Trong khóa học “Hand Healing – Bàn Tay chữa lành”, khi đặt tay cho mọi người, bản thân mình thấy phần lớn những tổn thương nổi lên dưới dạng hình ảnh, cảm xúc hay tư tưởng. Và khi mình chia sẻ trong lúc đặt tay, người được đặt tay khá ngạc nhiên, có người khóc, có người đau, có người “Ồ” lên về chính họ.

Nhiều người thấy đau hoặc năng lượng chạy trong lúc đặt tay, nhưng nhiều người trở về nhà thì bắt đầu mới cảm nhận được. Ví như chị Hong Lam, buổi học đầu tiên chị bị đau đầu, và thường xuyên thấy buồn ngủ, thèm ngủ như 1 đứa trẻ sơ sinh. Sau buổi thứ 2, chị chia sẻ rằng “chị đỡ  nhiều rồi á em. Hết buồn ngủ rồi, vẫn còn đau đầu, nhưng ít hẳn luôn. Tay hết đau rồi, chỉ chân hơi mỏi thôi. Với chị ngứa cổ ho 2 hôm nhiều. Lại nhớ tới lời em nói khi đặt tay cho chị, thấy ngứa cổ á. Mà chị thấy hay nè, khi em đặt tay cho chị, em nói những cái em cảm nhận được, nhưng lúc đó chị lại không thấy gì, nhưng về nhà, những gì em nói chị dần cảm nhận được, và nó diễn ra y chang luôn.

Du Kha chia sẻ thêm “sau khóa này em nghĩ là sẽ có nhiều giới hạn được phá bỏ á chị. dạ, chính là mấy thứ mà trước kia em nghĩ là chỉ có mình tưởng tượng ra hay là mình nghĩ là không thể nào lại có thể trở thành sự thật á chị”. Và còn rất nhiều chia sẻ khác mà mọi người hiểu được chính bản thân họ trong quá trình thực hành đặt tay.

Mình xin chia sẻ những trường hợp khi đặt tay thường bộc lộ cảm xúc, bệnh mãn tính, tư tưởng lẫn nhận hóa chất trong người được biểu hiện rất rõ trên người bệnh và người đặt tay. Chúng ta thật không ngờ bên trong mình có nhiều thứ khiến ta “đau nhức” tới vậy!

Tư tưởng, hóa chất nổi lên trong lúc đặt tay – Du Kha

Đặt tay vào vùng gan, có một mảng đen khá lớn phía bên phải. Mảng gần dạ dày có màu nâu đỏ nhợt nhạt, có những lỗ trắng như bị thủng. Bề mặt gan không được trơn mượt mà sần sùi. Khi đặt tay ở Gan, xả ra rất nhiều và đau bại 2 tay, ngứa nổi lên. Lên cảm xúc như bực bội bị nén lại, khiến vùng gan bị cháy xém.

Đặt ở dạ dày, phần trên của dạ dày lớn, chiếm khoảng hơn ⅓ dạ dày, có màu trắng hồng, nhìn trông giống như trạng thái bị vôi hóa. Phần còn lại thì đen, co lại, như bị teo. Thấy hình ảnh một loại dung dịch màu đen trong những lọ nhỏ được tiêu thụ và dính vào. Lúc này, Du Kha có chia sẻ trước kia từng điều trị dạ dày và có dùng một dạng nước lỏng. Thật là bất ngờ là thuốc chữa vẫn nằm ở đó, có thể chưa hấp thụ được chăng?

 

Photo by Startup Stock Photos from Pexels

Photo by Startup Stock Photos from Pexels

 

Tiếp theo, lên tư tưởng dạ dạy như kiểu lúc đầu khá “open” về mọi thứ, nhưng sau đó thì co dần lại, khó tính hơn trong việc tiếp nhận. Phần nhỏ phía dưới muốn bung ra, phụt thẳng xuống dưới. Và đột nhiên, lúc này phía dưới có hiện tượng xì hơi.

Khi đặt sang lá lách, khá đau và buốt. Lá lách bạn như bị phồng rộp, màu trắng bao quanh, rất đau và bắt đầu xả. Lên cảm xúc, tư tưởng “Du Kha phải làm nhiều việc mình không thích”, nó bị đồng hóa, sau đó bao trùm toàn bộ vùng lá lách này.

Lên cấu trúc tam giác qua gan, lá lách, dạ dày khi vào được tâm của 3 cơ quan này. Tiếp đó đặt tay vào tâm của tam giác, bắt đầu thấy nóng, lửa như kiểu âm ỉ nóng, rồi dần dần, giống như ngồi trên một đám bụi nóng đang xả ra. Phần cổ và vai đau, bên phải như bị sưng lên, gợi nhắc về bệnh quai bị bạn đã bị từ nhỏ. Từ vùng này, nối với phổi và thận theo dạng chữ X, phía thận trái đau buốt, ngực tức và ngứa bắt đầu xuất hiện. 

Khi người được đặt tay muốn khóc

Cảm giác đầu tiên khi đặt tay cho bạn là ngột thở ở tim, ở phổi, saud đó là nặng trĩu cả 2 vai. Rồi dấy lên 1 cảm xúc phải gánh vác rất nhiều việc, đơn độc, không được chia sẻ nhiều thứ từ tình cảm tới công việc. Và khi được hỏi, bạn gật đầu về tình trạng này. Và mình hiểu, bạn đang có những cơn nghẹn khó nói lên lời.

 

Image by Foundry Co from Pixabay

Image by Foundry Co from Pixabay

 

Khi lên xoáy khí, tính nước mạnh và rộng trên đỉnh đầu, cảm nhận nhưng người đang quay và khá chóng mặt. Tâm của bạn lúc này không ở tim, mà bị bay lên trên và ra phía trước, bạn được nhắc quay về tim. Cả mình và bạn đều chỉ ở tim để giữ, thì cảm giác chóng mặt hết. Nhưng lúc này lên những vấn đề thấy rõ: nghẹn ở tim như có gì đó cứa vào, đầu nặng trĩu, đau buốt, 2 vai đau ê ẩm. Ở dưới cổ có 1 khối tắc giống như màu vôi – chính là một trạng thái lao lực, và không thốt lên lời của bản thân.

Phía dưới bụng có một khối cầu màu đen ở đó, khá lớn, không đủ để xả ra chân, khiến người đặt là mình thấy 2 chân rung lên bần bật. Và những thứ đen này nhận từ cổ, phổi, tim đi xuống. Chúng ta sau này sẽ hiểu: những thứ như thức ăn, lời nói mà không trôi, hay cảm xúc nín nhịn v.v… dồn nén ở phổi, sau đó sẽ chuyển xuống bụng, qua đường tiêu hóa. Và nó làm tổn thương ở đó.

 

Phổi và sự sống

Ioey-kyber-115166-unsplash

 

Lúc này ở tim bạn rất khó thở, nhói đau. Quay về tim để hỗ trở xả bằng cách đặt tay ở tim và họng, bạn thấy nghẹn nào, bạn nói muốn khóc.  Phổi bắt đầu xả những cơn lạnh ra xung quanh. Mình là người đặt tay, vừa hướng dẫn bạn, vừa chia sẻ vừa đặt tay cùng bạn để những cảm xúc, tắc nghẽn được giải tỏa. Và một hồi thì cảm giác ở tim và cổ nhẹ dần, toàn thân nhẹ dần, buông lỏng hơn, tim bình an hơn.

Trong ngày hôm đó, bạn chỉ mới cảm nhận được sự nặng nề ở đầu mà chưa cảm nhận rõ cơn đau. Tới 2,3 ngày sau, bạn nhắn cho mình và chia sẻ rằng “Hôm ý em không cảm nhận được cơn đau ở đầu, chỉ cảm nhận được đầu nặng trĩu. Tối qua em đặt tay cho chính mình, em thấy đầu rất đau, đau buốt xoáy vào trong chị ạ”.

 

Image by mohamed Hassan from Pixabay

Image by mohamed Hassan from Pixabay

 

Sự lao lực và nhiễm lạnh của phụ nữ sau khi sinh con

Sau buổi học đầu tiên về nạp khí trời, chị Hong Lam hầu như ở trong trạng thái buồn ngủ. Và chị không ngờ rằng những việc lặt vặt hàng ngày, nhỏ nhỏ, nhẹ nhàng thôi lại khiến chị lao lực, và gây ra trạng thái hơi thở ngắn, hụt hơi như vậy. Khí trời là sinh khí lúc này để chị thấy mình cần được nghỉ ngơi. Và tới buổi thực hành đặt tay, khi được đặt tay, chị thấy thông thoáng đầu hơn, không còn buồn ngủ hay ê đầu như trước.

Tới buổi thứ 2, thực hành về cách đặt tay. Tay đặt ở 2 bên thái dương chị Hong Lam. Vừa đặt đã thấy đầu khá đau và nặng nề, đặc biệt vùng phía sau gáy, có 1 điểm đau buốt phần chân tóc. Điểm đau này nối với hàm răng, khiến răng ê ẩm, như trạng thái người ta đi nhổ răng mà đau đến tận tủy. Lúc đó chị có chia sẻ răng thường xuyên bị ê khi uống nước, đôi khi có cảm giác răng hay lung lay.

Trong quá trình đặt tay, điểm đau này chỉ giảm đau chứ không hết, khá nặng. Từ đó xả mạnh, nặng trĩu cổ, vai gáy, đặc biệt 2 bả vai. Phía sau Phổi, chạm vào bệnh dị ứng thời tiết, xả ngứa ra 2 cánh tay và ngực, sau đó lan dần xuống 2 chân.Mình chia sẻ và hỏi chị có mắc bệnh dị ứng da không, thì chị nói rằng bị dị ứng thời tiết, ngón tay và lòng bàn tay hay bị nổi mọng nước.

 

anatomy-145696_1280 from Pixabay.com

anatomy-145696_1280 from Pixabay.com

 

Điểm đau sau đó dồn xuống gáy rất nhiều, mình chuyển tay xuống đặt ở gáy và cảm nhận như bị chặn họng, có 1 lưỡi dao xuyên ngang họng. Những cục ức nổi lên, trạng thái không được nói, không được lắng nghe. Đó chính là ảnh người đàn ông bỏ đi, bỏ mặc chị muốn nói và bị khựng lại. Tiếp đó, xả theo cách nấc ra rất nhiều và lâu. Có cơn đau ở vùng luân xa 2 bên trái (vùng tử cung). Khi đặt ở cổ, cảm nhận ngứa và khô, đồng thời như có đường dẫn xuống vùng Âm đạo, vùng này cũng ngứa. Và khi được hỏi, chị cũng chia sẻ thỉnh thoảng bị ngứa ở đó.

Điểm đau nặng trĩu, mình chuyển tay đặt ra 2 bả vai thì ở cổ gáy nhẹ dần, nhưng xả đau buốt ra 2 cánh tay, như trạng thái lạnh trong xương của mấy người già,  đặc biệt 3 ngón giữa của bàn tay phải. Lúc này, chị Hong Lam chỉ cảm nhận được mỏi, nhưng về tới nhà chị mới cảm nhận được bị co cơ, không duỗi được và hơi đau.