Hơi thở và nhịp đập trái tim – 2 thứ rất gần gũi và giản đơn để giúp bạn kết nối với cơ thể: luân xa, kinh mạch và hệ tuyến trong cơ thể. Cùng hơi thở và nương theo nhịp đập trái tim, những tín hiệu trong cơ thể giúp bạn nhận biết và hiểu nhiều điều cùng những lời khuyên cho bản thân. 

Hôm nay, mình chia sẻ một buổi đặt tay khi chạm vào xung tim – nơi phát sinh đầu tiên của nhịp tim. Từ đó sự lan toả hơi ấm từ trong tim tới khắp cơ thể bạn, đụng vào những luân xa, hệ tuyến và sự thông tắc các phần trên cơ thể: lách, da, chân và tay. Trước đó, trong những buổi đặt tay vào từng khoang của tim, bạn đã xả ở các bộ phận khác: miệng, mắt, tai, nhưng mình sẽ chia sẻ các vấn đề này ở bài viết sau. 

Photo by Karolina Grabowska from Pexels

Mình nhận ra việc chúng ta giữ được hơi thở cùng nhịp đập trái tim, đã giúp cơ thể khai thông khá nhiều thứ, kể cả sự tắc nghẽn, những tư tưởng hay cảm xúc trên toàn thân. Hi vọng với cách thức đơn giản này, mọi người có thể hiểu chạm vào trái tim, cơ thể và chữa lành cho chính bản thân mình!

Cảm nhận sự xúc chạm của bàn tay với tâm của trái tim

Khi hít thở nhẹ nhàng và nương theo nhịp đập trái tim, cảm nhận bàn tay đi sâu vào trong cơ thể, tới tâm im, tới nơi phát sinh đầu tiên của nhịp tim – là nút xoang nhĩ – hơi nghiêng về bên phải một chút. Mạc cảm thấy nhịp tim nhẹ, gần như không cảm nhận được. Chạm tới vùng phát sinh nhịp tim thì cô chỉ thấy những dây thần kinh và mạch máu màu đen, rất là đen (bình thường máu chỗ này màu đỏ tươi, hoặc là dây thần kinh phải có màu khác), nên Mạc tiếp tục đặt để xả.

Các dây xả đầu tiên dẫn đến thận và hai vùng tử cung. Những vùng này đồng loạt ấm dần lên và đưa xuống chân, gây tê chân. Mạc nhận ra là dù cô nối đất tốt (tính thực tế, tính hành động) nhưng nối mà không thông qua chân nhiều thì chân vẫn cần phải thông.

Sau đấy, chân Mạc ấm dần lên. Đây là lúc Mạc nhận ra rằng cần phải đi bộ nhiều hơi để tăng sức mạnh của chân đôi chân, giống như để tăng sự trải nghiệm qua di chuyển – đôi chân để đi đến chỗ này, chỗ khác. Dần dần cả cơ thể dần ấm lên và Mạc không còn thấy lạnh giữa mùa mưa lạnh nữa.

Photo by Pixabay from Pexels - Freedom
Photo by Pixabay from Pexels – Freedom

Hiểu về sự tự chủ trong nhận thức và hành động

Sau khi xả bớt ở vùng luân xa 2 (tử cung) qua 2 chân thì một cơn đau xả trược tiến ở luân xa 3 và gan trở nên đau nhói. Mạc tiếp tục được dẫn về chủ đề muôn thuở: ăn uống đúng đồ nên ăn. Và đặc biệt hơn, không nên thị phi, ganh ghét, đố kị, ganh đua. Ai cũng có phần việc của mình. Mạc cũng vậy, đường dài hay ngắn là do cách đi, nên cần tập trung đi. Lúc gan nóng lên thì tim bắt đầu ấm nóng, Mạc cảm nhận được nhịp đập và xung của tim mạnh hơn, rõ hơn.

 Vùng máu, các dây thần kinh xung quanh xung đã rõ ràng hơn, có màu đỏ tươi và vàng kim, không còn màu đen nữa. Hóa ra các dây này màu đen 1 phần vì nhiễm độc kim loại, 1 phần vì do sự ganh ghét, đố kị, làm tim bị đè nén và không thích đập nữa. Mạc nhận ra trước mắt, để hạn chế, cần kiểm soát lại thời gian dùng Internet và lướt Facebook của mình. Vì Facebook và mạng có những thông tin tiêu cực, mà Mạc chưa biết cách chắt lọc thông tin sẽ dễ bị hao phí thời gian và làm ảnh hưởng đến tư tưởng, năng lượng của mình.

Lời nói và nhận thức ảnh hưởng như thế nào tới luân xa và cơ thể?

Quá trình đặt tiếp tục để xả, từ gan, cơn đau xả dẫn theo một đường lên tuyến yên và tuyến tùng, Mạc đang chạm vào hệ nội tiết của mình và xả nó qua: mồ hôi, da, bởi trước đó Mạc bị xả mùi hôi và lớp nhờn của da. Vùng cổ có cảm giác ấm lên, Mạc hiểu được trạng thái của “miệng nhả châu nhả ngọc”. Hóa ra nói lời bậy bạ vừa làm tổn thương cổ của mình, làm nó khô lại nhưng lạnh đi, kiểu như rừng già khô đét, càng dễ bị bắt lửa hơn. 

Mạc cần tĩnh tâm, kiềm chế bản thân, học nói lời hay. Đồng thời tiếp tục “heal”  luân xa 5 và luân xa 6. Hạn chế ăn đêm, ăn đêm sẽ làm hại gan, ngoài ra việc Mạc thức khuya nhiều sẽ kích thích việc ăn đêm mạnh hơn. Đi ngủ sớm vừa để gan thận nghỉ ngơi, vừa đưa cơ thể vào nhịp sinh học thuận với ngày đêm, ngoài ra còn cai chứng ăn đêm của Mạc.

Khi tim đã dần ấm lên, có sợi dây bắn tín hiệu đưa đường tim đến phổi, Mạc cảm nhận trong phổi bên phải của mình có những cục mủ, nổi bong bóng lên. Những thứ này do ô nhiễm một phần, và quan trọng hơn đấy là bong bóng hóa chất, mùi xà phòng gây nên. Rất ngạc nhiên là có mùi xà phòng Sinh Dược mà Mạc mới mua, mà cô cứ ngỡ loại đấy ít hóa chất, không ngờ cũng tích tụ.

Image by Maxime Therrien Arel from Pixabay

Tiếp cận trái tim để hiểu về những mặt trắng đen, trái phải trong bản thân lẫn cuộc sống

Trong quá trình đặt tay, gần như chỉ có bên phải là xả nhiều. Bên trái chỉ thấy đau răng, hơi ấm người, còn lại không có gì hơn. Hóa ra là do trục bên trái là trục thời gian, vẫn còn đang chưa kết nối chính xác được. Ngoài ra, cô luôn phản đối mặt trái của cuộc sống, thể hiện rất nhiều thứ thấy cứ sai là không chấp nhận. Và những buổi đặt tay gần đây, biểu lộ rõ việc kết nối sự những mặt trái phải, trắng đen trong cuộc sống và bản thân, đang giúp Mạc kết nối lại 2 nửa thân thể với nhau.  

Sau khi đặt tay hai ngày thì bàn tay của Mạc bị khô, bong tróc da. Ngoài ra, mụn nổi dọc theo sống cổ bên trái lên đến tai, trục trái vẫn tiếp tục xả. Mạc leo thang bộ và nhận ra chân mình yếu, việc xả khí xuống vùng hậu môn (xì hơi xảy ra). Việc chỉ giữ nhịp đập trái tim cùng hơi thở của mình, Mạc đã kết nối 1 hệ thống các dây thần kinh, luân xa, tuyến của cơ thể với nhau, bạn thông một loạt các tắc nghẽn trong cơ thể, đồng thời trạng thái chân và tay cũng được thông xả. 

Image by Foundry Co from Pixabay 

Trái tim kết nối với cánh tay thông qua các hoạt động tinh

Nên giảm thời gian các lao động hùng hục và dùng máy tính, điện thoại lại. Tay không cần tích thêm những năng lượng từ sóng của các thiết bị điện tử nữa. Tay cần thêm các lao động tinh như đan, thêu, móc, luyện chữ…

Mới đầu Mạc, cũng nghĩ là cần để luyện sự dẻo dai, tinh tế của các ngón tay thôi nhưng hóa ra nó sẽ giúp cân bằng hai trục trái phải lại. Hôm nay ngồi xem cô của Mạc bày móc và đan. Mạc mới nhận ra vấn đề về không gian của mình “nát” đến nhường nào. Những người đan, móc giỏi là những người rất giỏi về không gian, hình học, bố cục và Mạc thiếu.      

Ngoài ra, Mạc còn thấy hoạt động tinh (móc len) cũng sẽ “heal” luân xa 3 của cô. Trước đây Mạc đã từng học đan nhưng vì bà nội cô hay tham gia kiểu “thôi học làm chi, học bài đồ còn chưa xong”, thế là Mạc bỏ. Rồi tới hôm đi xin len để về móc, Mạc cũng nhận được câu nói y chang từ mọi người. Mạc mới nhớ lại và nhận ra sự thiếu nghị lực khi xưa, không làm chủ bản thân mình, bị tác động bởi những sự can thiệp của mọi người xung quanh.      

Image by beate bachmann from Pixabay

Trái tim và kết nối với chân – tuân theo nhịp sinh học của trời đất: người và thiên nhiên không tách rời nhau

Trong buổi đặt tay, Mạc cũng nhận ra, chân mình hay rung rung lắc lắc là do ngứa chân, do không hoạt động chân. Vì thế sắp đến nên tích cực đi bằng thang bộ, đi bộ, nói chung phải dùng chân cho chân đỡ chán, chân ít được sử dụng quá nên nó rảnh rỗi. 

Nhất thiết, đặc biệt, vô cùng quan trọng là phải ngủ đúng giờ, ngủ đúng giờ, ngủ siêu đúng giờ. Thời gian sinh hoạt cần cân đối lại, đúng với nhịp sinh hoạt của thiên nhiên. Người và thiên nhiên vốn không thể nào tách rời nhau được, dù cuộc sống có hiện đại thế nào. Và thêm lời khuyên cho bạn là trồng cây có hoa, sự toả sáng và hương thơm của hoa, như cách để bạn thấy được cái đẹp của bản thân, của tính nữ – chính là cảm nhận cái đẹp của hoa và “healing” tính nữ của mình

Chuyện gì đến sẽ đến. Giữ tâm trong, sáng, vững. Không bị ảnh hưởng bởi những năng lượng tiêu cực bên ngoài. Thế là những điều cần nhất.