(tiếp phần 1)

Hãy nhìn mọi thứ bằng cả con tim thay vì chỉ đôi mắt

Một buổi tối, mẹ đi vào phòng, đắp chăn cho cô ngủ, dặn dò “nếu có tiếng động gì, không được chạy ra ngoài, phải ở yên trong phòng”. Cô hỏi “nếu có chuyện gì, mẹ chạy vào với con được không? 

Cô nằm ở trong giường, chờ mẹ mãi mà không thấy. Khi mọi thứ yên ắng, cô mở cửa bước ra, thấy trước mắt là ông quan đang đứng, tay cầm gươm dính đầy máu, bên cạnh đó không xa là xác bố mẹ cô. Mẫn chạy lại gần, ôm mẹ và khóc. Ông quan chống cây kiếm xuống đất, gục đầu xuống.

Cô về sống trong nhà ông quan, thấy một cảnh ông quan đứng nói chuyện với 1 người, ông kia hỏi “mọi chuyện đã xong chưa?”. Ông quan trả lời “xong rồi”. Khi nghe câu chuyện này, cô nghĩ ông quan chính là người giết ba mẹ mình. Mẫn không hỏi ông quan, vì cô sợ khi hỏi, ông sẽ giết luôn cả cô. 

 

Image by Alexas Fotos from Pixabay

Image by Alexas Fotos from Pixabay

 

Kế hoạch trả thù được nhen nhóm

Cô vùi đầu vào học kinh sử, sách, dồn hết tâm trí vào những thứ cần học của các cô gái con của quan. Học đàn bầu. Một ngày, ông quan đưa cô vào cung, gặp nhà Vua. Khi gặp cô, nhà Vua rất có cảm tình, khi đó ngài còn khá trẻ. Lúc đó, cô loé lên 1 suy nghĩ, nếu thành vợ vua, thì cô sẽ có nhiều quyền lực hơn, làm những việc cô muốn. 

Ban đầu, Mẫn không yêu Vua, nhưng thấy nhà Vua sẽ là chỗ dựa tốt cho mình. Và tới khi ông quan hỏi cô có muốn tiến cung hay không, cô đồng ý. 

Khi trở thành vợ Vua, Mẫn sai người dấu 1 chất độc ở nhà ông quan. Cô lấy chất độc này, cho vào đồ ăn của Vua. Khi người hầu thử đồ ăn cho vua, bị lăn đùng ra chết. Sau đó, mở cuộc điều tra, và phát hiện ra ông quan. Ông quan bị ghép tội mưu đồ phản nghịch.

 

Image by Zorro4 from Pixabay

Image by Zorro4 from Pixabay

 

Nhà Vua biết được mọi việc cô làm, nhưng thấu hiểu được tâm tình của cả ông quan và Mẫn. Về phía Mẫn, khi hiểu được tình cảm của Vua dành cho mình, cô bắt đầu thấy cảm động, và yêu nhà vua này thật sự. 

 

Mối quan hệ quan trọng nhất trong tiền kiếp này

Mối quan hệ với ông quan

  • Thời điểm có mối quan hệ tích cực nhất

Lúc ông quan đến, khi gia đình bị giết, cô thấy ông quan như phao cứu sinh, một nơi để cô bám vào.

  • Thời điểm có cảm xúc tiêu cực

Khi cô nghe lén được câu chuyện, ông quan nói đã xong nhiệm vụ, cô dâng lên một cảm xúc hận thù.

  • Thời điểm thay đổi cảm xúc mạnh nhất

Khi ngồi bên giường bệnh của ông quan, nói chuyện với ông, khi ông gần chết. Nói ra được cảm xúc giữa 2 người, từ cảm xúc hận thù sang cảm xúc hối lỗi, biết ơn, yêu thương với ông quan này.

 

Photo by Quang Nguyen Vinh from Pexels

Photo by Quang Nguyen Vinh from Pexels

 

Mối quan hệ với nhà Vua

  • Thời điểm cảm xúc tích cực

Nhà Vua rất thương cô. Khi cô buồn, ông luôn bên cạnh, hỏi cô có tâm tư gì, có thể nói ra để nhà Vua có thể giúp được không? Đây là lúc, trước khi cô dàn dựng ra việc đổ oan ra ông quan. Vua muốn biết tâm sự của cô, gương mặt luôn chất chứa một điều đó gì trong đấy. Và lúc này, cô cảm nhận được sự chân thành, yêu thương thật sự tới mình.

  • Thời điểm cảm xúc tiêu cực

Lúc đầu mới gặp khi ông quan giới thiệu, cô nghĩ nhà Vua chỉ như những người háo sắc thôi, chứ không phải là người có tình cảm sâu đậm với ai hết. 

  • Thời điểm thay đổi cảm xúc mạnh nhất

Thời điểm đi qua cây cầu, thấy Vua ở đó, và đi tới nói chuyện. Cô giật mình, nhà Vua biết những việc cô đang làm, Ngài vẫn chiều ý cô. Cô cảm thầy ngài là người yêu thương cô thật sự. Sau khi giải quyết xong việc trả thù này, cô sẽ toàn tâm, toàn ý yêu thương, chăm sóc Vua. Chứ trước đó cô chỉ muốn trả thù cá nhân.

 

Photo by Pixabay in Pexels.com

Photo by Pixabay in Pexels.com

 

Mối quan hệ với người mẹ

Rất xúc động, là người cô yêu thương nhất trong cuộc đời mình.

  • Thời điểm cảm xúc tích cực

Mẹ cô rất hiền dịu, lúc nào cũng che chở, yêu thương cô. Cảnh được mẹ ôm ấp, chơi đùa. Cảnh cô chơi đùa, mẹ đuổi theo. Cô rất vui sướng, cười rất nhiều. Cảm giác chỉ cần mẹ là đủ. 

  • Thời điểm cảm xúc tiêu cực

Cô ngồi trong phòng một mình, chờ hoài không thấy mẹ quay lại, vừa sợ, vừa giận, vì sao mẹ không quay lại với mình như đã hứa.

  • Thời điểm thay đổi cảm xúc mạnh nhất

Lúc thấy mẹ nằm chết trên sàn. Cô rất đau đớn. Khi cô hiểu ra, vì sao mẹ đã không vào được với mình. 

 

Image by 罗 云 from Pixabay

 

Tình trạng xả cảm xúc

Biểu hiện rất rõ trên thân vật lý của Mẫn lúc ngồi thiền: cục ở ngực và cổ nhẹ và tan bớt, mũi cũng đỡ nồng nàn hơn. Bởi lúc đầu khi vào lớp, Mẫn bị hắt xì liên hồi, như trạng thái dị ứng phấn hoa.

 

Liên hệ người trong tiền kiếp là ai trong đời này

 

Ông quan: là hình ảnh ba của Mẫn

Cảnh ông quan tới nhà chơi, gặp cả nhà, đó là cảnh ông quan ba Mẫn. Ba Mẫn, trong kiếp này, rất yêu thương, rất ít khi có lời lẽ biểu hiện yêu thương với con, Mẫn cũng vậy. Không giống với em gái Mẫn, sẵn sàng tới ôm ba, thể hiện yêu thương, nhưng Mẫn không bao giờ như vậy.

Ba Mẫn có 3 cô con gái, Mẫn lớn nhất. Mọi người tới chơi, ai cũng nói ba thương Mẫn nhất. Ba Mẫn là người sẵn sàng làm mọi thứ cho cô, có sự bảo vệ lớn, lúc nào cũng có tư tưởng bảo vệ, những ai mà có tư tưởng là hại Mẫn, là cô cực kỳ cảnh giác.

 

Image by jhfl from Pixabay

Image by jhfl from Pixabay

 

Nhưng ba lại không thấu hiểu được tâm tư suy nghĩ của Mẫn, mặc dù bề ngoài rất yêu thương nhau, nhưng rất ít tâm sự hay nói chuyện với nhau được. Chỉ nói được những vấn đề lớn, cần giải quyết, chứ tâm sự, tình cảm chia sẻ là không có.

—————————-

Ông vua: là chồng Mẫn hiện nay

Chồng Mẫn có những sở thích, nguyện vọng khác. Khi nó không phù hợp với nguyện vọng, sở thích của cô, thì anh cũng thay đổi để phù hợp với vợ. Chứ ảnh không ép Mẫn để thay đổi, phù hợp với ảnh.

———————————–

Người mẹ: một người bạn thời đại học.

Là người cho Mẫn cảm giác rất an tâm, bình yên khi ở bên cạnh. Mặc dù giờ không còn liên lạc gì. Người mẹ trong đời vừa xem tuy rất xúc động, nhưng khi nhớ về bạn này Mẫn không có cảm xúc gì. Người bạn này, cũng là người cho Mẫn cảm xúc tổn thương rất lớn.

 

Image by InspiredImages from Pixabay

Image by InspiredImages from Pixabay

 

Người đó ra đi, khi cô cần người đấy nhất. Mẫn vẫn còn một cái vướng mắc gì đó, cứ nghĩ hiểu rõ, nhưng chưa hiểu rõ thật sự. Hiện nay, ý chí mạnh hơn, không cho mình nghĩ tới họ, khi mà họ bỏ mình, lúc mình cần họ nhất. Mẫn muốn xoá sổ hoàn toàn, nhưng thật ra gây ra 1 sự tổn thương ở tim.

Khi mình chết đi, không muốn gặp người đó nữa. Nhưng hôm nay xem thì Mẫn đã hiểu, cô cần hiểu và gỡ nhiều cảm xúc tiêu cực trong mối quan hệ, để giải phóng những tổn thương ở tim mình.