọi thứ được chạm vào thoát ra những thứ bị nén lại qua da, miệng, tay, thì cơn đau ở tử cung nổi lên. Khi đặt tay và chạm vào đó, trỗi dậy cảm giác không tự tin vào cơ thể mình, và có suy nghĩ chỉ có quan hệ thì mới thấy mình thu hút và hấp dẫn, một kiểu thu hút người khác qua dục vọng. Bạn đã từng có 1 thời gian thấy mình không thu hút với người khác giới. 

Hình ảnh được cung cấp bởi Serhii Kuch từ Pixabay

Những nỗi sợ hãi về việc mang bầu, làm mẹ, làm vợ và làm phụ nữ trong xã hội

Cơn đau lan lên vùng thắt lưng đau nhói, trỗi dậy những nỗi sợ của bạn:  sợ mang bầu, sợ làm mẹ, bạn đã từng giữ bí mật để người khác không biết những điều này. Bạn bị ám ảnh việc có bầu, sợ hãi khi ở trong 1 mối quan hệ yêu đương, và đã nghĩ rất nhiều về việc nếu có bầu sẽ phải dấu diếm nó, khi sinh con ra, mình chôn con ở đâu đó. Cảm giác như đụng vào 1 dây nối đen xì từ cổ xuống tim và xuống vùng tử cung: 1 sợi dây bí mật kinh tởm. Sau đó trỗi dậy cảm giác không muốn giống như mẹ mình. 

Lúc này cơ thể thấy buồn nôn rất rõ, gợi lên hình ảnh chứng kiến bố mẹ quan hệ. Rồi sau đó là những hình ảnh về sinh đẻ là đau đớn, máu me, đứa trẻ đỏ hòn nhăn nheo. Nghĩ nhìn thấy 1 đứa trẻ chui ra khỏi tử cung, thấy đáng sợ, thấy nó ghê. Rồi gợi tiếp về ký ức cuộc sống trải nghiệm của mẹ: rất khổ, cứ phải cố chiều bố, những lúc bố giận thì mẹ phải là người rút lui trước. Có lần bố đuổi mẹ đi, mẹ lôi bạn trốn ra ngoài rồi sau đó bỏ xuống nhà bà ngoại.

Rồi xung quanh bạn có rất nhiều người phụ nữ khổ cực như mẹ, bị đàn áp, đòi hỏi từ xã hội, gia đình chồng, rồi tới chồng – người đầu gối tay ấp với mình. Rất nhiều thứ xung quanh ám ảnh bạn, nên bạn thấy rất sợ hãi việc lấy chồng, làm mẹ, làm dâu, làm vợ, làm 1 người phụ nữ trong xã hội v.v… Và những điều này khiến bạn chối bỏ chính mình: chối bỏ tử cung, tính nữ, chối bỏ việc làm mẹ, làm vợ, làm con gái trong xã hội. 

Image by Harmony Lawence from Pixabay

Hiểu về những thứ mình đi tìm kiếm, nương náu chỉ để được vỗ về và sự trốn tránh

Một cơn nghẹn cổ trào lên, cảm giác như bị một người phụ nữ nào đó bịt miệng, không cho bạn được nói, gợi lên dòng văn hoá của gia đình, vùng đất: là phụ nữ phải cam chịu, chồng nói gì phải nghe, điều này gợi cho bạn nhớ tới tình trạng hay bị nghiến răng, như trạng thái cắn răng chịu đựng, mà sâu xa là tổn thương của dạ dày – trạng thái không thể chấp nhận những thứ trong cuộc sống của mình, nhưng lại không thể đứng lên để tự chủ về bản thân.

Bạn được gợi nhớ về những nỗi khổ của mẹ: không những bị bố kiểm soát, rồi bị cả nhà chồng can thiệp, khuyên răn, dạy dỗ v.v… Mẹ như bị trói chân, bịt miệng lại, sống vì người khác, nhưng không thể hài lòng tất cả mọi người. 

Rồi hình ảnh một người phụ nữ – người mà bạn đã từng thần tượng trong một nhóm các bạn nữ. Người này đứng ngay cổ họng của bạn – bạn nhận ra mình sẽ nói theo tất cả những gì chị này nói, kiểu như máy phát lại của họ. Bạn từng bị si mê, thờ phụng chị này. Từ chị này có cái gì đó nối từ đầu sang mọi người – những người ở trong nhóm đó. Khi ở trong hội nhóm đó, bạn quá cô đơn, đau khổ và mất định hướng cuộc đời. Khi gặp được chị này, bạn coi như Thánh, thấy tới đây như biết hết các câu trả lời, không còn quan tâm tới đời nữa, ở đây như được giải thoát. 

Image by Christine Engelhardt from Pixabay

Cách mà phụ nữ kiểm soát nhau

Khi ở gặp chị này, như một lực hấp dẫn, c này đụng vào đúng trạng thái mà bạn đang cảm thấy: sự bất mãn trong xã hội, sự thối nát và bạn muốn đi ngược lại. Muốn mình là tiên nữ, là người thoát tục. Vô tình những điều chị này kích động cho bạn, đã gài trong tư tưởng bạn “phụ nữ không cần lấy chồng, không cần sinh con”, “muốn làm cái gì nhưng nếu mà không có động lực hay không làm được thì có nghĩa là vũ trụ không cho mình làm cái đó, hãy bỏ luôn”. Khi một loạt tư tưởng và quan sát lại bản thân mình ở đó, bạn cảm thấy mình như được tỉnh lại –  ở đó bạn như biến thành con rối, đi truyền thông. 

Cổ nghẹt lại, lắng nghe và cảm nhận: bạn thấy cái gì chị này nói cũng là đúng nhất, mình không cần đưa ý kiến thêm, hoặc không nên phản kháng lại. Khi nhìn lại mọi thứ, bạn nhận ra mình đã bị quyền lực của chị này kiểm soát: lời nói, nhận thức và hành động, ngỡ chị này rất kiến thức, hiểu hết về thế giới vũ trụ, mình có nói thì cũng không ra gì, và mình cũng không biết gì để nói – một trạng thái rất bay bay và mông lung trong bạn. 

Photo by rawpixel.com from Pexels
Photo by rawpixel.com from Pexels

Nỗi sợ hãi và tổn thương vùng cổ – liên quan tới danh của bản thân

Ở trong đó, bạn vừa ngưỡng mộ vừa thấy sợ, không dám nói trực tiếp hay đến gần. Thấy mình nhỏ bé, thấp kém (cả về kiến thức, quyền lực…) và chính điều này vô tình cho bạn trạng thái hay biểu hiện sự run sợ, nhút nhát và là điểm yếu để người khác kiểm soát. Mọi người trong nhóm này đều chung một trạng thái trốn tránh – trốn tránh hiện thực, cuộc sống, trốn tránh cảm xúc v.v… Cái cần làm là hành động, nhưng lại không làm, mà ở đó mọi người chỉ chia sẻ, tâm sự, nói ra những thứ bất mãn, tủi thân, cô đơn trong lòng, nhưng nỗi đau vẫn ở đó, mà không hiểu nó đã làm tổn thương, chi phối và kiểm soát mọi người ra sao.

Bạn nhận ra người phụ nữ này có năng lượng nữ quyền rất rõ: thường dùng bản ngã để chia sẻ, đôi khi sẽ kích động và dẫn dắt nhóm người này. Ở đây, mọi người đều sợ khổ, sợ sống, nên luôn tìm và chạy tới chỗ nào mà không còn nhìn thấy cái khổ nữa. Sau thời gian ở đây, bạn thấy mình chạy trốn, đời đẩy mình đi đâu thì mình đi đó, trôi nổi. 

Tiếp đó lên 1 chuỗi những người mà bạn tìm đọc trên mạng, thấy họ thật thần tiên, như tiên nữ. Bạn thần tượng họ một cách vô lý, bạn khát vọng được sống như họ. Một trạng thái ảnh hưởng tới “danh” của bản thân, nhưng trong trạng thái ảo vọng nhiều. 

Image by Jacqueline Schmid from Pixabay

Sự kiểm soát và tác động tới đầu đến từ những thứ thiếu của bản thân: quyền lực, nhận thức, thân thể…

Cơn đau lan lên đầu bên trái: bạn chạm vào sợi dây đau buốt, sợ dây này như được rung lên, rũ bụi, cho bạn thức tỉnh. Bạn nhận ra đi theo họ, bạn không hề có lý trí lẫn sự sáng tạo, kiểu theo họ chỉ biết học họ, họ là đúng nhất. Bạn như đội họ lên đầu. Cho họ quyền kiểm soát tư duy, lời nói, hành động của mình, truyền thông thì cũng phải truyền thông cho họ, không đc truyền thông hay chia sẻ về người khác. 

Cơn đau thận trỗi dậy, nối với sự nặng ở vùng ngực phổi: bạn nhận ra mình vốn yếu thân, hay bị sợ nếu không thuận theo hội nhóm mà mình tham ra. Bạn sợ bị kích ra khỏi hội nhóm đó sẽ ảnh hưởng tới danh của mình. Ở đó, có nhiều người bị nói xấu khi quyết định ra khỏi nhóm. Đây như một sự doạ nạt, ảnh hưởng tới cả vùng luân xa 3: lá lách, dạ dày, gan của bạn. Bạn gợi về nỗi sợ lớn mà nó làm bạn ngột thở, cương bụng, sinh ra nghĩ nhiều và chưa thoát ra được: sợ bị đẩy ra khỏi cộng đồng, sợ những người trong nhóm đó đi nói xấu, bêu rếu mình với người khác, và những bị mật của mình sẽ bị phơi bày, đôi khi là sự thêu dệt như tam sao thất bản. 

Trong hội nhóm này có 1 cách thức dọa khiến bạn luôn đau đáu 1 nỗi lo lắng và sợ hãi trong mình, khiến mình không được nói ra, nhất là khi bạn biết sự thật về họ. Bởi bạn nhìn lại và nhận ra đã có 1 số người khiến người đứng đầu phật lòng, và sau đó họ bị nói xấu và hạ danh tiếng. Họ đã dùng cách đó như một lời răn đe, nếu không thuận theo ta thì nhận lấy việc mất danh dự này, điều này cho bạn một suy nghĩ cũng không nên làm phật lòng những người lãnh đạo, sợ ảnh hưởng tới danh tiếng, rồi người ta nói xấu mình. Những cơn đau ở vùng thắt lưng nổi lên dồn dập, báo hiệu tình trạng thận bạn khá yếu, cùng nhiều nỗi sợ khác.

Hình ảnh được cung cấp bởi Quang Nguyen vinh từ Pixabay

Đi ngược về những tổn thương của phụ nữ trong dòng chảy văn hoá

Những nỗi sợ này đến từ chính việc tổn thương tính nữ, không đc công nhận, hay bị so sánh, liên quan tới văn hoá xã hội. Những nhóm người mà bạn tham gia, cũng đều gặp tình trạng như bạn, họ đều bị tổn thương về tính nữ, bị hạ thấp. Rồi cuộc sống và văn hoá hay có sự so sánh họ với người này người kia, bộc lộ những đố kỵ, ganh ghét trong cuộc sống. Lúc này bạn nổi lên những ký ức bị mọi người từ bố mẹ, ông bà, người thân so sánh, hạ thấp, nói mình phải thế này thế khác, hay những việc họ hay ngồi túm tụm lại bàn tán (hay gọi là buôn dưa lê) về 1 ai đó, họ thêu dệt những câu chuyện về người khác, có thể tâng bốc, có thể là dìm danh dự của người đó xuống.

Những thứ này như một vết dầu loang trong tim bạn, trong chính dòng văn hoá mà bạn đụng phải. Hình ảnh một cái cây trong tim bạn, cây này lấy nguồn dinh dưỡng trong đất, nhưng đất thì bị bẩn, và điều bạn cần làm là thanh lọc nguồn dinh dưỡng này. Hãy đặt cái cây của mình vào nơi phù hợp, hay bạn không thể ở hội nhóm này, nếu muốn tìm nguồn dinh dưỡng tươi mới hơn.

Cơn đau nổi lên ở vùng luân xa 3: khi bạn chạm vào đó, bạn nhận ra mình không đủ tự tin vào việc mình chia sẻ, nên đôi khi đã làm cho nó phóng đại, bởi nếu không phóng đại thì thấy không có giá trị gì trong lời nói hay việc mình chia sẻ.

Image by Engin Akyurt from Pixabay

Sự mất tự chủ trong lời nói, hành động

Sau đó 1 luồng khí xộc lên từ dưới bụng, dạ dày xông lên miệng và mũi. Kèm theo đó là cơn đau ở sau cổ: biểu hiện bạn có vấn đề trong việc không dám nói những gì mình thấy, mình nghĩ, không dám nêu lên quan điểm của bản thân, thậm chí không dám tranh luận, phản biện.

Bạn nhận ra mình có vấn đề về diễn đạt bản thân rất rõ. Cơn đau này nối với tim và thắt lưng, trỗi dậy 1 nỗi sợ hãi và bạn đã từng bị tổn thương: nếu nói lên điều mình nhìn thấy, hay khó chịu vì điều gì thì sợ bị từ chối, bỏ lơ, hay bị tấn công lại tới tấp (một kiểu mắng hay chửi thậm tệ). Bản thân bạn lại thấy mình luôn yếu thế, có nhiều cái thiếu (kiến thức, quyền lực, tiền bạc, danh…) nên bạn thường ở trạng thái bị động, không muốn mất hoà khí, không thích cãi nhau, nhưng thực ra là sợ rất lớn.

Ở cổ vẫn có những cơn đau nhói, bạn như chạm vào cái móc câu: trỗi dậy hiện trạng của bản thân “đã từng nói ra nhưng lại không muốn thực hiện, muốn nghĩ lại”. Rồi cứ lỡ lời là phải làm vì sự lỡ lời này. Bạn đã hay nói trước, rồi hứa hẹn, nói cho người ta vui lòng, một kiểu há miệng mắc quai. Cho bạn tình trạng liên quan tới danh về văn hoá – nói để người khác vui lòng, rồi có những lễ nghĩa, mà người lớn dăn dạy bạn, phải thế này, phải thế khác, không thì người ta phán xét, nói sau lưng v.v… Đây là một sự dính mắc của văn hoá tới bản thân, tới chính bản thân bạn: nếu đã hứa, hay nói mà không làm thì thấy áy náy, nhưng lúc làm thì cũng không thoải mái lắm, một kiểu bị miễn cưỡng trong lời nói, hành động của bản thân. Văn hoá về danh của dân tộc thật là lớn!

Nhìn lại bản thân để hiểu về trải nghiệm cùng những thách thức đi đến chặng đường giải phóng và làm chủ bản thân

Khi đụng vào một loạt những vùng trên cơ thể kết nối với nhau, bạn lên một cảm giác buồn nôn: trạng thái không chấp nhận được một số người phụ nữ, nhưng lại không dám nói ra, sợ bị phán xét, nói xấu, rồi sợ bị mang tiếng vô hơn. Ngọn nguồn những điều này đưa bạn về cảm nhận bản thân: mình đã từng cả nể, rụt rè, yếu thế nên họ dễ bắt được và kiểm soát, bắt thóp mình. Nhìn 1 người sợ sệt thì dọa và sai khiến dễ dàng. Bạn nhận ra mình đã có nhiều nỗi sợ như thế nào, thân yếu nên người khác dễ tác động, chi phối, kiểm soát…

Nhìn lại bản thân để hiểu về bản thân, và những thứ thách đến với bạn, cùng quá trình healing và thiền, để bạn được giải phóng về bản thân, làm chủ về tư duy, lời nói, hành động, thân thể và cuộc đời bạn.  

Một tổn thương khác ở vùng tử cung – luân xa 2: như có đám tơ nhện màu xám bu đầy quanh đó: trỗi dậy trạng thái dính mắc trong tình dục, kiểu cứ yêu là quan hệ, không cần biết có gắn bó hay không, không cần biết có thực sự yêu hay không, bộc lộ sự ham muốn về dục, và thu hút về dục hơn là trái tim – tình yêu. Và chính việc lạm dụng tình dục này, khiến thận của bạn yếu dần đi, mất đi những năng lượng tinh của bản thân. 

Image by Andreira PILTZ from Pixabay

Thay đổi tư tưởng về tình dục và ý nghĩa thiêng liêng của tính nữ, tử cung

Cơn đau bộc lộ sang khớp háng bên phải, bạn cảm thấy có rất nhiều tia màu đen chạy dọc từ xương mu xuống đầu gối. Cho bạn hiểu về vấn đề rối loạn kinh nguyệt của bản thân (không đều và thường đau bụng, đau lưng khi bị), một trạng thái nhiễm độc máu đen và năng lượng đen khi đã thả lỏng bản thân trong việc quan hệ với nhiều người.

Trong việc quan hệ với nhiều đối tượng, bạn cũng đã dính những năng lượng tiêu cực, đen từ những người này sang mình. Khi đụng vào trạng thái này, bạn mới nhận ra tư tưởng phóng khoáng, và mình đã chống đối lại tư tưởng cổ hủ “cưới mới quan hệ thật là cổ hủ”, “yêu là phải quan hệ”. Thật sự điều này giúp bạn nhìn nhận rõ hơn về tử cung, và việc quan hệ tình dục. Bạn nhận ra cần trân trọng tính nữ và tử cung, giống như viên ngọc cần nâng niu và chỉ trao cho người phù hợp, đó chính là việc bạn nâng niu giá trị và thân thể mình, hãy tìm một người phụ hợp để họ mang viên ngọc này. 

Image by beate bachmann from Pixabay

Ý nghĩa của buổi healing

 • Trân trọng cơ thể của mình
 • Thấu hiểu sự phát triển của người phụ nữ: từ bé, tới trưởng thành và  khi  là 1 người mẹ. 
 • Hiểu được giá trị của người phụ nữ: sáng tạo, kiến tạo… Mình sinh con như dự án sáng tạo, nhờ tử cung và phụ nữ thì cơ thể đứa trẻ mới được hình thành, 1 linh hồn mới được đầu thai và có hình dạng. Đây chính là sự tiếp nối!
 • Hãy là con chim, hót tiếng hót của mình: không cần phải biết thế giới nghĩ về giọng hay bài hát của nó. Là phụ nữ thì hãy tỏa hương và âm thanh đi. 
Image by Hebi B. from Pixabay

Lời khuyên dành cho bản thân

Hát nhiều hơn để buồng phổi nở hơn. Gợi cho bạn đến hình ảnh đang làm việc nhưng dưới bóng dáng người mẹ: tự chăm sóc chính mình, để tăng tính dưỡng nuôi, tự chủ, ý chí, mạnh mẽ. Khi là một người mẹ, có một sứ mệnh, sẽ thấy mình có trách nhiệm, và điều này sẽ tăng được tính ý chí mạnh mẽ, vượt khổ, và nối đất rất lớn đối với trường hợp bay bay của bạn