Trong quá trình thực hành đặt tay qua những người bệnh, học viên chúng tôi thường nhận được các phản ứng thải độc của họ hay thậm chí của chính mình như: nổi mụn, ngứa, đau lưng, đau mình mẩy… Những ngày đầu khi còn trong quá trình học đặt tay, rơi vào trạng thái này, Jenny cũng khá lo lắng và nghi ngờ.

Qua kinh nghiệm, hiểu về tắc nghẽn và xả trược. Jenny nhận ra, khi bạn còn thấy đau là bạn đã chạm được tới bệnh tật, khi có biểu hiện xả trược là bạn đã chạm tới được chữa lành. Vì vậy đừng sợ hãi khi có biểu hiện thải độc trong quá trình đặt tay hay thiền chữa lành. Thay vào đó hãy bình an, kiên nhẫn để quá trình đào thải, chữa lành được diễn ra trôi chảy. Và bạn sẽ nhận ra rất nhiều điều về chính bản thân mình.

Nếu bạn đã từng nhịn ăn và cảm nhận cơ chế thải độc của cơ thể, chắc đã hiểu phần nào cách thải độc diễn ra như thế nào. Hoặc bạn đã từng uống thuốc Đông Y sẽ biết những ngày đầu đào thải chất độc nó ra sao.  Jenny đã từng trải qua quá trình nhịn ăn cách đây vài năm.

Và khi đó, cách đào thải độc tố trong người Jenny cũng rất đơn giản: miệng hôi, răng đầy bựa, mệt mỏi. Và nó cũng thật là nhẹ nhàng. Những ngày đó là những ngày mệt mỏi, muốn được nghỉ ngơi rồi sau đó là lên những cơn thèm ăn điên cuồng.

Jenny cũng đã từng biết đến cách đào thải bệnh chàm của các cháu bé khi dùng những liệu trình Đông Y. Các phụ huynh sẽ luôn được nhắc nhở rằng, ban đầu da bé sẽ bị lên rất nhiều, sau khoảng một thời gian sẽ bớt dần đi.

Nhưng khi chứng kiến những cơn đau của bé, cùng với sự đào thải lớn trong những ngày đầu, cha mẹ thường sốt ruột, không thể kiên trì và bỏ cuộc. Và bạn đã từng thải độc theo cách thiền bao giờ chưa? Nó như thế nào vậy? Hãy chia sẻ điều đó dưới bài viết này của tôi nhé.

Jenny xin chia sẻ quá trình thải độc của mình qua thiền chữa lành. Đó là những tháng ngày thải độc qua khóa học thông tắc ngoại biên. Lần đầu tiên trong đời Jenny mắc chứng sưng phồng ở miệng lâu và đau đớn đến vậy. Nó giống như 1 sự tổng hợp hết trong cả những trải thiền Jenny đã trải qua từ trước đến giờ.

Thiền Timeline, đặt tay, thiền không gian, thiền thông tắc ngoại biên và cả thở, thiền chữa lành liên quan cha mẹ, ông bà, tổ tiên. Và trong giai đoạn này cùng với những trải nghiệm đó đã giúp Jenny hiểu rõ hơn về bản thân, về luân xa, về rất nhiều thứ khác.

Khi thực hành đặt tay tại các điểm ngoại biên, những điểm này giống như những huyệt trong Đông Y. Và thực sự thì nó tắc nghẽn rất nhiều. Chạm được tới nó, vận hành khóa, các van xả và bắt đầu biểu hiện những cơn đau ghê gớm.

Đầu tiên, Jenny thấy đau lưng, rồi mọc mụn ở mông, bong tróc da ở tay. Cứ ngỡ hết mụn, hết đau nhức thì sẽ qua. Nhưng khi vận hành điểm ngoại biên khác, Jenny lại tiếp tục lên một đợt thải độc khác. Thay vì thải độc qua da là ngứa như các bạn trong lớp hay các đường thải thông thường khác. Jenny lại trải qua cách thải qua đường miệng.

Những ngày miệng sưng phồng rộp, lưỡi thì tứa đau đớn, cuống họng sưng, răng thì nhức và có hiện tượng chảy máu. Tất cả vòm miệng phía dưới bị sưng đau mà nó không giống như bị nhiệt miệng. Lưỡi Jenny đầu tiên là xuất hiện các vết nứt đỏ ở viền lưỡi, rồi trắng bệch ở bề mặt lưỡi. Nó cứ biến đổi vàng rồi lại trắng. Nuốt nước bọt cảm thấy đau đớn, lưỡi lúc nào cũng trong trạng thái đau rát. Nó giống như kiểu cấm ăn cấm nói.

Khi tới công ty, mọi người thấy vậy đều lo lắng cho cô. Bạn cứ tưởng tượng khi ai gặp bạn, thấy môi bạn sưng phồng như mấy chú hề, da dẻ bạn trở nên xám xịt. Ai mà không lo lắng cơ chứ. Mọi người khuyên Jenny đi khám, mua thuốc này thuốc khác. Thực sự lúc đó Jenny rất cảm động, tuy đau thật đó.

Như trước kia là Jenny sẽ phản ứng với những lời khuyên đó đấy. Jenny không thích thuốc Tây, và thường chống đối với việc mọi người khuyên cô dùng thuốc Tây. Nhưng giờ thì Jenny đón nhận những lời khuyên đó với việc nghe và mỉm cười. Và quan trọng và hiểu hơn cả, cô biết mình đang bị sao.

 

Thuốc Tây và sự tích tụ độc tố

Cure-1006828_1280-from-pixabay

 

Jenny kiên trì đặt tay và chữa lành cho chính mình. Và có những tắc nghẽn không thể giải quyết chỉ với đặt tay mà giải quyết bằng cả tư tưởng qua thiền timeline và điều chỉnh lối sống, ăn uống. Đặt tay và xem timeline, Jenny lên một loạt các timeline mình đã bị nhiễm hóa chất độc, như một dạng bị thay đổi hoàn toàn máu, nhiễm độc máu. Khiến máu trong cô bị biến đổi, nó trắng toát như băng.

Và đó cũng là thời gian chân Jenny xả ra những cơn lạnh buốt như đứng trên đá. Sau đó Jenny được dẫn về rất nhiều sự kiện trong đời này Jenny đã khiến vùng họng bị tổn thương. Đó là những liều thuốc kháng sinh nặng trong suốt những thời gian Jenny bị sưng bọng răng hồi cấp 3.

Hay là những viên ngậm giúp giảm ho trong suốt những tháng 7 trong năm Jenny bị ho liên hồi. Và về những sự kiện thời ấu thơ liên quan tới việc phát ngôn của chính cô. Tất cả những đã tích tụ, tạo thành hạch ở 2 bên cằm , hạch ở 2 bên sống lưng mà chưa thoát đi đâu được.

Jenny xem tiếp những chất nào đã đưa vào cơ thể và tích tụ lại, thì được đưa đến những thực phẩm mà Jenny đã tiêu thụ trong thời gian gần đây. Sự tiêu thụ đường, gia vị mì chính khi đi ăn bên ngoài, hoa quả không rõ nguồn gốc và biến đổi Gen, bánh mì (loại sử dụng bột mì đã tinh chế bày bán rất nhiều bên ngoài) …

Đường trắng là thứ mà Jenny đã không ăn cách đây rất lâu. Khi chuyển tới một thành phố mới, gia đình cô đã thoải mái hơn về lối sống. Những thời gian đầu, cô uống nhiều thứ nước đóng chai mà người dân địa phương tự làm. Và thậm chí là đồ ăn cô cũng thường xuyên mua về .

Jenny còn khám phá thêm về món chè xoa xoa, xà vẵng, chè chuối khá lạ lẫm.  Đôi khi cô cứ ngỡ là họ dùng đường phèn, bởi ngoài chợ bày bán rất nhiều thứ đó. Nhưng đường phèn đó thật sự không đảm bảo như tôi tưởng.

Sự đau đớn khiến cô không thể nói, không thể nhai, khó có thể nuốt. Jenny trở về giai đoạn ăn uống thỏ thẻ như  một cô gái mới về nhà chồng. Và rồi  cô được gợi nhớ  về những thời điểm mà bản thân mình đã không kiểm soát được việc ăn uống . Đó là những thời điểm cách đây vài năm khi Jenny bắt đầu chuyển sang chế độ ăn chay, như bị kìm nén cơn thèm thuồng.

Jenny đã rơi vào trạng thái như một kẻ nghiện thuốc phiện. Khi ở những bữa ăn mà có những món mặn, được mời mọc, động viên, cô đã không chiến thắng nổi. Jenny ăn mà không hề quan tâm tới điều gì, ăn như một kẻ chết đói. Đó giai đoạn chuyển giao của Jenny.

Và cũng là những giai đoạn cô thực hiện phương pháp nhịn ăn một cách cực đoan. Jenny cứ ngỡ mình đã giải quyết được tư tưởng khi đó, nhưng không ngờ nó lại co lại và tích tụ ở đây. Và giờ nó đào thải ra qua biểu hiện vật lý.

Trong lần thải độc lần này, Jenny đau đớn tới mức phải nhịn ăn 2 lần. Lần thứ nhất Jenny nhịn ăn nửa ngày, bữa trưa và tối. Lúc đó cơ thể cũng có mệt, và giảm đau hơn, nhưng đó là những ngày cô không ăn được. Lần thứ hai là khi cô nghĩ mình phải nhịn ăn. Đó là lần cô nhịn từ tối hôm trước tới tối hôm sau. Và trong cả ngày hôm đó, cơ thể cô trở nên lạnh toát.

Việc ngồi ở công sở, dưới điều hòa khiến cô lạnh dần, mệt và như trạng thái muốn ngất. Tối hôm đó, cô đã mệt lử và không thể chống cự được. Jenny muốn ăn một bát cháo nóng. Và chưa bao giờ cô thấy một bát cháo nó quan trọng tới vậy, nó như cứu sống cô.

Jenny chậm chãi húp từng hụm và thấy nó ngon tuyệt. Người cô dần nóng lên, cơ thể nhẹ nhàng hơn, đã bắt đầu tỉnh táo hơn. Và điều này làm Jenny nhớ tới Đức Phật. Ngài cũng đã từng tu khổ hạnh và một cốc sữa đã giúp ngài tỉnh lại sau sự kiệt sức đó.

 

Ích lợi từ rong biển

Seaweed-3629075_1280-from-pixabay.com

 

Sau một loạt những sự kiện đó diễn ra, Jenny  ý thức phần nào về lối sống của mình. Jenny đã lên một chế độ ăn uống phù hợp với bản thân mình hơn. Và hơn cả, Jenny đã hiểu vì sao mình bị như vậy. Cũng thật tình cờ, giai đoạn này cũng giúp cô hiểu hơn về thực phẩm địa phương ở trong đây hơn.

Jenny tăng sử dụng kê và rong biển hơn trong giai đoạn này, và chủ yếu chỉ sử dụng rong vào buổi sáng. Ngừng việc dùng hoa quả không rõ nguồn gốc và lai tạo. Ăn uống đơn giản, thuần tự nhiên hơn. Hơn cả, Jenny hiểu về sự chừng mực, điều độ, bình an và nhịp nhàng, linh hoạt trong lối sống.

Mọi thứ như bộc lộ trong chính giai đoạn này. Jenny đã từng chối bỏ những biểu hiện ở vùng họng, miệng của mình. Thay vì để thông báo cho cô hiểu, cô lại luôn tìm cách dập tắt nó. Và lần này, Jenny để nó thể hiện. Và quá trình này cứ đỡ và phát kéo dài trong gần 20 ngày.

Trong suốt quá trình này, với việc thực hiện đặt tay, Jenny đã quan sát được quá trình vận hành của các kinh mạch trong Đông Y, hay các điểm xả tại lòng bàn tay, bàn chân, đầu ngón tay ngón chân. Khi kết thúc quá trình thải độc, lưỡi của Jenny đã hồng hào hơn, giọng nói cũng rõ ràng hơn. Và Jenny cảm nhận được buồng phổi của mình cũng đã khác trước đó. Và quá trình chữa lành những tắc nghẽn ở đây vẫn còn tiếp tục.

Có những tắc nghẽn và đau đớn, không phải cứ tìm cách dập tắt nó ngay tức thì là hiệu quả. Đôi khi nó diễn ra dai dẳng để cho bạn hiểu những vấn đề về chính bản thân mình. Thay vì lo lắng hay sợ hãi, hãy bình an để hiểu và chấp nhận. Và đó là những trải nghiệm của bản thân Jenny để hiểu về các luân xa chính và các luân xa ngoại biên.