Một ngày bạn sẽ nhận ra rằng, chúng ta bị chi phối tâm lý lẫn cảm xúc bởi rất nhiều người, nhóm người. Nhưng người khiến ta bị cuốn vào nhất hầu hết là người thân của mình, đồng nghiệp, những người ta làm việc hay gặp hàng ngày…

Chúng ta đều nối với họ giống như các mạch máu tua tủa từ tim đi ra. Mỗi tình cảm họ gửi tới ta hay ta gửi tới họ, là một trải nghiệm phong phú và đa sắc cả về cảm xúc lẫn tâm lý. Đó cũng chính là bài kiểm tra và thử thách cho mỗi người. Bài học không kém phần quan trọng đó là sự về kết nối, kết nối với mọi người để có sự đặc sắc, đa dạng.

Khi chúng ta có sự năng động trong kết nối, chúng ta sẽ thấy cuộc sống xung quanh mình cũng thú vị không kém, vừa cho ta niềm vui lẫn tình yêu vừa cho ta sự chán ghét hay hận thù. Tất cả đều là ta đang lớn lên. Đoàn kết là sức mạnh, kết nối cho ta tri thức qua sự học hỏi, cho ta sự khiêm tốn và điềm đạm trong sự nhìn nhận và cho ta tình yêu trong sự gắn kết.

Khi chúng ta đủ mạnh để ở yên trong tim mình, có sự vững vàng trong thân của đất, có sự bao quát của trời, cũng như sự gắn kết giữa thân thể và tinh thần. Ta sẽ làm chủ được trái Tim và thân thể mình. Và giá trị cốt lõi trong chính mỗi người sẽ lan tỏa ra xung quanh. Và điều này không biết bao giờ sẽ đạt được? hihihi

Photo by Darrel Und from Pexels

Photo by Darrel Und from Pexels

Nhưng mình tin rằng, tất cả những cảm xúc tiêu cực lẫn tích cực trong một mối quan hệ, vẫn cần có và nên có. Bởi đó chính là sự phát triển của con người, hay sự tiến hóa trong mỗi chúng ta. Và điều đầu tiên của chúng ta, là hãy học cách chạm vào tim mình! Và dưới đây là một chia sẻ của bạn học sinh, khi vật vã rất nhiều trong cảm xúc để một ngày chạm  được vào tim, hay bắt đầu có cảm giác đặt tay vào được tim! Khi ta có ý chí tự thân, thì ta sẽ không cần một lý do hay một cái cớ để làm. Đó là cái gì đó rất tự nhiên và sẵn có.

—————————–

Tue:

Hồi em đặt tay á chị, có mấy đợt vừa đặt vào cái nó y như có cái gì đụng tim ấy, nó lan lan sóng ra, kiểu như rung động từ tim truyền ra, 30ph sau tay tê rần luôn =))

Thongdong:

Tue chưa học xả qua tay chân, nên giờ thực hành mà bị vậy, e đặt tay xuống đất, chân đạp đất để nó xả qua 2 đường đó, sẽ nhẹ hơn đấy.

Tue:

Hèn gì toàn mấy lần tay tê xong em nằm dưới đất sướng vcl :v. em cứ tưởng tại em mạnh đất nên nối đất thấy khỏe. hóa ra nó đang xả. nhưng mà tay tê tức là em để trúng tâm á chị. cảm động vì đã làm được

Thongdong:

Nó xả ra tay em đó. Nếu khớp tâm tay hay cảm nhận được rung động và chạm vào Tim, em sẽ thấy nó hút và đằm tay lắm. Một hồi sau chạm vào vô số thứ tắc nghẽn thì nó sẽ xả và cho cảm giác tê rần như em thấy, chứ không ơ hờ  cho cảm giác tay mỏi giống như khi mình đặt không mục đích.

Tue:

dạ, kiểu thấy tay với tim chung một nhịp, cảm giác tay nó tiến gần hơn ý chị,

Thongdong:

Yeap, đúng rùi. Hihihi.

Tue:

Cảm động huhu cảm động. Em còn phát hiện 1 cái nữa: cứ bữa nào em mệt mệt hóa ra thiền lại tốt hơn =))) vì em sẽ trụ tim được do cái đầu em nó không bing bong bing bong nữa. Chứ hôm nào em còn tốt, dồi dào mà thiền thì nghĩ nhiều xong chả trụ tim đk lol